2 người liên quan đến địa ốc Alibaba chỉ đạo một số người đập phá máy móc, đe dọa và cản trở phóng viên tác nghiệp bị tạm giữ hình sự.
Luật sư nói gì về vụ cưỡng chế bà Lê Hoàng Diệp Thảo trả con dấu cho Trung Nguyên? Bà Lê Hoàng Diệp Thảo không xuất hiện khi bị cưỡng chế, gửi đơn tố cáo chấp hành viên Sáng nay 6/6 sẽ cưỡng chế bà Lê Hoàng Diệp Thảo phải trả con dấu cho Trung Nguyên
tam giu hinh su 2 doi tuong lien quan den dia oc alibaba
Các đối tượng cản trở lực lượng chức năng làm nhiệm vụ.

Ngày 15/6, Công an TX. Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết đang tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Huỳnh Tú Trinh và Trần Quốc Tĩnh (cùng SN 1995, ngụ tỉnh Tiền Giang) để điều tra về hành vi “hủy hoại tài sản”.

Theo đó, sáng 13/6, UBND TX.Phú Mỹ phối hợp cùng lực lượng chức năng cưỡng chế một số công trình trái phép trên địa bàn huyện thì hàng chục người mặc đồng phục của Công ty CP địa ốc Alibaba (trụ sở tại TP.HCM) kéo đến trụ sở UBND Thị xã Phú Mỹ la hét phản đối.

Khi đoàn cưỡng chế đang tháo dỡ một công trình trái phép thì có hơn 100 người tự xưng là nhân viên Công ty CP địa ốc Alibaba kéo đến cản trở lực lượng chức năng làm nhiệm vụ. Đứng đầu nhóm người là đối tượng Tú Trinh.

Tại đây, Trinh đã chỉ đạo một số người mặc áo có dòng chữ “an ninh địa ốc Alibaba” đập phá máy múc, đe dọa và cản trở phóng viên tác nghiệp, nhiều đối tượng có hành vi chửi bới lực lượng chức năng.

Sau khi lấy lời khai các đối tượng thì công an đã quyết định tạm giữ hình sự với Trinh và Tĩnh. Hiện công an đang tiến hành giám định máy múc đã hư hỏng.

Được biết, trên địa bàn Thị xã Phú Mỹ hiện có 113 trường hợp xây dựng, phân lô bán nền trái phép, trong đó có 3 công trình lớn được cho là dự án “ma” của Công ty CP địa ốc Alibaba. UBND các cấp đã ra quyết định xử phạt 58 trường hợp, số còn lại chưa xử lý và tất cả các trường hợp vi phạm chưa thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả trả lại hiện trạng ban đầu, tháo dỡ công trình vi phạm nên bị chính quyền tổ chức cưỡng chế.

tam giu hinh su 2 doi tuong lien quan den dia oc alibaba Cưỡng chế 24 công trình vi phạm ở Sóc Sơn sau ngày 24/4

Liên quan đến sai phạm của 24 công trình ở xã Phù Lỗ, huyện Sóc Sơn, UBND huyện này sẽ tổ chức cưỡng chế nếu ...

tam giu hinh su 2 doi tuong lien quan den dia oc alibaba Không "cưỡng chế ngay" Việt phủ Thành Chương, nhà ca sĩ Mỹ Linh

Mới đây, Thanh tra thành phố Hà Nội đã công bố kết luận thanh tra việc quản lý sử dụng đất rừng trên địa bàn ...

Thông tin bất ngờ về chủ nhân "cung điện công chúa" 9000m2 vừa bị cưỡng chế ở Hà Nội

Theo lý giải của Chủ tịch UBND huyện Ba Vì, mảnh đất xây dựng công trình “cung điện công chúa” với diện tích đất 9.750 ...

Truyền hình