Theo chính quyền quân sự, những người này bị cáo buộc kích động công chức tham gia vào phong trào “bất tuân dân sự” và ủng hộ Ủy ban đại diện Pyidaungsu Hluttaw.
Chính quyền quân sự Myanmar bất ngờ tuyên bố ngừng bắn Chính quyền quân sự Myanmar bất ngờ tuyên bố ngừng bắn
Quân đội Myanmar bất ngờ không kích biên giới, 3.000 dân thường chạy sang Thái Lan Quân đội Myanmar bất ngờ không kích biên giới, 3.000 dân thường chạy sang Thái Lan

Kênh truyền hình quân đội Myanmar đưa tin, chính quyền quân sự nước này ban hành lệnh bắt giữ 20 người nổi tiếng bao gồm ca sĩ, diễn viên, những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội và các nhà hoạt động.

Quân đội Myanmar bắt một loạt người nổi tiếng trong giới giải trí

Quân đội Myanmar bắt một loạt ca sĩ, diễn viên có ảnh hưởng. Ảnh: Reuters

Những người này bị cáo buộc kích động công chức tham gia vào phong trào “bất tuân dân sự” và ủng hộ Ủy ban đại diện Pyidaungsu Hluttaw - một nhóm được thành lập bởi các nghị sĩ dân cử đã thắng cuộc bầu cử cuối năm 2020. Nhóm này bị chính quyền quân sự coi là tổ chức bất hợp pháp.

Được biết, trước đó, hôm 31/3, chính quyền quân sự của Myanmar cũng bắt giữ 9 cá nhân, trong đó có 3 nghị sĩ bị phế truất của đảng Liên minh Quốc gia vì Dân chủ (NLD), 5 thành viên NLD và một cảnh sát phản đối đảo chính bị bắt giữ hôm 31/3.

Trong một diễn biến liên quan, chính quyền quân sự Myanmar yêu cầu các nhà cung cấp Internet dừng cung cấp dịch vụ băng thông rộng không dây tại nước này cho tới khi có thông báo mới.

Về tình hình liên quan bà Suu Kyi, bà xuất hiện trong phiên toà 1/4 song không phải nhận thêm tội danh. Đội ngũ pháp lý và bà Suu Kyi đã có cuộc trao đổi trực tuyến.

Quân đội Myanmar bất ngờ nổ súng vào đám tang nam sinh viên tử vong sau biểu tình Quân đội Myanmar bất ngờ nổ súng vào đám tang nam sinh viên tử vong sau biểu tình
Cơ sở thuộc Đại sứ quán Mỹ ở Myanmar bị nã đạn, giới chức Yangon chưa bình luận Cơ sở thuộc Đại sứ quán Mỹ ở Myanmar bị nã đạn, giới chức Yangon chưa bình luận
In bài viết

Truyền hình