Tuổi thọ trung bình của những người tử vong vì Covid-19 tại Italy là 79,5. Hơn 3/4 tổng số người tử vong vì virus này có bệnh lý nền cao huyết áp, trong khi 1/3 số này bị tiểu đường.
italy 99 nguoi nhiem covid 19 tu vong mac benh cao huyet ap tieu duong Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Dành những điều kiện tốt nhất cho người Việt Nam ở nước ngoài về quê hương
italy 99 nguoi nhiem covid 19 tu vong mac benh cao huyet ap tieu duong Serie A sẽ tiếp tục vào ngày 3/5 bất chấp dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp?
italy 99 nguoi nhiem covid 19 tu vong mac benh cao huyet ap tieu duong

Một bác sĩ đi thăm một đơn vị chăm sóc đặc biệt với các trường hợp mắc Covid-19 tại một bệnh viện ở Rome. (Ảnh: AFP).

Theo một nghiên cứu của cơ quan y tế quốc gia Italy, hơn 99% trường hợp tử vong vì Covid-19 tại nước này đã mắc các bệnh lý nền mãn tính.

Tính đến ngày 19/3, quốc gia Địa Trung Hải này đã ghi nhận có 35.713 trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2, trong đó có 2.978 người tử vong, tỉ lệ người chết đã tăng 150% so với tuần trước.

Theo tờ La Stampa, Chính phủ của Thủ tướng Giuseppe Conte đang đánh giá xem có nên tiếp tục phong tỏa toàn quốc vào đầu tháng 4 sắp tới hay không.

Một nghiên cứu mới có thể đem đến cái nhìn sâu sắc về lý do tại sao tỷ lệ tử vong vì Covid-19 tại nước này hiện nay là 8,3%, cao hơn ở các quốc gia khác.

Một Viện có trụ sở tại Rome đã kiểm tra hồ sơ y tế của khoảng 18% trường hợp tử vong do virus corona trên cả nước và phát hiện ra rằng chỉ có 3 người chết mà không có bệnh lý nền nào.

Gần một nửa số nạn nhân bị ít nhất ba bệnh lý nền và khoảng 1/4 có một hoặc hai bệnh lý trước đó.

Hơn 75% bị huyết áp cao, khoảng 35% bị tiểu đường và một 1/3 tổng số người chết bị bệnh tim.

Tuổi trung bình của những người tử vong vì Covid-19 tại Italy là 79,5. Tính đến ngày 17/3, đã có 17 người dưới 50 tuổi chết vì căn bệnh này. Tất cả nạn nhân dưới 40 tuổi đều là nam giới với các tình trạng y tế nghiêm trọng hiện có.

italy 99 nguoi nhiem covid 19 tu vong mac benh cao huyet ap tieu duong

Một y tá đã kiểm tra nhiệt độ tại phòng chăm sóc đặc biệt tại bệnh viện Casal Palocco gần Rome. (Ảnh: AFP).

Trong khi dữ liệu công bố vào ngày 17/3 chỉ ra sự chậm lại trong các trường hợp gia tăng, với mức tăng 12,6%, một nghiên cứu riêng cho thấy quốc gia này có thể đánh giá thấp số lượng ca bệnh thực sự bằng cách chỉ kiểm tra các bệnh nhân có triệu chứng.

Theo Quỹ GIMBE, khoảng 100.000 người Ý đã nhiễm virus corona. Điều này sé khiến tỷ lệ tử vong của nước này về gần với mức trung bình toàn cầu khoảng 2%.

Trong khi đó, thống đốc vùng bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi Covid-19 tại Ý đã cảnh báo người dân rằng nếu họ không ở trong nhà, ông sẽ yêu cầu chính quyền trung ương áp dụng các biện pháp nghiêm ngặt hơn.

Chính quyền Ý cho biết có quá nhiều người vi phạm nghị định quốc gia tuần trước, cho phép mọi người rời khỏi nhà để đi làm, mua thức ăn hoặc các nhu yếu phẩm khác, dắt chó đi dạo hoặc tập thể dục.

Trong số hàng trăm ngàn người bị cảnh sát dừng lại để kiểm tra, hàng chục ngàn người đã nhận được lệnh triệu tập vì đi ra ngoài mà không có lý do chính đáng.

italy 99 nguoi nhiem covid 19 tu vong mac benh cao huyet ap tieu duong Ấn Độ bắt người bán nước tiểu bò, phân bò quảng cáo chữa khỏi Covid-19

Một thành viên của đảng cầm quyền Ấn Độ đã bị bắt giữ sau khi cố gắng quảng cáo cho người dân tin rằng uống ...

italy 99 nguoi nhiem covid 19 tu vong mac benh cao huyet ap tieu duong Bộ Y tế: Thêm 3 chuyến bay có hành khách mắc Covid-19

Bộ Y tế vừa có thông báo khẩn đến hành khách ở trên 3 chuyến bay có người dương tính với Covid-19.

italy 99 nguoi nhiem covid 19 tu vong mac benh cao huyet ap tieu duong 25.000 người Bangladesh tụ tập đọc thơ cầu nguyện không mắc Covid-19

Một buổi cầu nguyện để sống sót vượt qua đại dịch Covid-19 với sự tham gia của hàng chục nghìn tín đồ người Hồi giáo ...

In bài viết

Truyền hình