Lịch trình bệnh nhân 61 mắc Covid-19: Đến Malaysia hành hương với 16.000 người
![]() |
Tối 16/3, Bộ Y tế thông báo ghi nhận thêm các trường hợp mới mắc Covid-19. Trong đó, tỉnh Ninh Thuận đã ghi nhận ca bệnh đầu tiên đồng thời cũng là bệnh nhân 61 (BN61) nhiễm bệnh trên cả nước.
Theo đó, BN61 là bệnh nhân nam, 42 tuổi, địa chỉ ở thôn Văn Lâm 3, xã Phước Nam, huyện Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận.
Bệnh nhân đi Malaysia ngày 27/2/2020 và về Việt Nan ngày 4/3/2020 trên chuyến bay VJ682 từ Malaysia về Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất (TP Hồ Chí Minh).
Sau khi về địa phương đến ngày 10/3/2020, bệnh nhân có đau họng và sốt (không uống thuốc gì), đến ngày 15/3/2020 bệnh nhân đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận khám và điều trị. Sau đó được xác định dương tính với nCoV.
Liên quan đến trường hợp này, tối 16/3 UBND tỉnh Bình Thuận đã tiến hành họp và thông báo về lịch trình đi lại của BN61.
Cụ thể, bệnh nhân này là một chức sắc trong cộng đồng Hồi giáo (Islam) tại thôn Văn Lâm 3, xã Phước Nam, huyện Thuận Nam.
Ngày 26/2, ông cùng 4 người khác từ Ninh Thuận đi ôtô vào TP Hồ Chí Minh, một ngày sau bay sang Kuala Lumpur. Họ tham dự sự kiện tôn giáo với khoảng 16.000 người (diễn ra từ 27/2 đến 1/3). Ông cùng đồng đạo sau khi hành lễ đã trở về sân bay Tân Sơn Nhất hôm 4/3, trên chuyến bay VJ826.
Trong hai ngày từ 4-5/3, BN61 ở tại TP Hồ Chí Minh tham dự một buổi lễ cầu nguyện tại một thánh đường trên địa bàn quận Phú Nhuận. Đến tối 5/3, ông lên ôtô về địa phương, chiều hôm sau dự buổi lễ cầu nguyện tại thánh đường Hồi giáo Văn Lâm.
Ngày 12/3, xã Phước Nam phát hiện BN61 đi Malaysia trở về, đã hướng dẫn đến Trạm Y tế xã đo thân nhiệt, theo dõi, nhưng không phát hiện bất thường. Ngày 15/3, ông có dấu hiệu đau họng, sốt cao, đã nhập viện tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận. Kết quả xét nghiệm dương tính Covid-19.
Về việc xác định danh sách những người tiếp xúc gần (F1) và tiếp xúc gần với người tiếp xúc (F2) hiện cơ quan y tế địa phương vẫn chưa có thống kê cụ thể. Trước mắt những người thân trong gia đình, một bác sĩ và hai điều dưỡng tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận đã được đưa đi cách ly.
Ông Nguyễn Nhị Linh, người đứng đầu Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Ninh Thuận cho biết: "Tùy theo mức độ lây lan, nếu nghiêm trọng, phải có phương án phong tỏa thôn Văn Lâm 3 nơi có ca dương tính".
Phó chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận Lê Văn Bình đề nghị ngành y tế và các sở ban ngành liên quan và UBND huyện Thuận Nam kích hoạt ngay hệ thống phòng chống dịch Covid-19 đã xác lập trước đó, tiến hành khoanh vùng, kiểm soát nhanh những người đã tiếp xúc với BN61.
Ngay trong đêm, ngành y tế đã phối hợp với chính quyền huyện Thuận Nam tiến hành điều tra, xác minh những người trong diện F1 và F2 để có biện pháp theo dõi, cách ly, sớm ngăn chặn dịch bệnh lây lan trong cộng đồng.
Thông tin tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Hà Nội chiều nay, Chủ tịch UBND TP kêu gọi cộng đồng không ăn ... |
Bộ Y tế vừa phát đi thông báo khẩn cấp đến các hành khách liên quan đến 7 chuyến bay đã ghi nhận có người ... |
Sau hai ngày cách ly và điều trị Covid-19 tại bệnh viện dã chiến số 2, hiện tình hình sức khỏe của bệnh nhân số ... |
Tin cùng chủ đề: Cập nhật tin tức Covid-19 mới nhất hôm nay tại Việt Nam
Tin bài liên quan
Bộ Y tế đề nghị chuẩn bị sẵn sàng khu vực cách ly ca bệnh COVID-19
Các nước Đông Nam Á tăng cường biện pháp phòng chống dịch Covid-19
Quân y Vùng 5 Hải quân đạt nhiều kết quả tích cực trong cứu nạn, cứu chữa người bệnh
Các tin bài khác
Vinmec Hạ Long lần đầu phẫu thuật thành công cho bệnh nhân viêm tụy mạn phức tạp
Bóc thành công khối u quái gần 2kg chèn ép vùng cổ cụ bà 81 tuổi
Lần đầu tiên tại Đồng bằng sông Cửu Long thực hiện ghép thận từ người hiến chết não
Ca mổ thay cùng lúc hai khớp gối, chấm dứt hơn 10 năm đau đớn cho nữ bệnh nhân 67 tuổi
Đọc nhiều
Hành trình gieo duyên tiếng Việt ở Sri Lanka
Tin quốc tế ngày 04/12: Nga sẵn sàng đối thoại để tìm giải pháp cho xung đột, EC đề xuất gói tài trợ 105 tỉ USD cho Ukraine
Khai mạc Hội nghị Quốc tế lần thứ V: Vì sự phát triển thịnh vượng và bền vững
Doanh thu phòng vé bộ phim hoạt hình “Zootopia 2” tại Trung Quốc đại lục dẫn đầu thế giới
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Tàu 015-Trần Hưng Đạo bắt đầu thăm, giao lưu với hải quân Trung Quốc
Ngư dân và biên phòng thực hiện đồng bộ các biện pháp chống khai thác IUU
Đặc khu Trường Sa chủ động ứng phó với bão số 15
Multimedia
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Infographic] Quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt Việt Nam-Phần Lan
Quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam-Triều Tiên
[Infographic] Khuyến cáo về chiêu trò giả danh công an để lừa đảo
[Infographic] Chiến dịch "Tự hào Việt Nam - Nhuộm đỏ không gian mạng" chào mừng Quốc khánh 2/9
[Infographic] 7 tháng năm 2025: Hà Nội đón 18,36 triệu lượt khách du lịch
Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay







