Trang chủ Hữu nghị
11:25 | 26/06/2019 GMT+7

Vinh danh những "cầu nối" của tình hữu nghị Việt Nam - Thái Lan

aa
Mối quan hệ giữa Việt Nam và Thái Lan ngày càng gần gũi hơn từ khi quan hệ ngoại giao giữa hai nước được chính thức thiết lập. Trong chặng đường phát triển quan hệ hữu nghị truyền thống đó, không thể không kể đến những "cầu nối" đã có đóng góp thiết thực, ý nghĩa trong đối ngoại nhân dân như Hội hữu nghị Thái Lan - Việt Nam và ông Prachuab Chaiyasan - Chủ tịch Hội.
Kiều bào tại Thái Lan đang nhận được nhiều sự quan tâm hơn bao giờ hết Kiều bào Thái Lan thúc đẩy dạy và học tiếng Việt tại Udon Thani Đại sứ quán Thái Lan cải tạo trường mẫu giáo vùng cao Hòa Bình
vinh danh nhung cau noi cua tinh huu nghi viet nam thai lan
Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan và Thái Lan - Việt Nam tham gia "Triển lãm thương hiệu hàng đầu Thái Lan"

Hôm nay (26/6), đoàn công tác của Hội hữu nghị Việt Nam – Thái Lan do ông Tạ Quang Ngọc, nguyên Bộ trưởng Bộ Thuỷ sản, Chủ tịch Hội dẫn đầu, đến Thái Lan tổ chức Hội nghị Xúc tiến đầu tư hợp tác chiến lược Việt Nam – Thái Lan.

Nhân dịp này, phía Việt Nam sẽ trao Huân chương Hữu nghị của nhà nước Việt Nam cho tập thể Hội hữu nghị Thái Lan – Việt Nam và Huy chương hữu nghị cho ông Prachuab Chaiyasan, Chủ tịch Hội hữu nghị Thái Lan – Việt Nam vì đã có nhiều đóng góp tích cực trong việc củng cố, tăng cường quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa nhân dân hai nước.

Hơn 20 năm tích cực đóng góp phát triển quan hệ Thái – Việt

Đầu những năm 90 của thế kỷ XX, trong xu thế nhiều doanh nghiệp Thái Lan sang đầu tư tại Việt Nam, năm 1996 phía Thái Lan đã chủ động thành lập Hội Hữu nghị Thái Lan – Việt Nam và bầu Nguyên soái không quân Somboon Rahong, Phó Thủ tướng Thái Lan làm Chủ tịch Hội.

Hơn 20 năm qua kể từ ngày được thành lập đến nay, Hội Hữu nghị Thái Lan - Việt Nam luôn phối hợp chặt chẽ với Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan và các tổ chức hữu quan của hai nước. Tiến hành nhiều hoạt động đa dạng, phong phú, thiết thực góp phần quan trọng vào việc xây dựng, củng cố và tăng cường mối quan hệ hữu nghị đặc biệt và sự hợp tác toàn diện giữa nhân dân hai nước.

vinh danh nhung cau noi cua tinh huu nghi viet nam thai lan
Liên hoan hữu nghị nhân dân Việt Nam – Thái Lan lần thứ I - một trong những hoạt động ý nghĩa do Hội hữu nghị Việt - Thái và Hội hữu nghị Thái - Việt phối hợp tổ chức

Hội đã cùng phối hợp tổ chức các hoạt động hữu nghị nhân các ngày lễ lớn của Việt Nam và kỷ niệm các sự kiện trọng đại trong quan hệ hai nước như Quốc khánh, Tết cổ truyền, sinh nhật Nhà vua Thái Lan, sinh nhật Bác Hồ, ngày thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước… Đặc biệt, Hội đã tổ chức những cuộc gặp gỡ, giao lưu, mít tinh với sự tham dự của đông đảo quần chúng nhân dân, trong đó có cộng đồng người Thái gốc Việt tại Thái Lan. Đồng thời, tích cực phối hợp với Đại sứ quán tổ chức các hoạt động giao lưu hữu nghị nhân dân giữa hai nước. Qua các hoạt động thiết thực và ý nghĩa đó, Hội hữu nghị Thái Lan – Việt Nam đã tăng cường mối quan hệ hữu nghị nhân dân Việt Nam – Thái Lan, duy trì và củng cố quan hệ với đối tác truyền thống, mở rộng quan hệ với các tổ chức khác.

Hội cũng đã phát huy mạnh mẽ vai trò cầu nối cho sự hợp tác kinh tế, văn hóa, giáo dục Thái Lan - Việt Nam. Phía Hội bạn luôn quan tâm thúc đẩy quan hệ với Việt Nam. Một trong những ý tưởng hợp tác nổi bật bạn đưa ra là việc tổ chức cuộc gặp gỡ làm việc giữa Ban Chấp hành hai Hội hàng năm, bắt đầu từ năm 2010, nhằm kiểm điểm sự hợp tác thời gian qua và tập trung bàn và xác định những chương trình hợp tác cụ thể, có tính khả thi thời gian tới. Tại các hội nghị này, hai Hội nhất trí cao trong việc tích cực và chủ động hơn nữa trong việc đổi mới phương thức hoạt động, tăng cường gắn kết với các tổ chức liên quan để thực sự trở thành cầu nối quan trọng trong ngoại giao nhân dân giữa hai nước, góp phần thiết thực vào việc tăng cường quan hệ đối tác chiến lược Thái Lan - Việt Nam.

Trong lĩnh vực kinh tế, thương mại và đầu tư, Hội bạn đã đứng ra tổ chức hoặc tham gia phối hợp tổ chức nhiều hoạt động nhằm hỗ trợ hoặc tạo điều kiện cho các doanh nghiệp hai nước giao lưu, gặp gỡ tìm hiểu đối tác, thị trường, cơ hội làm ăn, kinh doanh. Hai bên cùng tham gia các dự án đầu tư, đưa doanh nghiệp của hai nước xích lại gần nhau hơn nữa, tăng cường hợp tác hiệu quả, vì sự phồn vinh của mỗi nước cũng như sự phát triển thịnh vượng của toàn khu vực.

Ngoài ra, Hội hữu nghị Thái Lan – Việt Nam luôn tích cực tham gia các hoạt động từ thiện nhân đạo, hỗ trợ cho bà con Việt kiều tại Thái Lan.

Một tấm lòng tâm huyết vì quan hệ hai nước

Là Chủ tịch Hội Hữu nghị Thái Lan - Việt Nam từ năm 2013 đến nay, ông Prachuab Chaiyasan, nguyên Bộ trưởng Ngoại giao Thái Lan và nguyên Bộ trưởng của 6 Bộ khác, đã chủ trì và phối hợp chặt chẽ với Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan, Hội Hữu nghị Việt Nam – Thái Lan, cộng đồng người Việt tại Thái và các bộ ngành liên quan tổ chức và tham gia các hoạt động nhằm tăng cường quan hệ hữu nghị giữa nhân dân hai nước. Trong đó có tham gia các ngày lễ lớn của hai nước; tổ chức các hội nghị, hội thảo về tăng cường công tác ngoại giao nhân dân Việt Nam – Thái Lan; làm cầu nối doanh nghiệp hai nước thông qua diễn đàn kết nối doanh nghiệp Việt Nam – Thái Lan và tổ chức nhiều hoạt động văn hoá, du lịch giữa hai nước…

vinh danh nhung cau noi cua tinh huu nghi viet nam thai lan
Ông Prachuab Chaiyasan được Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh tặng bằng khen vì có nhiều đóng góp cho các hoạt động của cộng đồng người Việt ở Thái, góp phần tăng cường quan hệ hữu nghị giữa nhân dân hai nước Việt Nam – Thái Lan

Các hoạt động đó đã góp phần đáng kể vào việc tăng cường hơn nữa quan hệ hữu nghị và sự hợp tác giữa nhân dân hai nước, làm tốt vai trò cầu nối quan hệ Việt Nam - Thái Lan.

Với tình cảm gắn bó sâu sắc với Việt Nam và tâm huyết xây dựng quan hệ hữu nghị giữa hai nước phát triển tốt đẹp, ông đã có nhiều đề xuất ý nghĩa cho mối quan hệ hai nước. Trong đó, có thể kể đến 3 việc lớn: Thứ nhất, về vấn đề quốc tịch cho bà con người Việt tại Thái. Cách đây khoảng 10 năm, bà con người Việt tại nước này không có quốc tịch Thái Lan. Họ là những người không có giấy tờ tùy thân, không thân phận, phải làm những nghề mạt hạng, con cái không được học hành. Chính vì vậy, họ không hề được pháp luật bảo vệ và có nhiều quyền lợi như người dân Thái. Khi ông Prachuab Chaiyasan lên làm ngoại trưởng, ông đã đề xuất với Chính phủ cấp quốc tịch cho bà con. Đây có thể coi là xuất phát điểm để nhiều bà con người Việt ở Thái có quốc tịch như ngày hôm nay.

vinh danh nhung cau noi cua tinh huu nghi viet nam thai lan
Ông Prachuab Chaiyasan (áo đen) làm lễ buộc chỉ cổ tay - kết nghĩa anh em với ông Tạ Quang Ngọc

Ông Prachuab Chaiyasan cũng là người cùng Thủ tướng Chachai tuyên bố biến Đông Dương từ chiến trường thành thị trường. Thay vì chiến tranh, Đông Dương trở thành đối tác làm ăn, hợp tác kinh tế. Đặc biệt, khi ông Prachuab Chaiyasan làm ngoại trưởng chính ông là người đề xuất thành lập hội Hữu nghị Thái Lan – Việt Nam và giúp công tác phân lãnh hải - biên giới biển với Việt Nam thành công.

Ông Prachuab Chaiyasan đã từng được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Bình Minh vì đã có nhiều đóng góp cho hoạt động của cộng đồng người Việt Nam tại Thái Lan, góp phần tăng cường quan hệ hữu nghị giữa nhân dân hai nước Việt Nam – Thái Lan.

vinh danh nhung cau noi cua tinh huu nghi viet nam thai lan Kiều bào tại Thái Lan đang nhận được nhiều sự quan tâm hơn bao giờ hết

Đây là nhận định của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khi đến thăm kiều bào tại Thái Lan nhân chuyến tham dự Hội nghị cấp cao ...

vinh danh nhung cau noi cua tinh huu nghi viet nam thai lan Kiều bào Thái Lan thúc đẩy dạy và học tiếng Việt tại Udon Thani

Ban Quản lý Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Udon Thani sẽ phối hợp tổ chức các lớp dạy tiếng Việt căn ...

vinh danh nhung cau noi cua tinh huu nghi viet nam thai lan Thái Lan xuất bản sách quý về Chủ tịch Hồ Chí Minh

Cuốn sách “Chủ tịch Hồ Chí Minh - Người đặt nền móng cho quan hệ Việt Nam-Thái Lan hiện đại” bằng hai ngôn ngữ tiếng ...

Thuỳ Linh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Kiều bào tại Thái Lan, Đức, Nga đón Xuân, hướng về quê hương

Kiều bào tại Thái Lan, Đức, Nga đón Xuân, hướng về quê hương

Nhân dịp Xuân Bính Ngọ 2026, các cơ quan đại diện Việt Nam tại Thái Lan, Liên bang Nga và Cộng hòa Liên bang Đức đã tổ chức nhiều hoạt động đón Tết trang trọng, ấm áp, thu hút đông đảo kiều bào tham dự
Gặp mặt hữu nghị Việt Nam - Canada: Thúc đẩy hợp tác toàn diện qua kênh đối ngoại nhân dân

Gặp mặt hữu nghị Việt Nam - Canada: Thúc đẩy hợp tác toàn diện qua kênh đối ngoại nhân dân

Ngày 09/02, tại Hà Nội diễn ra cuộc Gặp mặt hữu nghị "Quan hệ đối tác toàn diện Việt Nam - Canada: Tiến về phía trước". Sự kiện do Hội hữu nghị Việt Nam - Canada phối hợp Hiệp hội Canada - Việt Nam tổ chức nhằm tăng cường kết nối cộng đồng, thúc đẩy hợp tác đa lĩnh vực và làm sâu sắc hơn quan hệ hữu nghị giữa nhân dân hai nước.
Tết Việt lan tỏa tại Campuchia, Iceland, Ấn Độ, Ai Cập

Tết Việt lan tỏa tại Campuchia, Iceland, Ấn Độ, Ai Cập

Đón Xuân Bính Ngọ 2026, các cơ quan đại diện Việt Nam tại Campuchia, Iceland, Ấn Độ và Ai Cập đồng loạt tổ chức chương trình Xuân Quê hương, tạo không gian sum vầy đậm đà bản sắc dân tộc, gắn kết cộng đồng người Việt ở nước ngoài, đồng thời lan tỏa hình ảnh Việt Nam đoàn kết, ổn định và phát triển trong giai đoạn mới.

Các tin bài khác

Ban Á - Phi: Làm sâu sắc nền tảng xã hội với các nước trong khu vực

Ban Á - Phi: Làm sâu sắc nền tảng xã hội với các nước trong khu vực

Năm 2025, Ban Á - Phi (Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam) đã triển khai đồng bộ các hoạt động đối ngoại nhân dân với các nước láng giềng và đối tác, kết hợp hài hòa giữa gìn giữ nền tảng hữu nghị truyền thống với thúc đẩy hợp tác thực chất. Trên cơ sở đó, năm 2026, Ban tiếp tục định hướng làm sâu sắc nền tảng xã hội cho quan hệ với các nước trong khu vực thông qua các mô hình giao lưu có chiều sâu, tính kế thừa và hiệu quả bền vững.
Linh hoạt, điều phối, huy động nguồn lực trong hoạt động đối ngoại nhân dân

Linh hoạt, điều phối, huy động nguồn lực trong hoạt động đối ngoại nhân dân

Từ thực tiễn triển khai các chuỗi hoạt động lớn trong năm 2025, Ban Châu Mỹ (Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam) đã tích lũy nhiều kinh nghiệm trong tổ chức, điều phối và huy động nguồn lực cho hoạt động đối ngoại nhân dân. Ông Nguyễn Năng Khiếu, Trưởng ban Ban Châu Mỹ, trao đổi với phóng viên Tạp chí Thời đại những bài học nổi bật và trọng tâm công tác năm 2026.
Không chỉ là một vị khách: Đại sứ Saadi Salama và những mùa Tết Việt

Không chỉ là một vị khách: Đại sứ Saadi Salama và những mùa Tết Việt

Đón chúng tôi tại nhà riêng, trong sắc Xuân của hoa đào, Đại sứ Palestine Saadi Salama, Trưởng Đoàn ngoại giao tại Việt Nam kể lại những kỷ niệm từ lần đầu tiên ăn Tết tại Hà Nội vào những năm 1980, khi đất nước còn trong thời bao cấp, cho đến những cảm nhận, trải nghiệm về Tết Việt hôm nay.
Đại sứ đón Tết: Cảm nhận văn hóa truyền thống Việt bằng cả trái tim

Đại sứ đón Tết: Cảm nhận văn hóa truyền thống Việt bằng cả trái tim

Với các nhà ngoại giao, Tết cổ truyền - thời khắc quan trọng và thiêng liêng nhất trong năm của người Việt - không chỉ là một ngày lễ, mà còn là cánh cửa mở ra thế giới truyền thống đầy sắc màu.

Đọc nhiều

Quảng Ninh triển khai giải pháp cấp bách chống khai thác IUU

Quảng Ninh triển khai giải pháp cấp bách chống khai thác IUU

UBND tỉnh Quảng Ninh vừa ban hành Kế hoạch số 43/KH-UBND về triển khai các giải pháp cấp bách chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), thể hiện quyết tâm chính trị cao trong việc chấn chỉnh hoạt động khai thác thủy sản, hướng tới phát triển nghề cá minh bạch, trách nhiệm và bền vững.
Công ước Hà Nội - Bước tiến đối ngoại đa phương mới

Công ước Hà Nội - Bước tiến đối ngoại đa phương mới

Với Việt Nam, kiên định đường lối đối ngoại của Đảng, chúng ta chủ động và tích cực hội nhập quốc tế toàn diện, sâu rộng, hiệu quả, phát huy vai trò và đóng góp trách nhiệm tại các cơ chế khu vực và toàn cầu.
Tổng Bí thư Tô Lâm chứng kiến lễ ký các hợp đồng, thỏa thuận hợp tác của Việt Nam và Hoa Kỳ

Tổng Bí thư Tô Lâm chứng kiến lễ ký các hợp đồng, thỏa thuận hợp tác của Việt Nam và Hoa Kỳ

Chiều tối 18/2 (giờ địa phương), tại Washington D.C., Hoa Kỳ, Tổng Bí thư Tô Lâm đã chứng kiến lễ ký và trao hợp đồng, thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực trọng điểm như khoa học công nghệ, chuyển đổi số, hàng không, y tế.
Tổng Bí thư Tô Lâm lên đường tham dự cuộc họp khai mạc Hội đồng Hòa bình về Gaza

Tổng Bí thư Tô Lâm lên đường tham dự cuộc họp khai mạc Hội đồng Hòa bình về Gaza

Tổng Bí thư Tô Lâm đã rời Thủ đô Hà Nội lên đường tham dự cuộc họp khai mạc Hội đồng Hòa bình về Gaza tại Washington D.C., Hoa Kỳ từ ngày 18 đến ngày 20/2.
Quảng Ngãi trực 24/24 giờ tại cảng cá dịp Tết

Quảng Ngãi trực 24/24 giờ tại cảng cá dịp Tết

Những ngày Tết, tại các cảng cá ở Quảng Ngãi, Ban Quản lý cảng cá và lực lượng Bộ đội Biên phòng duy trì trực 24/24 giờ, kiểm soát chặt chẽ tàu ra vào, sản lượng thủy sản và thiết bị giám sát hành trình, quyết tâm không để xảy ra khoảng trống quản lý trong công tác chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).
Quảng Ninh triển khai giải pháp cấp bách chống khai thác IUU

Quảng Ninh triển khai giải pháp cấp bách chống khai thác IUU

UBND tỉnh Quảng Ninh vừa ban hành Kế hoạch số 43/KH-UBND về triển khai các giải pháp cấp bách chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), thể hiện quyết tâm chính trị cao trong việc chấn chỉnh hoạt động khai thác thủy sản, hướng tới phát triển nghề cá minh bạch, trách nhiệm và bền vững.
Vui Xuân mới trên đảo Trường Sa

Vui Xuân mới trên đảo Trường Sa

Trong không khí phấn khởi của những ngày đầu năm mới (Mùng 1 Tết Bính Ngọ 2026), tại phường Bắc Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa, cán bộ, chiến sĩ Vùng 4 Hải quân đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực, tạo khí thế thi đua sôi nổi ngay từ những ngày đầu xuân. Từ đất liền đến các đảo xa, không khí đón năm mới diễn ra đầm ấm, vui tươi nhưng vẫn giữ vững tinh thần sẵn sàng chiến đấu. Các đơn vị duy trì nghiêm chế độ trực chỉ huy, trực chiến, trực phòng không, tuần tra canh gác, bảo đảm an toàn tuyệt đối về mọi mặt.
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
Thời tiết ngày mùng 3 Tết (19/2): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng

Thời tiết ngày mùng 3 Tết (19/2): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 19-22/2 (tức mùng 3 đến mùng 6 Tết), Bắc Bộ trời rét, vùng núi có nơi rét đậm với nhiệt độ dưới 13 độ C. Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ ngày trời nắng.
Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết

Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết

Hành khách sử dụng 2 tuyến đường sắt đô thị tại Hà Nội gồm 2A Cát Linh – Hà Đông và 3.1 Nhổn – Ga Hà Nội sẽ được miễn phí hoàn toàn vé trong 9 ngày nghỉ của dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Ngày 11/2, miền Bắc đón đợt không khí lạnh tăng cường yếu, trời mưa trở lại, tuy nhiên nhiệt độ không có nhiều biến động, cao nhất phổ biến 20-23°C.
Chi tiết phân luồng giao thông tại Hà Nội, TP.HCM dịp Tết Nguyên đán

Chi tiết phân luồng giao thông tại Hà Nội, TP.HCM dịp Tết Nguyên đán

Ngày 12/02, đại diện Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) cho biết, những ngày cận Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa và hành khách trên địa bàn Hà Nội, TP.HCM và các tỉnh lận cận tăng cao đột biến, nhất là tại các cửa ngõ ra vào thành phố và các tuyến trục chính.
Thời tiết hôm nay (06/02): Hà Nội mưa nhỏ, sương mù

Thời tiết hôm nay (06/02): Hà Nội mưa nhỏ, sương mù

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 06/02, bộ phận không khí lạnh mạnh đang ở phía Bắc và tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Khu vực Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ phổ biến 18–21 độ.
Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, hôm nay 30/01, thời tiết cả nước ít có sự thay đổi, tuy nhiên từ đêm nay đến rạng sáng mai, đợt không khí lạnh mới sẽ tràn về và bắt đầu ảnh hưởng nước ta.
Phiên bản di động