Tiếp tục hành trình Trại hè Việt Nam 2019, hơn 150 thanh niên, sinh viên kiều bào đã có một hành trình ý nghĩa về thăm quê Bác Hồ (xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An) vào ngày 14/7.
Thanh niên kiều bào thăm ATK Định Hoá – Thái Nguyên Hội hữu nghị Việt - Lào thăm lại quê hương Chủ tịch Souphanouvong Thanh niên kiều bào thăm lăng Bác và tìm hiểu về lịch sử quân sự Việt Nam
thanh nien kieu bao tham que bac
Thanh niên kiều bào nghe giới thiệu về Khu di tích Kim Liên. Ảnh: traihevietnam

Tại đây, các bạn trẻ người Việt đã thành kính dâng hương tưởng nhớ Bác Hồ tại Khu di tích Kim Liên và tham quan những di tích ghi dấu thủa thiếu thời của Người tại quê hương, như mái nhà tranh, chiếc chõng tre, những đồ dùng sinh hoạt giản dị...Bên cạnh đó, trong chuyến tham quan, những câu chuyện kể cảm động về người thân của Bác Hồ đã giúp thanh thiếu niên kiều bào đã hiểu thêm về một dòng tộc, gia đình giàu truyền thống yêu nước, đã sinh ra vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc.

Những trải nghiệm này sẽ giúp thế hệ trẻ sinh sống, học tập tại nước ngoài có thêm những hiểu biết về cuộc đời Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu, bồi đắp thêm lòng yêu nước và sự gắn kết với nguồn cội.

Nói về trải nghiệm tại quê Bác, bạn Vũ Phi Nhung, một thành viên tham dự Trại hè Việt Nam 2019 chia sẻ: “Khi ở Đức, em vẫn được bố mẹ kể cho nghe những câu chuyện về Bác và dạy em những bài hát về Bác Hồ. Được trở về thăm quê Bác, em cảm thấy rất xúc động và mong muốn bạn bè của em ở Đức cũng sẽ có dịp đến thăm nơi đây."

Bạn Trần Việt Thái, trở về từ Thái Lan chia sẻ cảm xúc sau khi được nghe những câu chuyện về tuổi thơ của Người: “Thời thơ ấu của Bác thật vất vả nhưng Bác đã vượt qua tất cả, đây là một trong những điều chúng em cần phải học tập ở Người, cố gắng đạt thành tích thật tốt để sau này có những đóng góp tích cực cho quê hương”.

thanh nien kieu bao tham que bac
Thanh niên kiều bào trồng cây tại Khu di tích Kim Liên. Ảnh: traihevietnam

Sau khi tham quan các di tích, các trại sinh đã tham gia trồng cây tại Khu di tích Kim Liên với thông điệp bảo vệ môi trường, môi sinh trước sự biến đổi khí hậu trên toàn cầu.

Trước đó, trong khuôn khổ Trại hè Việt Nam 2019, hơn 150 thanh thiếu niên kiều bào đã có hành trình ngược dòng lịch sử khi đến thăm Khu di tích Phủ Chủ tịch (Hà Nội), Khu di tích ATK Định Hóa (Thái Nguyên), nơi ghi dấu sự nghiệp cách mạng của Bác Hồ và dân tộc.

thanh nien kieu bao tham que bac Thủ tướng mong kiều bào Việt Nam tại Osaka phát huy những tiềm năng

Nhân dịp dự Hội nghị Thượng đỉnh Nhóm Các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20), tối 29/6, Thủ ...

thanh nien kieu bao tham que bac Danny Võ: Việt Nam là môi trường khởi nghiệp có sức hút đặc biệt với kiều bào

Từng có nhiều năm học tập và làm việc tại nước ngoài, Danny Võ Thành Đăng (kiều bào Singapore), Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh ...

thanh nien kieu bao tham que bac Vinh danh những "cầu nối" của tình hữu nghị Việt Nam - Thái Lan

Mối quan hệ giữa Việt Nam và Thái Lan ngày càng gần gũi hơn từ khi quan hệ ngoại giao giữa hai nước được chính ...

In bài viết

Truyền hình