Trang chủ Hữu nghị
11:25 | 26/06/2019 GMT+7

Vinh danh những "cầu nối" của tình hữu nghị Việt Nam - Thái Lan

aa
Mối quan hệ giữa Việt Nam và Thái Lan ngày càng gần gũi hơn từ khi quan hệ ngoại giao giữa hai nước được chính thức thiết lập. Trong chặng đường phát triển quan hệ hữu nghị truyền thống đó, không thể không kể đến những "cầu nối" đã có đóng góp thiết thực, ý nghĩa trong đối ngoại nhân dân như Hội hữu nghị Thái Lan - Việt Nam và ông Prachuab Chaiyasan - Chủ tịch Hội.
Kiều bào tại Thái Lan đang nhận được nhiều sự quan tâm hơn bao giờ hết Kiều bào Thái Lan thúc đẩy dạy và học tiếng Việt tại Udon Thani Đại sứ quán Thái Lan cải tạo trường mẫu giáo vùng cao Hòa Bình
vinh danh nhung cau noi cua tinh huu nghi viet nam thai lan
Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan và Thái Lan - Việt Nam tham gia "Triển lãm thương hiệu hàng đầu Thái Lan"

Hôm nay (26/6), đoàn công tác của Hội hữu nghị Việt Nam – Thái Lan do ông Tạ Quang Ngọc, nguyên Bộ trưởng Bộ Thuỷ sản, Chủ tịch Hội dẫn đầu, đến Thái Lan tổ chức Hội nghị Xúc tiến đầu tư hợp tác chiến lược Việt Nam – Thái Lan.

Nhân dịp này, phía Việt Nam sẽ trao Huân chương Hữu nghị của nhà nước Việt Nam cho tập thể Hội hữu nghị Thái Lan – Việt Nam và Huy chương hữu nghị cho ông Prachuab Chaiyasan, Chủ tịch Hội hữu nghị Thái Lan – Việt Nam vì đã có nhiều đóng góp tích cực trong việc củng cố, tăng cường quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa nhân dân hai nước.

Hơn 20 năm tích cực đóng góp phát triển quan hệ Thái – Việt

Đầu những năm 90 của thế kỷ XX, trong xu thế nhiều doanh nghiệp Thái Lan sang đầu tư tại Việt Nam, năm 1996 phía Thái Lan đã chủ động thành lập Hội Hữu nghị Thái Lan – Việt Nam và bầu Nguyên soái không quân Somboon Rahong, Phó Thủ tướng Thái Lan làm Chủ tịch Hội.

Hơn 20 năm qua kể từ ngày được thành lập đến nay, Hội Hữu nghị Thái Lan - Việt Nam luôn phối hợp chặt chẽ với Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan và các tổ chức hữu quan của hai nước. Tiến hành nhiều hoạt động đa dạng, phong phú, thiết thực góp phần quan trọng vào việc xây dựng, củng cố và tăng cường mối quan hệ hữu nghị đặc biệt và sự hợp tác toàn diện giữa nhân dân hai nước.

vinh danh nhung cau noi cua tinh huu nghi viet nam thai lan
Liên hoan hữu nghị nhân dân Việt Nam – Thái Lan lần thứ I - một trong những hoạt động ý nghĩa do Hội hữu nghị Việt - Thái và Hội hữu nghị Thái - Việt phối hợp tổ chức

Hội đã cùng phối hợp tổ chức các hoạt động hữu nghị nhân các ngày lễ lớn của Việt Nam và kỷ niệm các sự kiện trọng đại trong quan hệ hai nước như Quốc khánh, Tết cổ truyền, sinh nhật Nhà vua Thái Lan, sinh nhật Bác Hồ, ngày thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước… Đặc biệt, Hội đã tổ chức những cuộc gặp gỡ, giao lưu, mít tinh với sự tham dự của đông đảo quần chúng nhân dân, trong đó có cộng đồng người Thái gốc Việt tại Thái Lan. Đồng thời, tích cực phối hợp với Đại sứ quán tổ chức các hoạt động giao lưu hữu nghị nhân dân giữa hai nước. Qua các hoạt động thiết thực và ý nghĩa đó, Hội hữu nghị Thái Lan – Việt Nam đã tăng cường mối quan hệ hữu nghị nhân dân Việt Nam – Thái Lan, duy trì và củng cố quan hệ với đối tác truyền thống, mở rộng quan hệ với các tổ chức khác.

Hội cũng đã phát huy mạnh mẽ vai trò cầu nối cho sự hợp tác kinh tế, văn hóa, giáo dục Thái Lan - Việt Nam. Phía Hội bạn luôn quan tâm thúc đẩy quan hệ với Việt Nam. Một trong những ý tưởng hợp tác nổi bật bạn đưa ra là việc tổ chức cuộc gặp gỡ làm việc giữa Ban Chấp hành hai Hội hàng năm, bắt đầu từ năm 2010, nhằm kiểm điểm sự hợp tác thời gian qua và tập trung bàn và xác định những chương trình hợp tác cụ thể, có tính khả thi thời gian tới. Tại các hội nghị này, hai Hội nhất trí cao trong việc tích cực và chủ động hơn nữa trong việc đổi mới phương thức hoạt động, tăng cường gắn kết với các tổ chức liên quan để thực sự trở thành cầu nối quan trọng trong ngoại giao nhân dân giữa hai nước, góp phần thiết thực vào việc tăng cường quan hệ đối tác chiến lược Thái Lan - Việt Nam.

Trong lĩnh vực kinh tế, thương mại và đầu tư, Hội bạn đã đứng ra tổ chức hoặc tham gia phối hợp tổ chức nhiều hoạt động nhằm hỗ trợ hoặc tạo điều kiện cho các doanh nghiệp hai nước giao lưu, gặp gỡ tìm hiểu đối tác, thị trường, cơ hội làm ăn, kinh doanh. Hai bên cùng tham gia các dự án đầu tư, đưa doanh nghiệp của hai nước xích lại gần nhau hơn nữa, tăng cường hợp tác hiệu quả, vì sự phồn vinh của mỗi nước cũng như sự phát triển thịnh vượng của toàn khu vực.

Ngoài ra, Hội hữu nghị Thái Lan – Việt Nam luôn tích cực tham gia các hoạt động từ thiện nhân đạo, hỗ trợ cho bà con Việt kiều tại Thái Lan.

Một tấm lòng tâm huyết vì quan hệ hai nước

Là Chủ tịch Hội Hữu nghị Thái Lan - Việt Nam từ năm 2013 đến nay, ông Prachuab Chaiyasan, nguyên Bộ trưởng Ngoại giao Thái Lan và nguyên Bộ trưởng của 6 Bộ khác, đã chủ trì và phối hợp chặt chẽ với Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan, Hội Hữu nghị Việt Nam – Thái Lan, cộng đồng người Việt tại Thái và các bộ ngành liên quan tổ chức và tham gia các hoạt động nhằm tăng cường quan hệ hữu nghị giữa nhân dân hai nước. Trong đó có tham gia các ngày lễ lớn của hai nước; tổ chức các hội nghị, hội thảo về tăng cường công tác ngoại giao nhân dân Việt Nam – Thái Lan; làm cầu nối doanh nghiệp hai nước thông qua diễn đàn kết nối doanh nghiệp Việt Nam – Thái Lan và tổ chức nhiều hoạt động văn hoá, du lịch giữa hai nước…

vinh danh nhung cau noi cua tinh huu nghi viet nam thai lan
Ông Prachuab Chaiyasan được Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh tặng bằng khen vì có nhiều đóng góp cho các hoạt động của cộng đồng người Việt ở Thái, góp phần tăng cường quan hệ hữu nghị giữa nhân dân hai nước Việt Nam – Thái Lan

Các hoạt động đó đã góp phần đáng kể vào việc tăng cường hơn nữa quan hệ hữu nghị và sự hợp tác giữa nhân dân hai nước, làm tốt vai trò cầu nối quan hệ Việt Nam - Thái Lan.

Với tình cảm gắn bó sâu sắc với Việt Nam và tâm huyết xây dựng quan hệ hữu nghị giữa hai nước phát triển tốt đẹp, ông đã có nhiều đề xuất ý nghĩa cho mối quan hệ hai nước. Trong đó, có thể kể đến 3 việc lớn: Thứ nhất, về vấn đề quốc tịch cho bà con người Việt tại Thái. Cách đây khoảng 10 năm, bà con người Việt tại nước này không có quốc tịch Thái Lan. Họ là những người không có giấy tờ tùy thân, không thân phận, phải làm những nghề mạt hạng, con cái không được học hành. Chính vì vậy, họ không hề được pháp luật bảo vệ và có nhiều quyền lợi như người dân Thái. Khi ông Prachuab Chaiyasan lên làm ngoại trưởng, ông đã đề xuất với Chính phủ cấp quốc tịch cho bà con. Đây có thể coi là xuất phát điểm để nhiều bà con người Việt ở Thái có quốc tịch như ngày hôm nay.

vinh danh nhung cau noi cua tinh huu nghi viet nam thai lan
Ông Prachuab Chaiyasan (áo đen) làm lễ buộc chỉ cổ tay - kết nghĩa anh em với ông Tạ Quang Ngọc

Ông Prachuab Chaiyasan cũng là người cùng Thủ tướng Chachai tuyên bố biến Đông Dương từ chiến trường thành thị trường. Thay vì chiến tranh, Đông Dương trở thành đối tác làm ăn, hợp tác kinh tế. Đặc biệt, khi ông Prachuab Chaiyasan làm ngoại trưởng chính ông là người đề xuất thành lập hội Hữu nghị Thái Lan – Việt Nam và giúp công tác phân lãnh hải - biên giới biển với Việt Nam thành công.

Ông Prachuab Chaiyasan đã từng được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Bình Minh vì đã có nhiều đóng góp cho hoạt động của cộng đồng người Việt Nam tại Thái Lan, góp phần tăng cường quan hệ hữu nghị giữa nhân dân hai nước Việt Nam – Thái Lan.

vinh danh nhung cau noi cua tinh huu nghi viet nam thai lan Kiều bào tại Thái Lan đang nhận được nhiều sự quan tâm hơn bao giờ hết

Đây là nhận định của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khi đến thăm kiều bào tại Thái Lan nhân chuyến tham dự Hội nghị cấp cao ...

vinh danh nhung cau noi cua tinh huu nghi viet nam thai lan Kiều bào Thái Lan thúc đẩy dạy và học tiếng Việt tại Udon Thani

Ban Quản lý Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Udon Thani sẽ phối hợp tổ chức các lớp dạy tiếng Việt căn ...

vinh danh nhung cau noi cua tinh huu nghi viet nam thai lan Thái Lan xuất bản sách quý về Chủ tịch Hồ Chí Minh

Cuốn sách “Chủ tịch Hồ Chí Minh - Người đặt nền móng cho quan hệ Việt Nam-Thái Lan hiện đại” bằng hai ngôn ngữ tiếng ...

Thuỳ Linh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Quy định mới về hoàn thuế GTGT hàng hóa người nước ngoài, kiều bào mang theo khi xuất cảnh

Quy định mới về hoàn thuế GTGT hàng hóa người nước ngoài, kiều bào mang theo khi xuất cảnh

Bộ trưởng Bộ Tài chính ban hành Thông tư số 84/2026/TT-BTC quy định về hoàn thuế giá trị gia tăng đối với hàng hóa của người nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài mua tại Việt Nam mang theo khi xuất cảnh.
105 kiều bào trẻ tham gia Trại hè Việt Nam 2026

105 kiều bào trẻ tham gia Trại hè Việt Nam 2026

Từ ngày 12 -25/7/2026, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao tổ chức chương trình Trại hè Việt Nam 2026 với chủ đề “Hành trình di sản, gắn kết cội nguồn”. Chương trình quy tụ 105 thanh niên, sinh viên người Việt Nam ở nước ngoài đến từ 35 quốc gia và vùng lãnh thổ.
Giới trẻ kiều bào lan tỏa văn hóa Việt tại Paris qua lễ hội “Bonjour Vietnam”

Giới trẻ kiều bào lan tỏa văn hóa Việt tại Paris qua lễ hội “Bonjour Vietnam”

Trong hai ngày 13 - 14/6, Trung tâm Văn hóa Việt Nam tại Pháp phối hợp cùng các hội đoàn và nhóm thanh niên người Việt tổ chức Lễ hội văn hóa “Bonjour Vietnam” lần thứ ba tại thủ đô Paris. Sự kiện đã thu hút đông đảo kiều bào, bạn bè Pháp cùng các bạn trẻ người Việt đến từ nhiều quốc gia tham gia, tạo nên không gian giao lưu văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc.

Các tin bài khác

Hội hữu nghị Việt Nam - Liên bang Nga tỉnh Bắc Ninh mở rộng mạng lưới sau sắp xếp

Hội hữu nghị Việt Nam - Liên bang Nga tỉnh Bắc Ninh mở rộng mạng lưới sau sắp xếp

Nhiệm kỳ 2026-2031, Hội hữu nghị Việt Nam - Liên bang Nga tỉnh Bắc Ninh đặt mục tiêu kết nạp ít nhất 70 hội viên. Trung ương Hội đề nghị thành lập thêm 1-2 chi hội tại các địa bàn thuộc tỉnh Bắc Ninh trước sắp xếp.
Friends of Project RENEW đồng hành cùng Việt Nam khắc phục hậu quả chiến tranh

Friends of Project RENEW đồng hành cùng Việt Nam khắc phục hậu quả chiến tranh

Đại diện Friends of Project RENEW khẳng định sẽ tiếp tục tìm kiếm nguồn lực nhằm duy trì và mở rộng các hoạt động của tổ chức tại Việt Nam, đồng thời tăng cường hợp tác trong các lĩnh vực như rà phá bom mìn, ứng dụng khoa học - công nghệ phục vụ các hoạt động nhân đạo.
Ba ưu tiên thúc đẩy quan hệ nhân dân Việt Nam - Philippines

Ba ưu tiên thúc đẩy quan hệ nhân dân Việt Nam - Philippines

Mở rộng kết nối từ các thành phố lớn tới cộng đồng địa phương và vùng sâu, vùng xa; phát huy các kênh đối ngoại nhân dân để kết nối hiệp hội doanh nghiệp, nhà khởi nghiệp và địa phương, hỗ trợ hợp tác trong nông nghiệp công nghệ cao, kinh tế số; thiết lập các mạng lưới dành cho lãnh đạo trẻ, học giả trẻ và doanh nhân hai nước, thúc đẩy sáng kiến về giáo dục, năng lực số và phát triển bền vững. Đó là 3 ưu tiên nhằm thúc đẩy quan hệ nhân dân Việt Nam - Philippines được ông Phan Anh Sơn, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đề xuất tại chương trình Gặp gỡ hữu nghị kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Philippines ngày 10/7 tại Hà Nội.
Khai mạc Lễ hội Việt Nam - Nhật Bản 2026

Khai mạc Lễ hội Việt Nam - Nhật Bản 2026

Tối 9/7, tại Công viên Biển Đông (thành phố Đà Nẵng), UBND thành phố Đà Nẵng tổ chức khai mạc Lễ hội Việt Nam - Nhật Bản thành phố Đà Nẵng năm 2026.

Đọc nhiều

Đoàn cứu nạn, cứu hộ Việt Nam về nước, hoàn thành nhiệm vụ tại Venezuela

Đoàn cứu nạn, cứu hộ Việt Nam về nước, hoàn thành nhiệm vụ tại Venezuela

Đêm 10/7, 124 thành viên Đoàn cứu nạn, cứu hộ Việt Nam trở về sân bay quốc tế Nội Bài sau gần hai tuần hỗ trợ Venezuela khắc phục hậu quả động đất. Đoàn đã tìm kiếm, bàn giao 57 thi thể, xác định 46 vị trí có nạn nhân và khám, cấp thuốc cho 132 người; toàn bộ lực lượng, chó nghiệp vụ và trang thiết bị bảo đảm an toàn.
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới

[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới

Mở rộng kết nối từ các thành phố lớn tới cộng đồng địa phương và vùng sâu, vùng xa; phát huy các kênh đối ngoại nhân dân để kết nối hiệp hội doanh nghiệp, nhà khởi nghiệp và địa phương, hỗ trợ hợp tác trong nông nghiệp công nghệ cao, kinh tế số; thiết lập các mạng lưới dành cho lãnh đạo trẻ, học giả trẻ và doanh nhân hai nước, thúc đẩy sáng kiến về giáo dục, năng lực số và phát triển bền vững. Đó là 3 ưu tiên nhằm thúc đẩy quan hệ nhân dân Việt Nam - Philippines được ông Phan Anh Sơn, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đề xuất tại chương trình Gặp gỡ hữu nghị kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Philippines ngày 10/7 tại Hà Nội.
CMG phát sóng phim tài liệu “Cung điện Potala”

CMG phát sóng phim tài liệu “Cung điện Potala”

Cung điện Potala - di sản văn hóa thế giới, là quần thể kiến trúc cung điện đặc biệt, được bảo tồn hoàn chỉnh nhất, không những là tiêu bản lịch sử về quản lý vùng biên giới của các triều đại Trung Nguyên trong lịch sử Trung Quốc, mà còn là nhân chứng lịch sử cho sự giao lưu, hòa hợp giữa các dân tộc Trung Hoa. Tại cung điện Potala có lịch sử lâu dài, các yếu tố chính trị, tôn giáo, văn hóa, nghệ thuật đan xen nhau, để lại nhiều câu chuyện đầy kịch tính.
Quy định mới về hoàn thuế GTGT hàng hóa người nước ngoài, kiều bào mang theo khi xuất cảnh

Quy định mới về hoàn thuế GTGT hàng hóa người nước ngoài, kiều bào mang theo khi xuất cảnh

Bộ trưởng Bộ Tài chính ban hành Thông tư số 84/2026/TT-BTC quy định về hoàn thuế giá trị gia tăng đối với hàng hóa của người nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài mua tại Việt Nam mang theo khi xuất cảnh.
Việt Nam luôn thiện chí tuân thủ Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển 1982

Việt Nam luôn thiện chí tuân thủ Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển 1982

Việt Nam nhấn mạnh cam kết tuân thủ Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển 1982 và giải quyết tranh chấp bằng hòa bình, hợp tác ở Biển Đông.
Quân y Việt - Lào khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới

Quân y Việt - Lào khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới

Trong khuôn khổ Giao lưu Hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ III, ngày 8-9/7 tại Trạm Y tế Thanh Thủy (xã Kim Bảng, tỉnh Nghệ An) và Trạm Y tế Xop Tong (cụm bản NamOn, huyện Xaichomphon, tỉnh Bolikhamsai), lực lượng quân y Việt Nam, quân y Lào và ngành y tế địa phương tổ chức chương trình khám bệnh, chữa bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho người dân khu vực biên giới.
Hải quân Việt Nam và Trung Quốc luyện tập chung trên biển

Hải quân Việt Nam và Trung Quốc luyện tập chung trên biển

Ngày 9/7, Tàu 380 thuộc Lữ đoàn 167 Vùng 2 Hải quân do Trung tá Trần Văn Úy, Phó Lữ đoàn trưởng Lữ đoàn 167 chỉ huy, đã tham gia luyện tập chung trên biển với Biên đội tàu Hải quân Quân Giải phóng nhân dân Trung Quốc, gồm tàu huấn luyện 83 Thích Kế Quang và tàu đổ bộ 998 Côn Lôn Sơn.
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/6, khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ, phía Tây tỉnh Phú Thọ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-55%.
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Phiên bản di động