Sau khi ăn so biển, cả 5 người trong buổi tiệc bị trúng độc và được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Việt Nam Thụy Điển Uông Bí (Quảng Ninh).    
quang ninh 5 nguoi ngo doc vi an lien hoan so bien Pha cồn 90 độ thành rượu uống, người đàn ông ngộ độc nặng
quang ninh 5 nguoi ngo doc vi an lien hoan so bien Phú Thọ: Ăn hạt củ đậu, hai anh em ruột bị ngộ độc nặng
quang ninh 5 nguoi ngo doc vi an lien hoan so bien
Con so biển.

Các bác sĩ Bệnh viện Việt Nam Thụy Điển Uông Bí cho biết, cả 5 bệnh nhân này nhập viện trong tình trạng tê lưỡi, tê tay chân… và có biểu hiện bị ngộ độc nặng.

Theo người nhà bệnh nhân, trước đó khoảng 1 tiếng rưỡi đồng hồ, cả 5 người có ăn liên hoan tại nhà và có ăn so biển sau đó có biểu hiện ngộ độc nên được đưa đi cấp cứu.

Ngay khi nhập viện các bác sĩ đã nhanh chóng tiến hành cấp cứu cho người bệnh: rửa dạ dày, truyền dịch, bù nước điện giải… Hiện sau 1 ngày điều trị 4 người đã ổn định dần, đang điều trị nội khoa, 1 người có diễn biến nặng liệt hoàn toàn tay chân và cơ hô hấp đang điều trị tích cực được thở máy hỗ trợ hô hấp hoàn toàn.

Theo BsCKI. Hoàng Thăng Vân - Phó Trưởng khoa Hồi sức tích cực Nội cho biết, người trúng độc sau khi ăn so biển có nguy cơ tử vong cao do bị liệt cơ dẫn đến suy hô hấp. “Hiện nay không có thuốc giải độc đặc hiệu nên khi phát hiện có người ngộ độc so biển cần đưa ngay đến các cơ sở y tế gần nhất để được cấp cứu và điều trị kịp thời”, bác sĩ thông tin.

Trước đó, bệnh viện cũng đã tiếp nhận rất nhiều trường hợp ngộ độc so biển.

Bác sĩ Vân khuyến cáo người dân, tuyệt đối không nên ăn con so biển. Độc tố Tetrodotoxin trong loài so biển là một độc tố thần kinh mạnh. Chỉ với liều độc rất thấp đã có khả năng gây liệt cơ hô hấp, ngưng thở, gây tử vong. Loại độc tố này đặc trưng là bền với nhiệt nên quá trình nấu nướng chế biến không thể loại trừ được.

quang ninh 5 nguoi ngo doc vi an lien hoan so bien Gần 50 công nhân TP.HCM nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm

Khoa cấp cứu Bệnh viện quận Thủ Đức đã tiếp nhận gần trường hợp công nhân đến nhập viện, nghi do ngộ độc thực phẩm.

quang ninh 5 nguoi ngo doc vi an lien hoan so bien Trẻ ngộ độc Flour trong kem đánh răng, bác sĩ nhi khuyến cáo gì?

Nuốt kem đánh răng chứa Fluor có thể dẫn đến tình trạng ngộ độc ở trẻ nhỏ. Tuy nhiên nếu thiếu Fluor – thành phần ...

quang ninh 5 nguoi ngo doc vi an lien hoan so bien Hải Dương: Gần 70 học sinh tiểu học nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm sau bữa ăn bán trú

Sau bữa ăn bán trú tại trường Tiểu học Tứ Cường, huyện Thanh Miện, 68 học sinh này có biểu hiện đau bụng, buồn nôn, sốt, ...

Truyền hình