Trang chủ Chuyện ngoại giao Đời sống đối ngoại
09:41 | 24/11/2025 GMT+7

Việt Nam sẵn sàng chung tay giải quyết các vấn đề toàn cầu

aa
.Hội nghị Thượng đỉnh G20 năm 2025 với chủ đề “Đoàn kết, bình đẳng và phát triển bền vững”, diễn ra tại thành phố Johannesburg, Trung tâm tài chính quốc tế và thị trường chứng khoán nổi tiếng của Nam Phi cũng như thế giới. Đây là năm thứ hai liên tiếp Việt Nam được mời tham dự Hội nghị Thượng đỉnh của Nhóm 20 nền kinh tế hàng đầu thế giới, là sự khẳng định mạnh mẽ về uy tín, vị thế và vai trò ngày càng cao của Việt Nam.
Việt Nam đánh giá cao vai trò của UNESCO trong giải quyết vấn đề toàn cầu
Việt Nam, Hoa Kỳ tăng cường hợp tác trong các vấn đề toàn cầu

Hội nghị Thượng đỉnh G20 tập trung vào 4 trọng tâm: Tăng cường khả năng chống chịu và ứng phó với thiên tai, thúc đẩy quản lý nợ bền vững đối với các quốc gia thu nhập thấp, huy động tài chính cho chuyển đổi năng lượng công bằng, tận dụng khoáng sản thiết yếu phục vụ tăng trưởng bao trùm và bền vững.

Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng các nhà lãnh đạo tham dự hai phiên thảo luận quan trọng của Hội nghị Thượng đỉnh với chủ đề: “Phát triển kinh tế bền vững và bao trùm - không để ai bị bỏ lại phía sau” và “Các đóng góp của G20 đối với một thế giới tự cường”.

Việt Nam sẵn sàng chung tay giải quyết các vấn đề toàn cầu
Thủ tướng Phạm Minh Chính tham dự Phiên thảo luận thứ ba của Hội nghị Thượng đỉnh G20. (Ảnh: VGP/Nhật Bắc)

Tại Phiên toàn thể, Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu bật phương châm “đoàn kết để có sức mạnh - hợp tác để có lợi ích - đối thoại để có lòng tin”; đề xuất “3 bảo đảm chiến lược” thúc đẩy tăng trưởng bao trùm, bền vững: Bảo đảm ổn định để phát triển trong quan hệ quốc tế, chính trị thế giới và kinh tế vĩ mô toàn cầu. Bảo đảm hệ thống thương mại đa phương dựa trên luật lệ, với WTO là trung tâm, hệ thống tài chính toàn cầu cân bằng, minh bạch, cởi mở... Bảo đảm quản trị toàn cầu linh hoạt, hiệu quả, tạo hệ sinh thái cho phát triển mạnh mẽ.

Thủ tướng nhấn mạnh G20 đi đầu trong xây dựng cơ chế hợp tác quốc tế tôn trọng lẫn nhau, tìm kiếm giải pháp cho các xung đột, tạo môi trường thuận lợi cho phát triển; ứng phó khủng hoảng, hạn chế rào cản thương mại, giảm thiểu phân mảnh chuỗi cung ứng; thúc đẩy các sáng kiến chuyển đổi nợ, bảo đảm ổn định vĩ mô toàn cầu. Tăng cường hợp tác, đấu tranh không chính trị hóa khoa học và thương mại, hỗ trợ các nước đang phát triển bằng các chính sách thương mại công bằng, hài hòa lợi ích; cải cách toàn diện WTO để hoạt động tích cực, hiệu quả hơn.

Thủ tướng kêu gọi G20 cùng các cơ chế đa phương tăng cường đối thoại, xây dựng khuôn khổ quản trị toàn cầu hài hòa giữa kinh tế, xã hội và môi trường, giữa hiện tại và tương lai, cân bằng lợi ích giữa các nền kinh tế; thúc đẩy hợp tác về trí tuệ nhân tạo, biến đổi khí hậu, phòng chống thiên tai, dịch bệnh…

Thông điệp mạnh mẽ của nhà lãnh đạo Chính phủ Việt Nam tại Hội nghị đã được các nước hoan nghênh, bày tỏ đồng tình, đánh giá rất cao vì đã nói “đúng và trúng” những vấn đề mang tính toàn cầu, toàn dân và toàn diện dựa trên những bài học kinh nghiệm thực tiễn của Việt Nam, nhất là về phát triển nền kinh tế độc lập, tự chủ, tự cường, chú trọng phát triển bền vững, ứng phó biến đổi khí hậu, xóa đói, giảm nghèo.

Hội nghị Thượng đỉnh lần này là cơ hội để Việt Nam tiếp tục khẳng định chính sách đối ngoại nhất quán là đối tác tin cậy của cộng đồng quốc tế, sẵn sàng chung tay giải quyết các vấn đề toàn cầu trên tinh thần tôn trọng, hiểu biết lẫn nhau, đóng góp vào hòa bình, ổn định và sự phát triển chung của nhân loại.

Hội nghị đã thông qua tuyên bố chung kêu gọi hòa bình ở nhiều quốc gia và khu vực trên thế giới, cũng như các biện pháp bảo vệ nguồn cung cấp khoáng sản thiết yếu trên toàn cầu, là một thắng lợi của chủ nghĩa đa phương. Trong thành công chung này có sự đóng góp rất quan trọng, chủ động, tích cực của Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam.

Nhân chuyến tham dự Hội nghị Thượng đỉnh G20, diễn ra không lâu sau chuyến thăm cấp Nhà nước đến Việt Nam hết sức thành công của Tổng thống Nam Phi Ciryl Ramaphosa cuối tháng 10 vừa qua, Thủ tướng Phạm Minh Chính và Tổng thống Nam Phi chính thức công bố nâng cấp quan hệ lên Đối tác chiến lược, là dấu mốc lịch sử đưa quan hệ song phương đi vào chiều sâu, thực chất, hiệu quả, trên cơ sở tin cậy.

Khi Thủ tướng Phạm Minh Chính hội kiến Tổng thống Ciryl Ramaphosa, nhà lãnh đạo Nam Phi chia sẻ, nước này luôn coi Việt Nam là bạn bè truyền thống gần gũi, là đối tác quan trọng hàng đầu của Nam Phi tại châu Á.

Hai nhà lãnh đạo cam kết tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư, coi đây là trọng tâm trong hợp tác giữa hai nước, phấn đấu sớm nâng kim ngạch thương mại song phương lên 4-5 tỷ USD trong 2-3 năm tới…

Tại Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam-Nam Phi, Phó Tổng thống Nam Phi Paul Mashatile nồng nhiệt chào đón và cho biết, Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đang được chứng kiến “Tinh thần Ubuntu” - triết lý nhân văn sâu sắc về tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái mà các quốc gia miền nam châu Phi rất tự hào (tương tự tinh thần đại đoàn kết, “tình dân tộc, nghĩa đồng bào” của người Việt Nam).

Phó Tổng thống nhấn mạnh, đây là thời điểm then chốt cho cộng đồng doanh nghiệp hai nước tăng cường hợp tác, thúc đẩy giao lưu kinh tế, thương mại và đầu tư. Vấn đề là cần xây dựng được “những nhịp cầu bắc qua biên giới hai nước”.

Hai Chính phủ sẵn sàng hỗ trợ tích cực cộng đồng doanh nghiệp hai nước. Chúng tôi nhận thấy sự nhất trí cao từ quan chức Chính phủ đến cộng đồng doanh nghiệp hai nước ở Diễn đàn: Trong bối cảnh toàn cầu hóa, chuyển đổi xanh và chuyển đổi số đang định hình lại trật tự phát triển của thế giới, Việt Nam và Nam Phi có nhiều điều kiện thuận lợi để bổ trợ cho nhau, cùng phát huy thế mạnh riêng có, hướng tới mục tiêu tăng trưởng bền vững, tự cường.

Về phần mình, Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ, Việt Nam và Nam Phi có quan hệ chính trị hết sức tốt đẹp: Cùng có quá trình đấu tranh giải phóng dân tộc, thể hiện khát vọng tự do. Thủ tướng kêu gọi doanh nghiệp Việt Nam đầu tư sản xuất nông nghiệp ngay tại Nam Phi, nhất là lúa gạo và các sản phẩm Nam Phi đang phải nhập khẩu, đáp ứng nhu cầu nội địa, đồng thời xuất khẩu ra thế giới. Các tập đoàn Petrovietnam, EVN có thể đầu tư tại Nam Phi trong lĩnh vực khai thác, chế biến dầu khí, năng lượng tái tạo…

Phát huy trí tuệ của con người hai nước, cùng cơ chế hợp tác chặt chẽ, khát vọng phát triển của hai quốc gia, khát vọng cống hiến của doanh nghiệp, hai bên sẽ khai thác tối đa, biến tiềm năng khác biệt, cơ hội nổi trội, lợi thế cạnh tranh, biến tài nguyên thiên nhiên thành những sản phẩm có giá trị gia tăng cao hơn, giá trị hơn, đóng góp cho sự phát triển nhanh và bền vững.

Do đó Thủ tướng kêu gọi cộng đồng doanh nghiệp hai nước tăng cường đoàn kết, hợp tác, đầu tư, hỗ trợ, giúp đỡ lẫn nhau để “cùng thắng, cùng phát triển, cùng hưởng niềm hạnh phúc”.

Chuyến công tác tham dự Hội nghị Thượng đỉnh G20 Nam Phi của Thủ tướng Phạm Minh Chính và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã thành công hết sức tốt đẹp.

Chuyến công tác này tiếp tục thể hiện Việt Nam luôn là thành viên tích cực, năng động, trách nhiệm trong cộng đồng quốc tế; đồng thời góp phần vào thành công chung của cả chuyến công tác Kuwait, Algeria và Nam Phi với những sự kiện mang tính dấu mốc lịch sử khi Việt Nam cùng với ba nước chính thức công bố nâng cấp quan hệ song phương lên Đối tác chiến lược, mở ra những chân trời hợp tác mới đầy triển vọng tươi sáng...

Theo báo Nhân dân

https://nhandan.vn/viet-nam-san-sang-chung-tay-giai-quyet-cac-van-de-toan-cau-post925321.html

Không phải biến đổi khí hậu hay ô nhiễm đại dương, đây mới là vấn đề toàn cầu đáng báo động Không phải biến đổi khí hậu hay ô nhiễm đại dương, đây mới là vấn đề toàn cầu đáng báo động
Nhiếp ảnh gia người Đức, Bernhard Lang vừa hoàn thành bộ ảnh về khu nhà ổ chuột tại thành phố đông đúc nhất hành tinh, Manila (Philippines). Thông qua những bức hình tâm huyết của mình, ông Lang muốn cộng đồng hãy quan tâm hơn đến vấn đề dân cư quá tải.
EU - Việt Nam nhất trí tăng cường hợp tác trong các vấn đề toàn cầu EU - Việt Nam nhất trí tăng cường hợp tác trong các vấn đề toàn cầu
Hai bên nhất trí tăng cường hợp tác trong các vấn đề toàn cầu, đóng góp cho hòa bình và phát triển tại khu vực và trên thế giới.

Theo báo Nhân dân
Nguồn: nhandan.vn

Tin bài liên quan

Thủ tướng Phạm Minh Chính đề xuất 3 bảo đảm chiến lược tại Hội nghị Thượng đỉnh G20

Thủ tướng Phạm Minh Chính đề xuất 3 bảo đảm chiến lược tại Hội nghị Thượng đỉnh G20

Với phương châm "đoàn kết để có sức mạnh - hợp tác để có lợi ích - đối thoại để có lòng tin", Thủ tướng Phạm Minh Chính đề xuất 3 bảo đảm chiến lược nhằm thúc đẩy tăng trưởng bao trùm, bền vững và không để ai bị bỏ lại phía sau.
Việt Nam thúc đẩy quan hệ với các nước, các tổ chức quốc tế

Việt Nam thúc đẩy quan hệ với các nước, các tổ chức quốc tế

Theo đặc phái viên TTXVN, trong khuôn khổ Hội nghị Thượng đỉnh G20 tại Brazil, ngày 19/11 (theo giờ địa phương), Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có 7 cuộc tiếp xúc song phương với lãnh đạo các nước và các tổ chức quốc tế, gồm Tây Ban Nha, Paraguay, Canada, Singapore, Các tiểu vương quốc Arập (UAE), Vatican, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).
Hội nghị G20: Thủ tướng Phạm Minh Chính đề xuất 3 bảo đảm cho xóa đói nghèo toàn cầu

Hội nghị G20: Thủ tướng Phạm Minh Chính đề xuất 3 bảo đảm cho xóa đói nghèo toàn cầu

Theo đặc phái viên TTXVN, sáng 18/11 theo giờ địa phương, tại thành phố Rio de Janeiro, Brazil, Hội nghị thượng đỉnh G20 năm 2024 đã khai mạc với chủ đề “Xây dựng một thế giới công bằng và một hành tinh bền vững” dưới sự chủ trì của Tổng thống Brazil Lula da Silva, Chủ tịch G20 năm 2024.

Các tin bài khác

Quảng bá hình ảnh đất nước và con người Việt Nam tới người dân Venezuela

Quảng bá hình ảnh đất nước và con người Việt Nam tới người dân Venezuela

Nhân kỷ niệm 81 năm Cách mạng Tháng Tám thành công (19/8/1945 - 19/8/2026) và Quốc khánh 2/9 (02/9/1945-02/9/2026), Đại sứ quán Việt Nam tại Venezuela đã tổ chức chuỗi hoạt động, mang hình ảnh một Việt Nam kiên cường trong quá khứ và phát triển năng động trong hiện tại đến gần hơn với người dân Venezuela.
Củng cố tình hữu nghị, mở rộng hợp tác Việt Nam - Thái Lan

Củng cố tình hữu nghị, mở rộng hợp tác Việt Nam - Thái Lan

Tối 18/8, tại khách sạn The Ritz-Carlton Bangkok, Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan tổ chức trọng thể buổi tiếp tân kỷ niệm 81 năm Cách mạng tháng Tám, Quốc khánh 2/9 và 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Thái Lan, với sự tham dự của khoảng 1.000 đại biểu, khách mời.
Thúc đẩy quan hệ hợp tác nhiều mặt Việt Nam - Séc

Thúc đẩy quan hệ hợp tác nhiều mặt Việt Nam - Séc

Ngày 18/8, tại Hà Nội, lãnh đạo Bộ Ngoại giao Việt Nam đã có các cuộc tiếp, hội đàm với Chủ tịch Đảng Cộng sản Séc Morava Roman Roun. Hai bên nhất trí tăng cường quan hệ giữa hai Đảng, qua đó củng cố nền tảng chính trị và thúc đẩy hợp tác Việt Nam - Séc ngày càng thực chất, hiệu quả trong khuôn khổ Đối tác Chiến lược.
Chính phủ ban hành quy định mới về hồ sơ dự tuyển học bổng ngân sách nhà nước

Chính phủ ban hành quy định mới về hồ sơ dự tuyển học bổng ngân sách nhà nước

Ngày 17/8/2026, Chính phủ ban hành Nghị định số 322/2026/NĐ-CP, sửa đổi, bổ sung một số quy định về hồ sơ, trình tự dự tuyển đi học nước ngoài bằng học bổng ngân sách nhà nước, cơ sở dữ liệu quản lý và đền bù chi phí đào tạo.

Đọc nhiều

Đưa đối ngoại nhân dân về cơ sở: Mỗi xã/phường cần một cách làm riêng

Đưa đối ngoại nhân dân về cơ sở: Mỗi xã/phường cần một cách làm riêng

Đưa đối ngoại nhân dân về xã/phường cần một hướng dẫn đủ rõ để cơ sở biết làm gì, triển khai và đánh giá ra sao, nhưng cũng đủ mở để mỗi địa phương phát huy thế mạnh riêng. Đây là vấn đề được các chuyên gia, nhà quản lý và đại diện địa phương tập trung trao đổi tại Tọa đàm góp ý Dự thảo Hướng dẫn thực hiện tiêu chí hoạt động đối ngoại nhân dân của Đề án triển khai thí điểm mô hình “xã, phường xã hội chủ nghĩa” trên địa bàn thành phố Hà Nội, diễn ra ngày 21/8.
Vun đắp tình hữu nghị, đoàn kết giữa nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh và nhân dân Hungary

Vun đắp tình hữu nghị, đoàn kết giữa nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh và nhân dân Hungary

Ngày 20/8/2026, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp Hội hữu nghị Việt Nam - Hungary Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Họp mặt kỷ niệm Quốc khánh Hungary, góp phần vun đắp tình hữu nghị, đoàn kết giữa nhân dân hai nước.
Nền tảng cho “quan hệ chiến lược thế hệ mới” Việt Nam-Singapore

Nền tảng cho “quan hệ chiến lược thế hệ mới” Việt Nam-Singapore

Chuyến thăm Singapore của Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú và Đối thoại Chiến lược Việt Nam-Singapore lần thứ nhất được kỳ vọng tạo động lực mới, đưa quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện giữa hai nước đi vào chiều sâu.
Mở thêm đầu mối hợp tác khoa học - công nghệ Việt Nam - Brazil

Mở thêm đầu mối hợp tác khoa học - công nghệ Việt Nam - Brazil

Đại sứ Việt Nam tại Brazil Bùi Văn Nghị vừa có chuyến công tác tại thủ phủ Porto Alegre, bang Rio Grande do Sul (Brazil), mở thêm các đầu mối hợp tác về bán dẫn, trí tuệ nhân tạo, chuyển đổi số và đào tạo nguồn nhân lực.
Hải quân Việt Nam và Campuchia thống nhất tăng cường phối hợp tuần tra chung

Hải quân Việt Nam và Campuchia thống nhất tăng cường phối hợp tuần tra chung

Ngày 19/8, tại TP. Hồ Chí Minh, Hải quân nhân dân Việt Nam và Hải quân Hoàng gia Campuchia tổ chức phiên họp lần thứ 20 về tuần tra chung, đánh giá kết quả hợp tác thời gian qua và thống nhất các nội dung phối hợp trong thời gian tới.
376 cán bộ tại Nghệ An được tuyên truyền về biển, đảo

376 cán bộ tại Nghệ An được tuyên truyền về biển, đảo

Ngày 18/8, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Nghệ An tổ chức hội nghị tuyên truyền cho 376 cán bộ cấp xã và chi bộ trực thuộc trong toàn tỉnh về lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam, tình hình biển, đảo Việt Nam và Biển Đông.
TP Hồ Chí Minh yêu cầu 15 phường xã biển đảo diễn tập ứng phó sóng thần

TP Hồ Chí Minh yêu cầu 15 phường xã biển đảo diễn tập ứng phó sóng thần

Ngày 17/8, theo phương án phòng ngừa, ứng phó, khắc phục hậu quả động đất, sóng thần vừa được UBND TP.HCM ban hành, 15 phường, xã ven biển, xã đảo và đặc khu của Thành phố được yêu cầu xây dựng kế hoạch, phối hợp tổ chức diễn tập ứng phó với tình huống sóng thần.
ho tro tien an gao do dung ca nhan cho hoc sinh truong pho thong noi tru
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
Hỗ trợ tiền ăn, gạo, đồ dùng cá nhân cho học sinh trường phổ thông nội trú

Hỗ trợ tiền ăn, gạo, đồ dùng cá nhân cho học sinh trường phổ thông nội trú

Chính phủ ban hành Nghị định 188/2026/NĐ-CP ngày 27/5/2026 quy định chính sách cho học sinh trường phổ thông nội trú và trường phổ thông nội trú tại các xã biên giới đất liền.
"Chốt" phương án tăng lương tối thiểu vùng năm 2027 ở mức 7,8%

"Chốt" phương án tăng lương tối thiểu vùng năm 2027 ở mức 7,8%

Hội đồng Tiền lương quốc gia thống nhất tăng lương tối thiểu vùng năm 2027 là 7,8%, áp dụng từ 1/1/2027, hài hòa lợi ích doanh nghiệp và người lao động.
9 học sinh Việt Nam nhận học bổng toàn phần của Quỹ Fast Retailing tại Nhật Bản

9 học sinh Việt Nam nhận học bổng toàn phần của Quỹ Fast Retailing tại Nhật Bản

Ngày 13/7, Tập đoàn Fast Retailing công bố 9 học sinh Việt Nam được trao học bổng toàn phần bậc đại học của Quỹ Fast Retailing, mở ra cơ hội học tập tại các trường đại học hàng đầu Nhật Bản và góp phần thúc đẩy hợp tác giáo dục giữa hai nước.
Nhiều quy định về hoạt động bảo hiểm tiền gửi

Nhiều quy định về hoạt động bảo hiểm tiền gửi

Nghị định số 280/2026/NĐ-CP bổ sung, hoàn thiện khung pháp lý đối với hoạt động bảo hiểm tiền gửi, quy định rõ cơ chế chi trả và trách nhiệm của các cơ quan liên quan.
Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/6, khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ, phía Tây tỉnh Phú Thọ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-55%.
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Phiên bản di động