Chị gái bệnh nhân số 17 nhiễm Covid-19: 'Chúng tôi đã ở Italy chưa đầy 48 giờ'
![]() |
| Nga Nguyễn tại một bữa tiệc thuộc Tuần lễ Thời trang Thu đông Milan 2018/2019. (Ảnh: Wireimage). |
Mới đây, chị gái ruột của bệnh nhân số 17 N.H.N đang sinh sống tại London (Anh) đã lên tiếng sau khi bị nhiều người chỉ trích do mang mầm mống virus Covid-19 tới kinh đô thời trang tại Pháp (Paris) và Italy (Milan) khi liên tục tham dự hai show thời trang danh giá của Gucci và Saint Laurent.
Trong cuộc phỏng vấn với New York Times, Nguyễn Nga cho biết cả hai chị em đã cùng nhau tham dự các show thời trang của hai thương hiệu danh tiếng nói trên. Tuy nhiên cô không biết rằng bản thân bị nhiễm bệnh từ ai và từ khi nào.
"Mọi người nói tôi đã bay về nước, rằng tôi đã biết mình bị nhiễm virus khi đang tham dự show, những điều này đều không đúng, rằng tôi hư hỏng vì có một bức ảnh chụp tôi hở ngực, rằng tại sao virus lại xâm nhập tôi, rằng đây là lúc để những người tham lam trong giới thời trang dừng lại và suy nghĩ", Nga nói.
Nhiều người thậm chí bình luận cho rằng Nga là “bệnh nhân số 0” của giới thời trang khi mang theo loại virus chết người này đến mọi show thời trang lớn có sự tham gia của rất nhiều người. Họ biết được điều này thông qua những bức ảnh chụp của hai chị em Nga đăng trên mạng xã hội. Sau đó, Nga đã phải xóa bỏ tài khoản của mình trước những lời đe dọa tính mạng với cả bản thân và gia đình.
Cô cho biết, công chúng đang có thái độ cực đoan với mình bởi đang hỗn loạn vì đại dịch Covid-19. “Chúng tôi bị soi xét rất nhiều nhưng tôi nghĩ phần lớn là dựa trên những giả định và tưởng tượng về hậu quả của các sự việc", Nga tâm sự.
Nga chia sẻ về chuyến đi của hai chị em. Ngày 18/2 họ từ London (Anh) đến Milan (Italy) để dự show thời trang của Gucci. Nga cho biết rất kinh ngạc khi được mời đến dự sự kiện. Cô và bệnh nhân số 17 đã ở Italy trong chưa đầy 48 giờ.
Nga cho biết, khi đó “không có ai nói gì về Covid-19” cả cho đến ngày 20/2 xuất hiện ca nhiễm đầu tiên tại vùng Lombardy.
Hôm 25/2, họ đi tàu cao tốc Eurostar đến Paris để dự show của Saint Laurent. Italy khi đó đã được xem là tâm dịch nhưng vẫn chưa có lệnh phong tỏa. Cuối tuần đó, Nhung bay về Việt Nam.
"Chúng tôi cảm thấy hoàn toàn bình thường suốt khoảng thời gian đó", Nga kể. "Tôi đã đi tập gym, đi làm việc".
Ngày 2/3, cô đi công tác, bắt đầu ho và ngày hôm sau biết tin mình bị nhiễm virus corona.
"Ban đầu, tôi thực sự hoang mang", Nga nói. "Các bạn nghĩ xem, nó đã xảy ra như thế nào và khi nào?". Nga không biết, nhưng cô đã cách ly từ hôm đó. Cô có khi sốt tới 39 độ C rồi lại hạ kèm theo triệu chứng ho nhiều.
Chị gáu của bệnh nhân 17 đã thông báo về tình trạng sức khỏe với những người đã tiếp xúc tại hai sự kiện thời trang này. Không ai trong số họ có triệu chứng bị bệnh. Cả hai thương hiệu cũng không ghi nhận nhân viên nào có triệu chứng của Covid-19 và họ sẽ thông tin cho những người ngồi gần cô.
Khi được liên hệ trực tiếp, Saint Laurent từ chối bình luận thêm với lý do đây là vấn đề cá nhân. Phát ngôn viên của Gucci cho hay: "Dù 21 ngày đã trôi qua kể từ show diễn của chúng tôi, ngay khi nhận được thông tin về việc cô Nga nhiễm Covid-19, chúng tôi đã thông báo cho toàn bộ khách mời ngồi cùng Nga. Họ cảm ơn và cho biết vẫn khỏe".
Sau hai ngày từ London (Anh) về điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP Hồ Chí Minh, bệnh nhân 32 nhiễm Covid-19 hiện ... |
Sở GD - ĐT TP. HCM vừa có văn bản trình UBND TP xem xét cấp miễn phí khẩu trang cho đội ngũ cán bộ ... |
Theo đại diện Bộ Y tế, đến nay, Việt Nam ghi nhận 39 trường hợp mắc COVID-19. Phần lớn các bệnh nhân trong tình trạng ... |
Tin cùng chủ đề: Dịch Covid-19 (nCoV) bùng phát rộng trên toàn cầu
Tin bài liên quan
Bộ Y tế đề nghị chuẩn bị sẵn sàng khu vực cách ly ca bệnh COVID-19
Các nước Đông Nam Á tăng cường biện pháp phòng chống dịch Covid-19
Quân y Vùng 5 Hải quân đạt nhiều kết quả tích cực trong cứu nạn, cứu chữa người bệnh
Các tin bài khác
SeABank tổ chức giải Pickleball Championship 2026, gây quỹ học bổng cho trẻ em nghèo nhân dịp 32 năm thành lập
Đột phá công nghệ tầm soát ung thư vú tại Bệnh viện Vinmec Ocean Park 2
Phẫu thuật nội soi não trong không gian siêu hẹp, giành lại sự sống cho bệnh nhân 73 tuổi
Cần Thơ đẩy mạnh y tế cơ sở qua chương trình đi bộ gây quỹ hơn 1,5 tỷ đồng
Đọc nhiều
Dịch giả Như Huy: Tôi muốn chia sẻ nỗi xúc động về cuốn sách với bạn đọc
Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia chúc Tết Đại sứ quán Campuchia tại Việt Nam
Hội hữu nghị Việt Nam - Lào chúc mừng Đại sứ quán Lào nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay
Nghệ An: Về thăm xã Bình Minh để biết thêm Lễ hội đền Canh
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU
Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường
Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng
Multimedia
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
[Infographic] Thủ tướng chỉ đạo 9 nhiệm vụ trọng tâm ứng phó biến động toàn cầu
[Infographic] Đến năm 2030, phấn đấu thu nhập bình quân người dân nông thôn tăng gấp 2,5-3 lần so với năm 2020
[Infographic] 4 mốc thời gian của 4 kỷ nguyên quan trọng trong 100 năm Đảng lãnh đạo
[Infographic] 5 điểm then chốt có ý nghĩa quyết định trong tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình





