"Ký Ức Hội An là chương trình nghệ thuật thực cảnh có giá trị văn hóa, lịch sử hay nhất" là ghi nhận của The Guide Awards 2019 cho show diễn độc đáo được tổ chức trong Công viên Ấn tượng Hội An.
Hội An: Gặp gỡ "kỹ sư chân đất" chế tạo máy rê lúa cho nông dân Món gì của Hội An được CNN ca ngợi là của 'điểm đến ẩm thực hàng đầu'? Chưa có quy định cụ thể xử lý vụ "bán khỏa thân" ở Hội An Chủ quán cà phê nơi cô gái “bán khỏa thân” quay clip ở Hội An lên tiếng

Ngày 27/9, nhà sản xuất chương trình Ký ức Hội An cho biết vừa vinh dự được vinh danh là chương trình nghệ thuật thực cảnh có giá trị văn hóa, lịch sử hay nhất Việt Nam (Hoi An Memories Spectacle Show - Where Vietnamese Values of History and Culture Awaken in Art) của Giải thưởng The Guide Awards 2019.

the guide awards 2019 vinh danh ky uc hoi an
The Guide Awards 2019 vinh danh Ký Ức Hội An

Lễ vinh danh vừa được tổ chức vào tối 26/9 tại tỉnh Vĩnh Phúc do Thời báo Kinh tế Việt Nam tổ chức. Đây là giải thưởng uy tín của ngành du lịch Việt Nam trong suốt 20 năm qua.

Chương trình biểu diễn thực cảnh Ký Ức Hội An bắt đầu được công diễn vào ngày 18/3/2018 tại sân khấu trên Cồn Hến nằm giữa sông Hoài (phường Cẩm An, TP Hội An). Mỗi đêm diễn có quy mô hơn 500 diễn viên đã có hơn 500 đêm diễn và đã đón hơn 1 triệu lượt người xem trực tiếp. Trong 60 phút, Ký Ức Hội An mang đến một góc nhìn về lịch sử, văn hoá của Hội An từ thuở khai hoang lập ấp đến thời thương cảng sầm uất.

the guide awards 2019 vinh danh ky uc hoi an
Ký Ức Hội An là điểm nhấn của du lịch Quảng Nam

Bà Thân Thu Huyền, đại diện cho đơn vị đầu tư sản xuất chương trình cho rằng: "Việc The Guide Awards vinh danh Ký Ức Hội An là chương trình nghệ thuật thực cảnh có giá trị văn hóa, lịch sử hay nhất Việt Nam khẳng định giá trị sáng tạo khác biệt. Những thông điệp qua 5 màn trình diễn ấn tượng của Ký Ức Hội An đã và đang làm cho nhiều người yêu thích, tự hào về Việt Nam, về Hội An hơn, từ góc nhìn địa văn hóa, lịch sử. Nâng tầm giá trị văn hóa, lịch sử thông qua sản phẩm du lịch đặc biệt như Ký Ức Hội An chính là góp phần vào lưu giữ di sản, thúc đẩy kinh tế tăng trưởng và phát triển bền vững".

Sau 20 năm được UNESCO công nhận di sản văn hóa thế giới, Hội An đã và đang làm cho bạn bè quốc tế bất ngờ bởi lịch sử, văn hóa của một đô thị cổ mấy trăm nay đã được đánh thức trong chương trình biểu diễn nghệ thuật thực cảnh mang tên "Ký Ức Hội An".

 

Truyền hình