Được sự đồng ý của Ban Bí thư Trung ương Đảng, nhận lời mời của Hội Hữu nghị Lào – Việt Nam, Đoàn Hội Hữu nghị Việt Nam – Lào sẽ sang thăm Lào từ ngày 12-16/7/2019 để tham dự hoạt động "Gặp gỡ trên quê hương Chủ tịch Souphanouvong".
Khai trương cặp cửa khẩu phụ Nậm Lạnh và Mường Pợ: Thắt chặt tình đoàn kết Việt - Lào 70 người Lào được nhập quốc tịch Việt Nam Việt - Lào hướng đến Hiệp định về chuyển giao người bị kết án phạt tù
hoi huu nghi viet lao tham lai que huong chu tich souphanouvong
Thị xã Thà Khẹt (tỉnh Khăm Muộn), nơi Hoàng thân Souphanuvong cùng Bộ Chỉ huy liên quân Lào – Việt đã dũng cảm chiến đấu bảo vệ người dân Lào, Việt trước bom đạn của thực dân Pháp sẽ là điểm đến của đoàn lần này.

Đoàn do ông Nguyễn Văn Mỹ, Trưởng Ban Á Phi, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội Hữu nghị Việt Nam – Lào làm Trưởng đoàn.

Sự kiện được tổ chức nhân kỷ niệm 110 năm ngày sinh của Chủ tịch Souphanouvong (13/7/1909-13/7/2019), nguyên Ủy viên Bộ Chính trị Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, nguyên Chủ tịch nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào.

Đặc biệt, tham dự đoàn lần này còn có những người từng gắn bó, trực tiếp phục vụ Chủ tịch Souphanouvong hoặc thân nhân của những người này, đại diện một số cơ quan quản lý những di tích lịch sử liên quan đến Chủ tịch Souphanouvong hoặc các công trình mà kỹ sư Souphanouvong thiết kế hoặc phụ trách thi công.

Tại Lào, Đoàn sẽ đến chào Lãnh đạo Đảng, Nhà nước Lào; dự Lễ khai mạc Triển lãm về thân thế và sự nghiệp của Chủ tịch Souphanouvong nhân kỷ niệm 110 năm ngày sinh của Chủ tịch ; Gặp gỡ, giao lưu với học sinh sinh viên Lào và thân nhân của Chủ tịch Souphanouvong; Thăm thị xã Thà Khẹt (tỉnh Khăm Muộn), nơi Hoàng thân Souphanuvong cùng Bộ Chỉ huy liên quân Lào – Việt đã dũng cảm chiến đấu bảo vệ người dân Lào, Việt trước bom đạn của thực dân Pháp. Đây cũng là nơi nhà toán học trẻ tuổi tài năng Lê Thiệu Huy vừa tốt nghiệp ở Pháp về và là chiến sĩ quân tình nguyện Việt Nam lấy thân mình che đạn cho Hoàng thân và hi sinh anh dũng. Đoàn cũng sẽ đến thăm một số cơ sở văn hóa, du lịch của Lào.

hoi huu nghi viet lao tham lai que huong chu tich souphanouvong Khai trương cặp cửa khẩu phụ Nậm Lạnh và Mường Pợ: Thắt chặt tình đoàn kết Việt - Lào

Ngày 9/7, tại Trạm cửa khẩu phụ Nậm Lạnh (huyện Sốp Cộp, tỉnh Sơn La) và tỉnh Hủa Phăn (Lào) đã tổ chức Lễ khai ...

hoi huu nghi viet lao tham lai que huong chu tich souphanouvong 70 người Lào được nhập quốc tịch Việt Nam

Mới đây, 70 người Lào kết hôn không giá thú tại Nghệ An đã được nhập quốc tịch Việt Nam sau nhiều năm sinh sống nhưng ...

hoi huu nghi viet lao tham lai que huong chu tich souphanouvong Việt - Lào hướng đến Hiệp định về chuyển giao người bị kết án phạt tù

Nội dung của Hiệp định tuân thủ các nguyên tắc của pháp luật quốc tế và pháp luật hai quốc gia, phù hợp với xu ...

In bài viết

Truyền hình