Trang chủ Hữu nghị
11:25 | 26/06/2019 GMT+7

Vinh danh những "cầu nối" của tình hữu nghị Việt Nam - Thái Lan

aa
Mối quan hệ giữa Việt Nam và Thái Lan ngày càng gần gũi hơn từ khi quan hệ ngoại giao giữa hai nước được chính thức thiết lập. Trong chặng đường phát triển quan hệ hữu nghị truyền thống đó, không thể không kể đến những "cầu nối" đã có đóng góp thiết thực, ý nghĩa trong đối ngoại nhân dân như Hội hữu nghị Thái Lan - Việt Nam và ông Prachuab Chaiyasan - Chủ tịch Hội.
Kiều bào tại Thái Lan đang nhận được nhiều sự quan tâm hơn bao giờ hết Kiều bào Thái Lan thúc đẩy dạy và học tiếng Việt tại Udon Thani Đại sứ quán Thái Lan cải tạo trường mẫu giáo vùng cao Hòa Bình
vinh danh nhung cau noi cua tinh huu nghi viet nam thai lan
Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan và Thái Lan - Việt Nam tham gia "Triển lãm thương hiệu hàng đầu Thái Lan"

Hôm nay (26/6), đoàn công tác của Hội hữu nghị Việt Nam – Thái Lan do ông Tạ Quang Ngọc, nguyên Bộ trưởng Bộ Thuỷ sản, Chủ tịch Hội dẫn đầu, đến Thái Lan tổ chức Hội nghị Xúc tiến đầu tư hợp tác chiến lược Việt Nam – Thái Lan.

Nhân dịp này, phía Việt Nam sẽ trao Huân chương Hữu nghị của nhà nước Việt Nam cho tập thể Hội hữu nghị Thái Lan – Việt Nam và Huy chương hữu nghị cho ông Prachuab Chaiyasan, Chủ tịch Hội hữu nghị Thái Lan – Việt Nam vì đã có nhiều đóng góp tích cực trong việc củng cố, tăng cường quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa nhân dân hai nước.

Hơn 20 năm tích cực đóng góp phát triển quan hệ Thái – Việt

Đầu những năm 90 của thế kỷ XX, trong xu thế nhiều doanh nghiệp Thái Lan sang đầu tư tại Việt Nam, năm 1996 phía Thái Lan đã chủ động thành lập Hội Hữu nghị Thái Lan – Việt Nam và bầu Nguyên soái không quân Somboon Rahong, Phó Thủ tướng Thái Lan làm Chủ tịch Hội.

Hơn 20 năm qua kể từ ngày được thành lập đến nay, Hội Hữu nghị Thái Lan - Việt Nam luôn phối hợp chặt chẽ với Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan và các tổ chức hữu quan của hai nước. Tiến hành nhiều hoạt động đa dạng, phong phú, thiết thực góp phần quan trọng vào việc xây dựng, củng cố và tăng cường mối quan hệ hữu nghị đặc biệt và sự hợp tác toàn diện giữa nhân dân hai nước.

vinh danh nhung cau noi cua tinh huu nghi viet nam thai lan
Liên hoan hữu nghị nhân dân Việt Nam – Thái Lan lần thứ I - một trong những hoạt động ý nghĩa do Hội hữu nghị Việt - Thái và Hội hữu nghị Thái - Việt phối hợp tổ chức

Hội đã cùng phối hợp tổ chức các hoạt động hữu nghị nhân các ngày lễ lớn của Việt Nam và kỷ niệm các sự kiện trọng đại trong quan hệ hai nước như Quốc khánh, Tết cổ truyền, sinh nhật Nhà vua Thái Lan, sinh nhật Bác Hồ, ngày thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước… Đặc biệt, Hội đã tổ chức những cuộc gặp gỡ, giao lưu, mít tinh với sự tham dự của đông đảo quần chúng nhân dân, trong đó có cộng đồng người Thái gốc Việt tại Thái Lan. Đồng thời, tích cực phối hợp với Đại sứ quán tổ chức các hoạt động giao lưu hữu nghị nhân dân giữa hai nước. Qua các hoạt động thiết thực và ý nghĩa đó, Hội hữu nghị Thái Lan – Việt Nam đã tăng cường mối quan hệ hữu nghị nhân dân Việt Nam – Thái Lan, duy trì và củng cố quan hệ với đối tác truyền thống, mở rộng quan hệ với các tổ chức khác.

Hội cũng đã phát huy mạnh mẽ vai trò cầu nối cho sự hợp tác kinh tế, văn hóa, giáo dục Thái Lan - Việt Nam. Phía Hội bạn luôn quan tâm thúc đẩy quan hệ với Việt Nam. Một trong những ý tưởng hợp tác nổi bật bạn đưa ra là việc tổ chức cuộc gặp gỡ làm việc giữa Ban Chấp hành hai Hội hàng năm, bắt đầu từ năm 2010, nhằm kiểm điểm sự hợp tác thời gian qua và tập trung bàn và xác định những chương trình hợp tác cụ thể, có tính khả thi thời gian tới. Tại các hội nghị này, hai Hội nhất trí cao trong việc tích cực và chủ động hơn nữa trong việc đổi mới phương thức hoạt động, tăng cường gắn kết với các tổ chức liên quan để thực sự trở thành cầu nối quan trọng trong ngoại giao nhân dân giữa hai nước, góp phần thiết thực vào việc tăng cường quan hệ đối tác chiến lược Thái Lan - Việt Nam.

Trong lĩnh vực kinh tế, thương mại và đầu tư, Hội bạn đã đứng ra tổ chức hoặc tham gia phối hợp tổ chức nhiều hoạt động nhằm hỗ trợ hoặc tạo điều kiện cho các doanh nghiệp hai nước giao lưu, gặp gỡ tìm hiểu đối tác, thị trường, cơ hội làm ăn, kinh doanh. Hai bên cùng tham gia các dự án đầu tư, đưa doanh nghiệp của hai nước xích lại gần nhau hơn nữa, tăng cường hợp tác hiệu quả, vì sự phồn vinh của mỗi nước cũng như sự phát triển thịnh vượng của toàn khu vực.

Ngoài ra, Hội hữu nghị Thái Lan – Việt Nam luôn tích cực tham gia các hoạt động từ thiện nhân đạo, hỗ trợ cho bà con Việt kiều tại Thái Lan.

Một tấm lòng tâm huyết vì quan hệ hai nước

Là Chủ tịch Hội Hữu nghị Thái Lan - Việt Nam từ năm 2013 đến nay, ông Prachuab Chaiyasan, nguyên Bộ trưởng Ngoại giao Thái Lan và nguyên Bộ trưởng của 6 Bộ khác, đã chủ trì và phối hợp chặt chẽ với Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan, Hội Hữu nghị Việt Nam – Thái Lan, cộng đồng người Việt tại Thái và các bộ ngành liên quan tổ chức và tham gia các hoạt động nhằm tăng cường quan hệ hữu nghị giữa nhân dân hai nước. Trong đó có tham gia các ngày lễ lớn của hai nước; tổ chức các hội nghị, hội thảo về tăng cường công tác ngoại giao nhân dân Việt Nam – Thái Lan; làm cầu nối doanh nghiệp hai nước thông qua diễn đàn kết nối doanh nghiệp Việt Nam – Thái Lan và tổ chức nhiều hoạt động văn hoá, du lịch giữa hai nước…

vinh danh nhung cau noi cua tinh huu nghi viet nam thai lan
Ông Prachuab Chaiyasan được Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh tặng bằng khen vì có nhiều đóng góp cho các hoạt động của cộng đồng người Việt ở Thái, góp phần tăng cường quan hệ hữu nghị giữa nhân dân hai nước Việt Nam – Thái Lan

Các hoạt động đó đã góp phần đáng kể vào việc tăng cường hơn nữa quan hệ hữu nghị và sự hợp tác giữa nhân dân hai nước, làm tốt vai trò cầu nối quan hệ Việt Nam - Thái Lan.

Với tình cảm gắn bó sâu sắc với Việt Nam và tâm huyết xây dựng quan hệ hữu nghị giữa hai nước phát triển tốt đẹp, ông đã có nhiều đề xuất ý nghĩa cho mối quan hệ hai nước. Trong đó, có thể kể đến 3 việc lớn: Thứ nhất, về vấn đề quốc tịch cho bà con người Việt tại Thái. Cách đây khoảng 10 năm, bà con người Việt tại nước này không có quốc tịch Thái Lan. Họ là những người không có giấy tờ tùy thân, không thân phận, phải làm những nghề mạt hạng, con cái không được học hành. Chính vì vậy, họ không hề được pháp luật bảo vệ và có nhiều quyền lợi như người dân Thái. Khi ông Prachuab Chaiyasan lên làm ngoại trưởng, ông đã đề xuất với Chính phủ cấp quốc tịch cho bà con. Đây có thể coi là xuất phát điểm để nhiều bà con người Việt ở Thái có quốc tịch như ngày hôm nay.

vinh danh nhung cau noi cua tinh huu nghi viet nam thai lan
Ông Prachuab Chaiyasan (áo đen) làm lễ buộc chỉ cổ tay - kết nghĩa anh em với ông Tạ Quang Ngọc

Ông Prachuab Chaiyasan cũng là người cùng Thủ tướng Chachai tuyên bố biến Đông Dương từ chiến trường thành thị trường. Thay vì chiến tranh, Đông Dương trở thành đối tác làm ăn, hợp tác kinh tế. Đặc biệt, khi ông Prachuab Chaiyasan làm ngoại trưởng chính ông là người đề xuất thành lập hội Hữu nghị Thái Lan – Việt Nam và giúp công tác phân lãnh hải - biên giới biển với Việt Nam thành công.

Ông Prachuab Chaiyasan đã từng được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Bình Minh vì đã có nhiều đóng góp cho hoạt động của cộng đồng người Việt Nam tại Thái Lan, góp phần tăng cường quan hệ hữu nghị giữa nhân dân hai nước Việt Nam – Thái Lan.

vinh danh nhung cau noi cua tinh huu nghi viet nam thai lan Kiều bào tại Thái Lan đang nhận được nhiều sự quan tâm hơn bao giờ hết

Đây là nhận định của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khi đến thăm kiều bào tại Thái Lan nhân chuyến tham dự Hội nghị cấp cao ...

vinh danh nhung cau noi cua tinh huu nghi viet nam thai lan Kiều bào Thái Lan thúc đẩy dạy và học tiếng Việt tại Udon Thani

Ban Quản lý Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Udon Thani sẽ phối hợp tổ chức các lớp dạy tiếng Việt căn ...

vinh danh nhung cau noi cua tinh huu nghi viet nam thai lan Thái Lan xuất bản sách quý về Chủ tịch Hồ Chí Minh

Cuốn sách “Chủ tịch Hồ Chí Minh - Người đặt nền móng cho quan hệ Việt Nam-Thái Lan hiện đại” bằng hai ngôn ngữ tiếng ...

Thuỳ Linh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Doanh nhân kiều bào góp sức mở rộng "sức mạnh mềm" kinh tế Việt Nam

Doanh nhân kiều bào góp sức mở rộng "sức mạnh mềm" kinh tế Việt Nam

Các diễn đàn kết nối doanh nghiệp tại Australia, hoạt động xúc tiến đầu tư ở châu Âu, những dự án trí tuệ nhân tạo (AI) của trí thức Việt ở nước ngoài... cho thấy cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài tham gia ngày càng sâu hơn vào các hoạt động kết nối thị trường, công nghệ và đầu tư cho Việt Nam.
17 kiều bào tham gia Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam khóa XI

17 kiều bào tham gia Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam khóa XI

Ngày 15/5 tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đã gặp mặt 17 đại biểu kiều bào vừa được giới thiệu, hiệp thương tham gia Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam khóa XI, nhiệm kỳ 2026-2031.
Nhịp nối đồng bào

Nhịp nối đồng bào

Người Việt dù đi đâu vẫn luôn hướng về quê hương. Vì thế, mỗi khi trong nước xảy ra thiên tai, dịch bệnh, cộng đồng người Việt ở nước ngoài lại nhanh chóng quyên góp, hỗ trợ đồng bào sau lời kêu gọi của Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam.

Các tin bài khác

Người bạn Palestine gắn bó với Việt Nam hơn 40 năm nhận kỷ niệm chương

Người bạn Palestine gắn bó với Việt Nam hơn 40 năm nhận kỷ niệm chương

Hơn 40 năm gắn bó với Việt Nam, Đại sứ Palestine Saadi Salama được trao Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" vì những đóng góp cho quan hệ hữu nghị nhân dân Việt Nam - Palestine. Nhà ngoại giao nói tiếng Việt như người Hà Nội cho biết một phần quan trọng trong suy nghĩ và con người ông được hình thành tại Việt Nam.
Việt Nam - Thái Lan kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao tại Bến Nhà Rồng

Việt Nam - Thái Lan kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao tại Bến Nhà Rồng

Lễ kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Thái Lan diễn ra tối 19/5 tại Bến Nhà Rồng, Thành phố Hồ Chí Minh với nhiều hoạt động giao lưu văn hóa, triển lãm ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch

Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch

Nhiều bước tiến trong quan hệ Việt Nam - Đan Mạch thời gian qua, từ thúc đẩy các dự án đầu tư của Đan Mạch tại Việt Nam đến đẩy mạnh giao lưu nhân dân, hợp tác địa phương... có dấu ấn đóng góp của Đại sứ Nicolai Prytz. Ghi nhận những đóng góp đó, ngày 19/5 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã trao Kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc” cho Đại sứ.
Tưởng nhớ Anh hùng dân tộc Cuba José Martí tại Hà Nội

Tưởng nhớ Anh hùng dân tộc Cuba José Martí tại Hà Nội

Ngày 19/5, tại Vườn hoa Tao Đàn (Hà Nội), Đại sứ quán Cuba tại Việt Nam tổ chức lễ tưởng niệm Anh hùng dân tộc Cuba José Martí nhân 131 năm ngày mất của ông (19/5/1895 - 19/5/2026). Các phát biểu tại sự kiện nhấn mạnh những giá trị về độc lập dân tộc, đoàn kết quốc tế và tình hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Cuba.

Đọc nhiều

[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine

[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine

Sáng 22/5/2026, tại Hà Nội, Đại sứ quán Nhà nước Palestine tại Việt Nam phốihợp với Văn phòng Chủ tịch nước tổ chức Lễ trao Huân chương “Ngôi saoCông trạng” của Nhà nước Palestine tặng nguyên Phó Chủ tịch nước NguyễnThị Bình.
Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine

Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine

Sáng 22/5/2026, tại Hà Nội, Đại sứ quán Nhà nước Palestine tại Việt Nam phối hợp với Văn phòng Chủ tịch nước tổ chức Lễ trao Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine tặng nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình.
Ra mắt “Tủ sách tiếng Việt” tại Trung tâm Văn hoá Nga – Việt

Ra mắt “Tủ sách tiếng Việt” tại Trung tâm Văn hoá Nga – Việt

Trong khuôn khổ “Tuần lễ Việt Nam” tại St. Petersburg (Nga), Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam (NXBGDVN) đã chính thức ra mắt Tủ sách tiếng Việt tại Trung tâm Văn hoá Nga – Việt, trực thuộc Đại học Sư phạm Quốc gia Herzen (ĐH SP QG Herzen) danh tiếng. Sự kiện đánh dấu một chương mới trong việc quảng bá tri thức, văn hoá và ngôn ngữ Việt Nam ra thế giới.
Quảng bá di sản và nghệ thuật đương đại tại “Ngày Văn hóa Hà Nội tại Moscow năm 2026”

Quảng bá di sản và nghệ thuật đương đại tại “Ngày Văn hóa Hà Nội tại Moscow năm 2026”

Trong khuôn khổ “Ngày Văn hóa Hà Nội tại Moscow năm 2026”, tối ngày 21/5, tại Moscow (Liên bang Nga), UBND thành phố Hà Nội đã tổ chức Chương trình nghệ thuật đặc biệt và Triển lãm “Quốc Tử Giám - Trường Quốc học đầu tiên của Việt Nam”. Hoạt động nhằm góp phần giới thiệu chiều sâu văn hóa Thủ đô, đồng thời mở rộng hợp tác với thành phố Moscow trên nhiều lĩnh vực.
Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng

Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng

Sáng 20/5, tỉnh Điện Biên tổ chức lễ động thổ Dự án thành phần 1 thuộc dự án đầu tư xây dựng tuyến cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang (giai đoạn 1), đánh dấu bước khởi đầu triển khai công trình hạ tầng giao thông chiến lược của khu vực Tây Bắc.
Tàu Hải quân Hoàng gia Canada thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng

Tàu Hải quân Hoàng gia Canada thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng

Từ ngày 15-18/5, Tàu Hải quân Hoàng gia Canada (HMCS) Charlottetown có chuyến thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng với nhiều hoạt động giao lưu, đối ngoại và hợp tác hàng hải, góp phần tăng cường quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam - Canada cũng như thúc đẩy kết nối giữa hải quân và nhân dân hai nước.
Giữ học trò vùng biên ở lại lớp bằng những ngày hội tuổi thơ

Giữ học trò vùng biên ở lại lớp bằng những ngày hội tuổi thơ

Ở vùng biên giới Mường Nhé (Điện Biên), giữ học sinh đến trường không chỉ là nhiệm vụ giáo dục mà còn là hành trình giữ lại những ước mơ nhỏ bé giữa núi rừng xa xôi. Một ngôi trường bán trú đang làm điều đó bằng tiếng cười, sự gần gũi và những ngày hội tuổi thơ giản dị.
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Theo Nghị định 162/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, từ ngày 01/7/2026, lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội sẽ tăng thêm 8%. Một số trường hợp có mức hưởng thấp sau khi tăng chung sẽ được nâng mức lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng lên 3,8 triệu đồng/tháng.
Thời tiết hôm nay (12/5): Hà Nội nắng nóng, chiều tối có mưa dông, cảnh báo đề phòng lốc sét

Thời tiết hôm nay (12/5): Hà Nội nắng nóng, chiều tối có mưa dông, cảnh báo đề phòng lốc sét

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 12/5, thời tiết tại Hà Nội và nhiều tỉnh Bắc Bộ duy trì trạng thái ngày nắng. Tuy nhiên, từ chiều tối, khu vực này có khả năng xuất hiện mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to, kèm nguy cơ lốc, sét, mưa đá.
Thời tiết hôm nay (6/5): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam có mưa dông

Thời tiết hôm nay (6/5): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam có mưa dông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, một đợt không khí lạnh mới sắp tăng cường xuống phía Nam, gây mưa giông diện rộng cho Bắc Bộ. Nam Bộ vẫn mưa giông rải rác vào chiều tối.
Phiên bản di động