Số ca nhiễm virus corona ở Italy có thể cao gấp 10 lần so với số liệu chính thức được chính phủ nước này công bố, người đứng đầu cơ quan đối chiếu dữ liệu cho biết hôm thứ ba khi chính phủ chuẩn bị các biện pháp mới để yêu cầu tất cả người dân phải ở nhà.    
so nguoi mac covid 19 o italy co the cao gap 10 lan so lieu chinh thuc Dịch Covid 19: Người Việt ở nước ngoài nên về hay không về?
so nguoi mac covid 19 o italy co the cao gap 10 lan so lieu chinh thuc Dịch COVID-19: Italy giảm số ca tử vong, Mỹ có gần 44.000 ca bệnh
so nguoi mac covid 19 o italy co the cao gap 10 lan so lieu chinh thuc
Nhân viên y tế trong bộ đồ bảo hộ kiểm tra một tài liệu khi họ điều trị cho bệnh nhân mắc Covid-19 trong một phòng chăm sóc đặc biệt tại bệnh viện Casalpalocco, một bệnh viện ở Rome chuyên điều trị bệnh do virus corona. (Ảnh: Reuters).

Italy đã ghi nhận có số người tử vong trong đại dịch Covid-19 cao hơn bất kỳ quốc gia nào trên thế giới. Số liệu gần đây nhất cho thấy nước này đã có 6.077 người đã chết vì virus SARS-CoV-2 chỉ trong một tháng, trong khi số trường hợp nhiễm bệnh đã lên tới 64.000.

Tuy nhiên, việc xét nghiệm Covid-19 thường chỉ giới hạn ở những người tìm đến sự chăm sóc tại bệnh viện. Điều đó có nghĩa là hàng nghìn ca nhiễm bệnh chắc chắn không bị phát hiện.

Bruno Angelo Borrelli, người đứng đầu Cơ quan Bảo vệ Dân sự, nói với tờ La Repubblica cho biết, ông tin rằng có thể có tới 640.000 người đã bị nhiễm bệnh.

Sau 4 tuần tăng vọt về số lượng người tử vong, từ ngày Chủ nhật vừa qua số người chết đã có dấu hiệu giảm làm tăng hy vọng rằng giai đoạn lây lan mạnh nhất của căn bệnh truyền nhiễm này có thể kết thúc.

Ông Giorgio Gori - Thị trưởng của Bergamo - một thành phố nhỏ tại khu vực phía Bắc của Bologna đã phải chịu số người chết nặng nhất ở Italy cho biết: “Con số chính thức của hai ngày qua cho thấy sự suy giảm của dịch bệnh”.

“Tôi đang thận trọng vì tôi không muốn ảo tưởng về bản thân mình, nhưng đồng thời tôi có rất nhiều hy vọng rằng việc phong tỏa đất nước trong vòng hai tuần qua đang tạo ra kết quả”, ông nói với một nhóm phóng viên nước ngoài.

Chính phủ quốc gia hình chiếc ủng đã đóng cửa tất cả các hoạt động kinh doanh không thiết yếu cho đến ngày 3/4 và nội các sẽ họp vào ngày thứ ba để thắt chặt hơn nữa.

Trong đó siết chặt các quy định xử phạm bao gồm tiền phạt đi bộ đường dài cho những người vi phạm việc tắt máy lên tới 4.000 Euro (4.300 USD) từ mức tối đa 206 Euro hiện tại.

Cơ quan Bảo vệ Dân sự cho biết, khó khăn lớn nhất đối với đất nước là thiếu khẩu trang và máy thở - một vấn đề đã tồn tại trong hệ thống y tế kể từ khi bệnh Covid-19 lần đầu tiên xuất hiện ở Bologna vào ngày 21/2.

Nhấn mạnh vấn đề này, thống đốc khu vực của Veneto, Luca Zaia, đã ra lệnh tịch thu máy thở tại các bác sĩ thú y, nói rằng chúng có thể được chuyển đổi sang sử dụng cho con người.

Với các quốc gia khác đang tìm cách tích trữ nguồn cung cấp y tế của riêng họ, một tập đoàn của các công ty dệt may và thời trang Italy đã chuyển đổi dây chuyền sản xuất của họ và sẽ sớm có thể sản xuất một nửa lượng khẩu trang cần thiết.

“Việc này sẽ cung cấp cho hệ thống của chúng tôi khẩu trang mà chúng tôi cần trong cuộc hiến chống virus corona và tránh sự phụ thuộc hoàn toàn vào hàng nhập khẩu”, ông Dicoico Arcuri, Ủy viên quốc gia về tình trạng khẩn cấp nói.

so nguoi mac covid 19 o italy co the cao gap 10 lan so lieu chinh thuc Italy: 99% người nhiễm Covid-19 tử vong mắc bệnh cao huyết áp, tiểu đường

Tuổi thọ trung bình của những người tử vong vì Covid-19 tại Italy là 79,5. Hơn 3/4 tổng số người tử vong vì virus này ...

so nguoi mac covid 19 o italy co the cao gap 10 lan so lieu chinh thuc Vì sao Italy có tỷ lệ tử vong vì đại dịch Covid-19 cao nhất thế giới?

Theo Hiệp hội các bệnh truyền nhiễm và rối loạn miễn dịch thế giới (Waidid), hiện nay Italy đang là quốc gia có tỷ lệ ...

so nguoi mac covid 19 o italy co the cao gap 10 lan so lieu chinh thuc Chị gái bệnh nhân số 17 nhiễm Covid-19: 'Chúng tôi đã ở Italy chưa đầy 48 giờ'

Nguyễn Nga – chị gái của bệnh nhân số 17 được xác định dương tính với Covid-19 vào ngày 2/3. Bốn ngày sau đó, bệnh ...

In bài viết

Truyền hình