Trang chủ Hữu nghị
11:25 | 26/06/2019 GMT+7

Vinh danh những "cầu nối" của tình hữu nghị Việt Nam - Thái Lan

aa
Mối quan hệ giữa Việt Nam và Thái Lan ngày càng gần gũi hơn từ khi quan hệ ngoại giao giữa hai nước được chính thức thiết lập. Trong chặng đường phát triển quan hệ hữu nghị truyền thống đó, không thể không kể đến những "cầu nối" đã có đóng góp thiết thực, ý nghĩa trong đối ngoại nhân dân như Hội hữu nghị Thái Lan - Việt Nam và ông Prachuab Chaiyasan - Chủ tịch Hội.
Kiều bào tại Thái Lan đang nhận được nhiều sự quan tâm hơn bao giờ hết Kiều bào Thái Lan thúc đẩy dạy và học tiếng Việt tại Udon Thani Đại sứ quán Thái Lan cải tạo trường mẫu giáo vùng cao Hòa Bình
vinh danh nhung cau noi cua tinh huu nghi viet nam thai lan
Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan và Thái Lan - Việt Nam tham gia "Triển lãm thương hiệu hàng đầu Thái Lan"

Hôm nay (26/6), đoàn công tác của Hội hữu nghị Việt Nam – Thái Lan do ông Tạ Quang Ngọc, nguyên Bộ trưởng Bộ Thuỷ sản, Chủ tịch Hội dẫn đầu, đến Thái Lan tổ chức Hội nghị Xúc tiến đầu tư hợp tác chiến lược Việt Nam – Thái Lan.

Nhân dịp này, phía Việt Nam sẽ trao Huân chương Hữu nghị của nhà nước Việt Nam cho tập thể Hội hữu nghị Thái Lan – Việt Nam và Huy chương hữu nghị cho ông Prachuab Chaiyasan, Chủ tịch Hội hữu nghị Thái Lan – Việt Nam vì đã có nhiều đóng góp tích cực trong việc củng cố, tăng cường quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa nhân dân hai nước.

Hơn 20 năm tích cực đóng góp phát triển quan hệ Thái – Việt

Đầu những năm 90 của thế kỷ XX, trong xu thế nhiều doanh nghiệp Thái Lan sang đầu tư tại Việt Nam, năm 1996 phía Thái Lan đã chủ động thành lập Hội Hữu nghị Thái Lan – Việt Nam và bầu Nguyên soái không quân Somboon Rahong, Phó Thủ tướng Thái Lan làm Chủ tịch Hội.

Hơn 20 năm qua kể từ ngày được thành lập đến nay, Hội Hữu nghị Thái Lan - Việt Nam luôn phối hợp chặt chẽ với Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan và các tổ chức hữu quan của hai nước. Tiến hành nhiều hoạt động đa dạng, phong phú, thiết thực góp phần quan trọng vào việc xây dựng, củng cố và tăng cường mối quan hệ hữu nghị đặc biệt và sự hợp tác toàn diện giữa nhân dân hai nước.

vinh danh nhung cau noi cua tinh huu nghi viet nam thai lan
Liên hoan hữu nghị nhân dân Việt Nam – Thái Lan lần thứ I - một trong những hoạt động ý nghĩa do Hội hữu nghị Việt - Thái và Hội hữu nghị Thái - Việt phối hợp tổ chức

Hội đã cùng phối hợp tổ chức các hoạt động hữu nghị nhân các ngày lễ lớn của Việt Nam và kỷ niệm các sự kiện trọng đại trong quan hệ hai nước như Quốc khánh, Tết cổ truyền, sinh nhật Nhà vua Thái Lan, sinh nhật Bác Hồ, ngày thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước… Đặc biệt, Hội đã tổ chức những cuộc gặp gỡ, giao lưu, mít tinh với sự tham dự của đông đảo quần chúng nhân dân, trong đó có cộng đồng người Thái gốc Việt tại Thái Lan. Đồng thời, tích cực phối hợp với Đại sứ quán tổ chức các hoạt động giao lưu hữu nghị nhân dân giữa hai nước. Qua các hoạt động thiết thực và ý nghĩa đó, Hội hữu nghị Thái Lan – Việt Nam đã tăng cường mối quan hệ hữu nghị nhân dân Việt Nam – Thái Lan, duy trì và củng cố quan hệ với đối tác truyền thống, mở rộng quan hệ với các tổ chức khác.

Hội cũng đã phát huy mạnh mẽ vai trò cầu nối cho sự hợp tác kinh tế, văn hóa, giáo dục Thái Lan - Việt Nam. Phía Hội bạn luôn quan tâm thúc đẩy quan hệ với Việt Nam. Một trong những ý tưởng hợp tác nổi bật bạn đưa ra là việc tổ chức cuộc gặp gỡ làm việc giữa Ban Chấp hành hai Hội hàng năm, bắt đầu từ năm 2010, nhằm kiểm điểm sự hợp tác thời gian qua và tập trung bàn và xác định những chương trình hợp tác cụ thể, có tính khả thi thời gian tới. Tại các hội nghị này, hai Hội nhất trí cao trong việc tích cực và chủ động hơn nữa trong việc đổi mới phương thức hoạt động, tăng cường gắn kết với các tổ chức liên quan để thực sự trở thành cầu nối quan trọng trong ngoại giao nhân dân giữa hai nước, góp phần thiết thực vào việc tăng cường quan hệ đối tác chiến lược Thái Lan - Việt Nam.

Trong lĩnh vực kinh tế, thương mại và đầu tư, Hội bạn đã đứng ra tổ chức hoặc tham gia phối hợp tổ chức nhiều hoạt động nhằm hỗ trợ hoặc tạo điều kiện cho các doanh nghiệp hai nước giao lưu, gặp gỡ tìm hiểu đối tác, thị trường, cơ hội làm ăn, kinh doanh. Hai bên cùng tham gia các dự án đầu tư, đưa doanh nghiệp của hai nước xích lại gần nhau hơn nữa, tăng cường hợp tác hiệu quả, vì sự phồn vinh của mỗi nước cũng như sự phát triển thịnh vượng của toàn khu vực.

Ngoài ra, Hội hữu nghị Thái Lan – Việt Nam luôn tích cực tham gia các hoạt động từ thiện nhân đạo, hỗ trợ cho bà con Việt kiều tại Thái Lan.

Một tấm lòng tâm huyết vì quan hệ hai nước

Là Chủ tịch Hội Hữu nghị Thái Lan - Việt Nam từ năm 2013 đến nay, ông Prachuab Chaiyasan, nguyên Bộ trưởng Ngoại giao Thái Lan và nguyên Bộ trưởng của 6 Bộ khác, đã chủ trì và phối hợp chặt chẽ với Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan, Hội Hữu nghị Việt Nam – Thái Lan, cộng đồng người Việt tại Thái và các bộ ngành liên quan tổ chức và tham gia các hoạt động nhằm tăng cường quan hệ hữu nghị giữa nhân dân hai nước. Trong đó có tham gia các ngày lễ lớn của hai nước; tổ chức các hội nghị, hội thảo về tăng cường công tác ngoại giao nhân dân Việt Nam – Thái Lan; làm cầu nối doanh nghiệp hai nước thông qua diễn đàn kết nối doanh nghiệp Việt Nam – Thái Lan và tổ chức nhiều hoạt động văn hoá, du lịch giữa hai nước…

vinh danh nhung cau noi cua tinh huu nghi viet nam thai lan
Ông Prachuab Chaiyasan được Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh tặng bằng khen vì có nhiều đóng góp cho các hoạt động của cộng đồng người Việt ở Thái, góp phần tăng cường quan hệ hữu nghị giữa nhân dân hai nước Việt Nam – Thái Lan

Các hoạt động đó đã góp phần đáng kể vào việc tăng cường hơn nữa quan hệ hữu nghị và sự hợp tác giữa nhân dân hai nước, làm tốt vai trò cầu nối quan hệ Việt Nam - Thái Lan.

Với tình cảm gắn bó sâu sắc với Việt Nam và tâm huyết xây dựng quan hệ hữu nghị giữa hai nước phát triển tốt đẹp, ông đã có nhiều đề xuất ý nghĩa cho mối quan hệ hai nước. Trong đó, có thể kể đến 3 việc lớn: Thứ nhất, về vấn đề quốc tịch cho bà con người Việt tại Thái. Cách đây khoảng 10 năm, bà con người Việt tại nước này không có quốc tịch Thái Lan. Họ là những người không có giấy tờ tùy thân, không thân phận, phải làm những nghề mạt hạng, con cái không được học hành. Chính vì vậy, họ không hề được pháp luật bảo vệ và có nhiều quyền lợi như người dân Thái. Khi ông Prachuab Chaiyasan lên làm ngoại trưởng, ông đã đề xuất với Chính phủ cấp quốc tịch cho bà con. Đây có thể coi là xuất phát điểm để nhiều bà con người Việt ở Thái có quốc tịch như ngày hôm nay.

vinh danh nhung cau noi cua tinh huu nghi viet nam thai lan
Ông Prachuab Chaiyasan (áo đen) làm lễ buộc chỉ cổ tay - kết nghĩa anh em với ông Tạ Quang Ngọc

Ông Prachuab Chaiyasan cũng là người cùng Thủ tướng Chachai tuyên bố biến Đông Dương từ chiến trường thành thị trường. Thay vì chiến tranh, Đông Dương trở thành đối tác làm ăn, hợp tác kinh tế. Đặc biệt, khi ông Prachuab Chaiyasan làm ngoại trưởng chính ông là người đề xuất thành lập hội Hữu nghị Thái Lan – Việt Nam và giúp công tác phân lãnh hải - biên giới biển với Việt Nam thành công.

Ông Prachuab Chaiyasan đã từng được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Bình Minh vì đã có nhiều đóng góp cho hoạt động của cộng đồng người Việt Nam tại Thái Lan, góp phần tăng cường quan hệ hữu nghị giữa nhân dân hai nước Việt Nam – Thái Lan.

vinh danh nhung cau noi cua tinh huu nghi viet nam thai lan Kiều bào tại Thái Lan đang nhận được nhiều sự quan tâm hơn bao giờ hết

Đây là nhận định của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khi đến thăm kiều bào tại Thái Lan nhân chuyến tham dự Hội nghị cấp cao ...

vinh danh nhung cau noi cua tinh huu nghi viet nam thai lan Kiều bào Thái Lan thúc đẩy dạy và học tiếng Việt tại Udon Thani

Ban Quản lý Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Udon Thani sẽ phối hợp tổ chức các lớp dạy tiếng Việt căn ...

vinh danh nhung cau noi cua tinh huu nghi viet nam thai lan Thái Lan xuất bản sách quý về Chủ tịch Hồ Chí Minh

Cuốn sách “Chủ tịch Hồ Chí Minh - Người đặt nền móng cho quan hệ Việt Nam-Thái Lan hiện đại” bằng hai ngôn ngữ tiếng ...

Thuỳ Linh
Nguồn:

Tin bài liên quan

17 kiều bào tham gia Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam khóa XI

17 kiều bào tham gia Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam khóa XI

Ngày 15/5 tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đã gặp mặt 17 đại biểu kiều bào vừa được giới thiệu, hiệp thương tham gia Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam khóa XI, nhiệm kỳ 2026-2031.
Nhịp nối đồng bào

Nhịp nối đồng bào

Người Việt dù đi đâu vẫn luôn hướng về quê hương. Vì thế, mỗi khi trong nước xảy ra thiên tai, dịch bệnh, cộng đồng người Việt ở nước ngoài lại nhanh chóng quyên góp, hỗ trợ đồng bào sau lời kêu gọi của Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm gặp gỡ cán bộ Đại sứ quán và cộng đồng người Việt Nam tại Ấn Độ

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm gặp gỡ cán bộ Đại sứ quán và cộng đồng người Việt Nam tại Ấn Độ

Trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước đến Cộng hòa Ấn Độ, chiều tối 5/5, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đến thăm Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ, gặp gỡ cán bộ, nhân viên và cộng đồng người Việt Nam tại Ấn Độ.

Các tin bài khác

TP.HCM chung tay cùng bạn bè quốc tế xây dựng "Vườn cây Hữu nghị"

TP.HCM chung tay cùng bạn bè quốc tế xây dựng "Vườn cây Hữu nghị"

Ngày 16/5, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) tổ chức Lễ phát động phong trào trồng cây hữu nghị và khánh thành công trình "Vườn cây hữu nghị" tại phường Phú An, TP.HCM với sự tham gia của nhiều cơ quan ngoại giao, tổ chức quốc tế và người dân địa phương.
Đối ngoại nhân dân trong kỷ nguyên mới: Từ chủ trương của Đảng đến giải pháp đột phá, nâng cao hiệu quả thực tiễn

Đối ngoại nhân dân trong kỷ nguyên mới: Từ chủ trương của Đảng đến giải pháp đột phá, nâng cao hiệu quả thực tiễn

Ngày 14/5 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phối hợp với Bộ Ngoại giao tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề “Đối ngoại nhân dân trong kỷ nguyên mới: Từ chủ trương của Đảng đến giải pháp đột phá, nâng cao hiệu quả thực tiễn”.
Thành phố Bách Sắc (Trung Quốc) quảng bá văn hóa, du lịch tại Hà Nội

Thành phố Bách Sắc (Trung Quốc) quảng bá văn hóa, du lịch tại Hà Nội

Ngày 14/5, tại Hà Nội, Sở Văn hóa và Du lịch Khu tự trị dân tộc Choang (Quảng Tây, Trung Quốc) phối hợp Trung tâm Văn hóa Trung Quốc tại Hà Nội tổ chức chương trình “Trà hài hòa Thế giới - Nhã tập 2026” và giới thiệu văn hóa, du lịch, với chủ đề “Gặp gỡ Quảng Tây (Bách Sắc)”.
Từ Côn Đảo gửi gắm khát vọng hòa bình

Từ Côn Đảo gửi gắm khát vọng hòa bình

Ngày 11-13/5/2026, đoàn công tác của Ủy ban Hòa bình Việt Nam do ông Uông Chu Lưu, nguyên Phó Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Ủy ban Hòa bình Việt Nam làm Trưởng đoàn đã phối hợp tổ chức và tham dự chuỗi hoạt động “Hành trình Di sản và Hòa bình” 2026 tại Đặc khu Côn Đảo, TP. Hồ Chí Minh.

Đọc nhiều

Giữ lớp học sáng đèn nơi vùng cao Sín Chải

Giữ lớp học sáng đèn nơi vùng cao Sín Chải

Ở xã vùng cao Sín Chải (tỉnh Điện Biên), việc giữ học sinh đến trường đôi khi còn khó hơn cả việc dạy học. Thế nhưng nhiều năm qua, Trường PTDTBT THCS Sín Chải vẫn duy trì đều đặn những lớp học sáng đèn mỗi ngày- kết quả của sự lãnh đạo bền bỉ từ chi bộ nhà trường và nỗ lực không ngừng của đội ngũ giáo viên vùng cao.
Việt Nam - Triều Tiên nhất trí thúc đẩy quan hệ song phương

Việt Nam - Triều Tiên nhất trí thúc đẩy quan hệ song phương

Ngày 15/5 tại Bình Nhưỡng, trong khuôn khổ chuyến thăm Triều Tiên thông báo kết quả Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, Đặc phái viên của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung đã hội kiến Chủ tịch Uỷ ban thường vụ Hội nghị Nhân dân tối cao kiêm Chủ tịch Hội nghị Nhân dân tối cao nước Cộng hoà Dân chủ Nhân dân Triều Tiên Jo Yong Won.
Giữ học trò vùng biên ở lại lớp bằng những ngày hội tuổi thơ

Giữ học trò vùng biên ở lại lớp bằng những ngày hội tuổi thơ

Ở vùng biên giới Mường Nhé (Điện Biên), giữ học sinh đến trường không chỉ là nhiệm vụ giáo dục mà còn là hành trình giữ lại những ước mơ nhỏ bé giữa núi rừng xa xôi. Một ngôi trường bán trú đang làm điều đó bằng tiếng cười, sự gần gũi và những ngày hội tuổi thơ giản dị.
Đối ngoại nhân dân trong kỷ nguyên mới: Từ chủ trương của Đảng đến giải pháp đột phá, nâng cao hiệu quả thực tiễn

Đối ngoại nhân dân trong kỷ nguyên mới: Từ chủ trương của Đảng đến giải pháp đột phá, nâng cao hiệu quả thực tiễn

Ngày 14/5 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phối hợp với Bộ Ngoại giao tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề “Đối ngoại nhân dân trong kỷ nguyên mới: Từ chủ trương của Đảng đến giải pháp đột phá, nâng cao hiệu quả thực tiễn”.
Tàu Hải quân Hoàng gia Canada thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng

Tàu Hải quân Hoàng gia Canada thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng

Từ ngày 15-18/5, Tàu Hải quân Hoàng gia Canada (HMCS) Charlottetown có chuyến thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng với nhiều hoạt động giao lưu, đối ngoại và hợp tác hàng hải, góp phần tăng cường quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam - Canada cũng như thúc đẩy kết nối giữa hải quân và nhân dân hai nước.
Giữ học trò vùng biên ở lại lớp bằng những ngày hội tuổi thơ

Giữ học trò vùng biên ở lại lớp bằng những ngày hội tuổi thơ

Ở vùng biên giới Mường Nhé (Điện Biên), giữ học sinh đến trường không chỉ là nhiệm vụ giáo dục mà còn là hành trình giữ lại những ước mơ nhỏ bé giữa núi rừng xa xôi. Một ngôi trường bán trú đang làm điều đó bằng tiếng cười, sự gần gũi và những ngày hội tuổi thơ giản dị.
Ngư dân Khánh Hòa đưa camera xuống biển

Ngư dân Khánh Hòa đưa camera xuống biển

Camera dưới nước, thiết bị định vị và hệ thống giám sát từ xa 24/7 đang trở nên quen thuộc tại các vùng nuôi biển ở Khánh Hòa. Trong bối cảnh chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) và nguồn lợi thủy sản suy giảm, địa phương này đang chuyển mạnh sang nuôi biển công nghệ cao.
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Thời tiết hôm nay (12/5): Hà Nội nắng nóng, chiều tối có mưa dông, cảnh báo đề phòng lốc sét

Thời tiết hôm nay (12/5): Hà Nội nắng nóng, chiều tối có mưa dông, cảnh báo đề phòng lốc sét

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 12/5, thời tiết tại Hà Nội và nhiều tỉnh Bắc Bộ duy trì trạng thái ngày nắng. Tuy nhiên, từ chiều tối, khu vực này có khả năng xuất hiện mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to, kèm nguy cơ lốc, sét, mưa đá.
Thời tiết hôm nay (6/5): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam có mưa dông

Thời tiết hôm nay (6/5): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam có mưa dông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, một đợt không khí lạnh mới sắp tăng cường xuống phía Nam, gây mưa giông diện rộng cho Bắc Bộ. Nam Bộ vẫn mưa giông rải rác vào chiều tối.
Đừng để máy lạnh, máy giặt bẩn đe dọa sức khỏe gia đình

Đừng để máy lạnh, máy giặt bẩn đe dọa sức khỏe gia đình

Thời tiết nắng nóng gay gắt và ô nhiễm bụi mịn, các chuyên gia kỹ thuật cảnh báo việc tích tụ bụi bẩn lâu ngày khiến hóa đơn tiền điện tăng thêm khoảng 30% và biến các thiết bị này thành "ổ" vi khuẩn, trực tiếp đe dọa sức khỏe hệ hô hấp.
Thời tiết cả nước dịp 30/4-01/5

Thời tiết cả nước dịp 30/4-01/5

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết cả nước dịp nghỉ lễ 30/4-01/5.
Thời tiết hôm nay (28/4): Bắc Bộ đón không khí lạnh, Nam Bộ nắng nóng

Thời tiết hôm nay (28/4): Bắc Bộ đón không khí lạnh, Nam Bộ nắng nóng

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 28/4, thời tiết Nam Bộ tiếp tục nắng nóng diện rộng, Bắc Bộ ngày nắng, chiều tối sẽ có mưa do không khí lạnh tràn về.
Thời tiết hôm nay (24/4): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, trời mát

Thời tiết hôm nay (24/4): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, trời mát

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 24/4, khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ chính thức chấm dứt nắng nóng nhờ đợt không khí lạnh cuối mùa gây mưa dông diện rộng.
Phiên bản di động