Trang chủ Quốc tế Nhịp sống
14:05 | 17/06/2021 GMT+7

Sau thượng đỉnh, Mỹ vẫn nằm trong danh sách quốc gia không thân thiện với Nga

aa
Phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov khẳng định, không có cơ sở nào để loại Mỹ khỏi danh sách các quốc gia không thân thiện với Nga.

Phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov khẳng định, không có cơ sở nào để loại Mỹ khỏi danh sách các quốc gia không thân thiện với Nga.

Nga sẽ đưa các thành viên NATO vào danh sách Nga sẽ đưa các thành viên NATO vào danh sách "không thân thiện"
Ông Putin khẳng định Mỹ không phải là Ông Putin khẳng định Mỹ không phải là "điều đáng ngại" với Nga

"Không có căn cứ nào", ông Peskov nói sau cuộc gặp thượng đỉnh của ông Nga- Mỹ tại Geneva, Thụy Sĩ.

Hôm 16/6, Tổng thống Mỹ Joe Biden và người đồng cấp Nga Vladimir Putin có cuộc thảo luận kéo dài hơn 3 giờ đồng hồ, xoay quanh các vấn đề như an ninh mạng, xung đột ở Ukraine, hợp tác an ninh chiến lược sau khi gia hạn.

Theo Sputnik, một trong những kết quả tích cực của hội nghị là thỏa thuận mà hai bên đạt được về việc đưa các đại sứ Nga và Mỹ trở lại các đại sứ quán của họ.

Sau thượng đỉnh, Mỹ vẫn nằm trong danh sách quốc gia không thân thiện với Nga
Ông Dmitry Peskov - Phát ngôn viên của Điện Kremlin. Ảnh: MEM

Trong khi đó, Thứ trưởng Ngoại giao Sergey Ryabkov cho rằng điểm nhấn của hội nghị mới đây là việc lãnh đạo hai nước xác nhận sẽ không để xảy ra chiến tranh hạt nhân.

Được biết, trước đó, hôm 14/5, chính quyền Nga phê duyệt danh sách "các quốc gia nước ngoài có hành động không thân thiện chống lại Nga". Chỉ 2 nước có tên trong danh sách này là Mỹ và Cộng hòa Séc.

Theo đó, các phái bộ ngoại giao của Mỹ tại Nga sẽ không thể tiếp tục thuê nhân viên địa phương, trong khi phái bộ của Czech chỉ được thuê tối đa 19 người.

Liên quan diễn biến thượng đỉnh Nga - Mỹ, trong buổi họp báo tổ chức sau cuộc gặp, Tổng thống Biden khẳng định chương trình nghị sự của Mỹ không nhằm chống nước Nga hay các quốc gia khác.

“Nó là dành cho người Mỹ. Sự tập trung của tôi nằm ở việc chống lại COVID-19, xây dựng lại nền kinh tế nước Mỹ và tăng cường mối quan hệ với các nước đồng minh”, ông Biden nói.

Nhà lãnh đạo Mỹ nhấn mạnh, cả hai nước Nga và Mỹ không hề muốn có một cuộc Chiến tranh Lạnh mới.

Vì sao Tổng thống Biden không họp báo chung với ông Putin sau hội nghị thượng đỉnh? Vì sao Tổng thống Biden không họp báo chung với ông Putin sau hội nghị thượng đỉnh?
CH Séc lên tiếng về danh sách quốc gia không thân thiện của Nga CH Séc lên tiếng về danh sách quốc gia không thân thiện của Nga
Hà Linh (TH)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Tin quốc tế ngày 17/8: Ông Putin và Trump lạc quan sau thượng đỉnh Alaska; ASEAN sẽ kết nạp Timor Leste

Tin quốc tế ngày 17/8: Ông Putin và Trump lạc quan sau thượng đỉnh Alaska; ASEAN sẽ kết nạp Timor Leste

Ông Putin và Trump lạc quan sau thượng đỉnh Alaska về giải pháp cho Ukraine; ASEAN sẽ kết nạp Timor Leste trở thành thành viên thứ 11 của khối vào tháng 10... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 17/8.
Việt Nam thúc đẩy quan hệ với các nước, các tổ chức quốc tế

Việt Nam thúc đẩy quan hệ với các nước, các tổ chức quốc tế

Theo đặc phái viên TTXVN, trong khuôn khổ Hội nghị Thượng đỉnh G20 tại Brazil, ngày 19/11 (theo giờ địa phương), Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có 7 cuộc tiếp xúc song phương với lãnh đạo các nước và các tổ chức quốc tế, gồm Tây Ban Nha, Paraguay, Canada, Singapore, Các tiểu vương quốc Arập (UAE), Vatican, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm sẽ có thông điệp quan trọng tại Liên hợp quốc

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm sẽ có thông điệp quan trọng tại Liên hợp quốc

Từ ngày 21 - 27/9/2024, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam Tô Lâm và Phu nhân cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam sẽ tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Tương lai, Đại hội đồng Liên hợp quốc Khóa 79, làm việc tại Hoa Kỳ, sau đó thăm cấp Nhà nước tới Cuba theo lời mời của Bí thư thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Cuba, Chủ tịch nước Cộng hòa Cuba Miguel Diaz Canel Bermudez cùng Phu nhân.

Các tin bài khác

Tin quốc tế ngày 10/9: Israel tấn công lãnh đạo Hamas; Pháp có tân Thủ tướng 39 tuổi

Tin quốc tế ngày 10/9: Israel tấn công lãnh đạo Hamas; Pháp có tân Thủ tướng 39 tuổi

Israel tấn công lãnh đạo Hamas trên lãnh thổ Qatar; ông Trump thúc giục EU áp thuế 100% lên Trung Quốc, Ấn Độ; Pháp có tân Thủ tướng 39 tuổi... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 10/9.
Tin quốc tế ngày 06/9: Thái Lan có thủ tướng mới; ông Zelensky kêu gọi Slovakia ngừng nhập dầu Nga

Tin quốc tế ngày 06/9: Thái Lan có thủ tướng mới; ông Zelensky kêu gọi Slovakia ngừng nhập dầu Nga

Ông Anutin Charnvirakul được bầu làm Thủ tướng thứ 32 của Thái Lan; Tổng thống Zelensky kêu gọi Slovakia ngừng nhập dầu Nga... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 06/9.
Tòa án Mỹ bác thẩm quyền áp thuế của Tổng thống Donald Trump

Tòa án Mỹ bác thẩm quyền áp thuế của Tổng thống Donald Trump

Các thẩm phán khẳng định quyền áp thuế là “quyền lực cốt lõi của Quốc hội” và không thể bị tổng thống lạm dụng thông qua việc tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia.
Tin quốc tế ngày 30/8: Tòa phúc thẩm Mỹ bác thuế quan; Thủ tướng Thái Lan bị bãi nhiệm

Tin quốc tế ngày 30/8: Tòa phúc thẩm Mỹ bác thuế quan; Thủ tướng Thái Lan bị bãi nhiệm

Tòa phúc thẩm Mỹ bác bỏ nhiều mức thuế quan do ông Trump áp đặt; Thủ tướng Thái Lan Paetongtan Shinawatra bị bãi nhiệm... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 30/8.

Đọc nhiều

Dự án ADB góp phần nâng cao năng lực mạng lưới y tế cơ sở vùng khó khăn

Dự án ADB góp phần nâng cao năng lực mạng lưới y tế cơ sở vùng khó khăn

Ngày 15/9, tại Đồng Nai, Bộ Y tế phối hợp với Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) tổ chức Hội nghị tổng kết chương trình đầu tư phát triển mạng lưới y tế cơ sở vùng khó khăn (dự án ADB). Với tổng nguồn vốn thực hiện 110,6 triệu USD, sau gần 2 năm, dự án đã góp phần nâng cấp cơ sở vật chất, hoàn thiện thiết bị và từng bước nâng cao năng lực của nhân lực y tế tuyến xã.
Gần 420 tỷ đồng ủng hộ Cuba sau một tháng

Gần 420 tỷ đồng ủng hộ Cuba sau một tháng

Chỉ sau một tháng phát động, Chương trình vận động ủng hộ nhân dân Cuba "65 năm nghĩa tình Việt Nam - Cuba" đã quyên góp được 416 tỷ đồng, gấp 6,4 lần mục tiêu ban đầu. Nhiều địa phương đang triển khai sôi nổi các hoạt động hưởng ứng, góp phần thắt chặt quan hệ hữu nghị đặc biệt giữa hai dân tộc.
Bulgaria luôn dành tình cảm yêu mến và đặc biệt coi trọng quan hệ với Việt Nam

Bulgaria luôn dành tình cảm yêu mến và đặc biệt coi trọng quan hệ với Việt Nam

Đây là những chia sẻ của Chủ tịch Quốc hội Bulgaria Nataliya Kiselova trong buổi hội kiến với Đại sứ Việt Nam tại Bulgaria Nguyễn Thị Minh Nguyệt tại trụ sở Quốc hội Bulgaria.
Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Cuba: 65 năm tình đoàn kết anh em đặc biệt

Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Cuba: 65 năm tình đoàn kết anh em đặc biệt

​Tối 13/9 (theo giờ địa phương) tại thủ đô Caracas, Đại sứ quán Việt Nam và Đại sứ quán Cuba tại Venezuela phối hợp tổ chức hoạt động gặp gỡ, giao lưu hữu nghị chào mừng "Năm Hữu nghị Việt Nam - Cuba", kỷ niệm 65 năm thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước (02/12/1960 - 02/12/2025) và 52 năm chuyến thăm lịch sử đến Việt Nam của lãnh tụ Cách mạng Cuba, Fidel Castro (9/1973-9/2025).
Lữ đoàn 171 tặng quà các cháu là con ngư dân được nhận đỡ đầu

Lữ đoàn 171 tặng quà các cháu là con ngư dân được nhận đỡ đầu

Chiều 11/9, tại xã Phước Hải, thành phố Hồ Chí Minh, Lữ đoàn 171, Vùng 2 Hải quân đến thăm, tặng quà các cháu là con ngư dân được Lữ đoàn nhận đỡ đầu.
Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho nhân dân ở xã Năm Căn, tỉnh Cà Mau

Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho nhân dân ở xã Năm Căn, tỉnh Cà Mau

Trong 2 ngày 9-10/9/2025 tại xã Năm Căn, tỉnh Cà Mau, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân phối hợp Trạm y tế xã Năm Căn tiến hành khám bệnh, tư vấn sức khoẻ và cấp thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn đóng quân.
Rộn ràng lễ khai giảng ở Đặc khu Trường Sa

Rộn ràng lễ khai giảng ở Đặc khu Trường Sa

Hòa chung không khí khai giảng năm học 2025 – 2026 của cả nước, sáng 5/9, tiếng trống trường đã ngân vang trên các đảo Trường Sa, Song Tử Tây, Sinh Tồn và Đá Tây.
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (10/9), khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông cục bộ.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình ký Quyết định số 2020/QĐ-TTg ngày 13/9/2025 việc phê duyệt Phương án cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nội vụ.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Những khuyến cáo người dân cần lưu ý để đảm bảo an toàn trước, trong và sau bão số 3

Những khuyến cáo người dân cần lưu ý để đảm bảo an toàn trước, trong và sau bão số 3

Sáng 20/7, cường độ bão số 3 (Wipha) mạnh lên đầu cấp 12 (118-133km/h), giật cấp 15. Dự báo trong hôm nay và những ngày tới, bão sẽ tiếp tục di chuyển theo hướng tây, sau chuyển tây tây nam hướng về phía nước ta với tốc độ 20-25km/h. Trước diễn biến của bão, Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) hướng dẫn kỹ năng ứng phó với bão số 3 và mưa lũ sau bão.
Thời tiết hôm nay (28/7): Hà Nội nắng nóng, có nơi trên 37 độ

Thời tiết hôm nay (28/7): Hà Nội nắng nóng, có nơi trên 37 độ

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/7.
Phiên bản di động