Hiện chưa có thông tin liệu có ai tử vong hay bị thương liên quan đến vụ nổ súng ở đám tang tại thị trấn Bago, gần Yangon hay không.
Cơ sở thuộc Đại sứ quán Mỹ ở Myanmar bị nã đạn, giới chức Yangon chưa bình luận Cơ sở thuộc Đại sứ quán Mỹ ở Myanmar bị nã đạn, giới chức Yangon chưa bình luận
Quân đội Myanmar sẽ bàn giao chính quyền vào thời điểm nào? Quân đội Myanmar sẽ bàn giao chính quyền vào thời điểm nào?

Trong ngày 28-3, lực lượng an ninh Myanmar nổ súng bắn vào người đi dự đám tang của một trong 114 người biểu tình tử vong hôm trước, ngày được xem là ngày đẫm máu nhất kể từ sau khi quân đội tiến hành đảo chính hôm 1-2.

Có ít nhất ba nguồn tin của Reuters xác nhận, khi họ đang hát một bài hát về cách mạng để tiễn đưa Thae Maung Maung - một sinh viên 20 tuổi bị bắn chết hôm qua, thì lực lượng an ninh xuất hiện và bắn vào đám đông.

"Chúng tôi và những người khác bỏ chạy khi họ nổ súng", nhân chứng tên Aye cho biết.

Hiện chưa có thông tin liệu có ai tử vong hay bị thương liên quan đến vụ nổ súng ở đám tang tại thị trấn Bago, gần Yangon hay không.

Quân đội Myanmar bất ngờ nổ súng vào đám tang nam sinh viên tử vong sau biểu tình
Mọi người tham dự đám tang của anh Kyaw Win Maung - bị bắn chết trong cuộc biểu tình ở TP Mandalay. Ảnh: Reuters

Được biết, cùng ngày, trang Myanmar Now cho biết có một người bị giết trong đêm khi lực lượng an ninh nổ súng vào một nhóm biểu tình ở gần thủ đô Naypyidaw. Ngoài ra, còn có ít nhất một người biểu tình khác tử vong trong một sự kiện khác.

Ngoài ra, theo trang Kachin Waves, đã có giao tranh giữa nhóm vũ trang quân đội độc lập Kachin và quân đội ở một mỏ ngọc bích tại khu vực Hpakant, phía bắc Myanmar. Lực lượng Kachin tấn công một đồn cảnh sát và quân đội đáp trả bằng một vụ không kích.

Hiện cũng chưa có thông tin về thương vong trong sự việc này.

Được biết, ngày 28-3, không có các cuộc biểu tình lớn ở Myanmar. Thay vào đó, nhiều nơi tổ chức đám tang cho 114 người tử vong trong ngày 27-3.

Ông Tom Andrews, báo cáo viên đặc biệt về Myanmar của Liên Hiệp Quốc, cho biết quân đội Myanmar đang tiến hành các "vụ giết người hàng loạt" và kêu gọi thế giới cô lập quân đội nước này và cắt nguồn tiếp cận với vũ khí của họ.

An ninh Myanmar lùng sục xuyên đêm để bắt người biểu tình chống lệnh giới nghiêm An ninh Myanmar lùng sục xuyên đêm để bắt người biểu tình chống lệnh giới nghiêm
Hàng loạt ngân hàng tại Myanmar bất ngờ đóng cửa giữa bối cảnh Hàng loạt ngân hàng tại Myanmar bất ngờ đóng cửa giữa bối cảnh "bão" biểu tình sục sôi
In bài viết

Truyền hình