Tàu chiến Arleigh Burke USS Porter (DDG 78) của Phi đội tuần tra 47 đã tiến vào Biển Đen vào ngày 19/7 để tham gia tập trận “Gió biển 2020”.    
Mỹ điều hai tàu sân bay đến tập trận ở Biển Đông Mỹ điều hai tàu sân bay đến tập trận ở Biển Đông
Hải quân Mỹ phô diễn sức mạnh ở Biển Đông Hải quân Mỹ phô diễn sức mạnh ở Biển Đông
Chiến hạm Mỹ áp sát tàu thăm dò của Trung Quốc trên Biển Đông Chiến hạm Mỹ áp sát tàu thăm dò của Trung Quốc trên Biển Đông

“Gió biển 20” là một cuộc tập trận thường niên được tổ chức tại Biển Đen do Ukraine và Mỹ đồng tổ chức.

Các đơn vị tham gia của Mỹ bao gồm tàu khu trục Arleigh Burke USS Porter (DDG 78), P-8 Poseidon của Phi đội tuần tra 47. Có tổng cộng khoảng 400 thủy thủ Mỹ dự kiến sẽ tham gia.

Cuộc tập trận được lên kế hoạch đến ngày 26/7 và có sự tham gia của hơn 2000 lính từ các quốc gia như Bulgaria, Georgia, Na Uy, Romania, Tây Ban Nha, Thổ Nhĩ Kỳ, Ukraine và Mỹ.

Cuộc tập trận sẽ tập trung vào nhiều lĩnh vực bao gồm phòng không, tác chiến chống ngầm, kiểm soát thiệt hại và tìm kiếm cứu nạn.

2548 tau khu truc uss porter cua hai quan my tham gia tap tran gio bien 2020
Tàu khu trục USS Porter của Hải quân Mỹ tham gia tập trận “Gió biển 2020”. Ảnh: Defense Blog

Trong một diễn biến khác, theo thông cáo từ Hải quân Mỹ, nhóm tàu chiến của Hải quân Mỹ, do tàu sân bay USS Nimitz dẫn đầu, dự kiến ​​sẽ tham gia các cuộc tập trận trên biển với các tàu chiến Ấn Độ gần quần đảo Andaman và Nicobar trong tuần này.

Hoạt động này nằm trong một loạt cuộc giao lưu hải quân khác giữa Mỹ và Ấn Độ nhằm xây dựng ‘năng lực tương tác’ trên biển giữa quân đội hai nước. Ấn Độ sẽ cử các tàu hải quân gồm tàu tấn công, tàu khu trục, tàu ngầm và máy bay tuần tra hàng hải tham gia cùng nhóm tàu hải quân Mỹ.

Nhóm tàu chiến của Hải quân Mỹ bao gồm tàu sân bay USS Nimitz, tàu khu trục USS Ralph Johnson (DDG-114) và USS Sterett (DDG-104) và tàu tuần dương Princeton (CG-59).

Cuộc tập trận diễn ra trong bối cảnh quan hệ Mỹ - Trung Quốc và Ấn Độ - Trung Quốc vẫn đang leo thang căng thẳng. Tàu USS Nimitz vừa hoàn thành tập trận cùng nhóm tàu USS Ronald Reagan tại Biển Đông.

Tàu chiến Mỹ tập trận tại Ấn Độ Dương chống lại các mối đe dọa trên biển Tàu chiến Mỹ tập trận tại Ấn Độ Dương chống lại các mối đe dọa trên biển
Tàu chiến Mỹ tiếp tục tiến vào Biển Đen diễn tập hải quân Tàu chiến Mỹ tiếp tục tiến vào Biển Đen diễn tập hải quân
Mỹ cấp tập điều tàu sân bay hoạt động ở Biển Đông Mỹ cấp tập điều tàu sân bay hoạt động ở Biển Đông
In bài viết

Truyền hình