Thời điểm Trung tâm Mỹ ở thành phố Yangon bị nã đạn trùng với Ngày Lực lượng Vũ trang Myanmar.
Đại sứ Trung Quốc tại Mỹ đáp trả bình luận của Tổng thống Biden Đại sứ Trung Quốc tại Mỹ đáp trả bình luận của Tổng thống Biden
Mỹ sẽ Mỹ sẽ "ra đòn" đối với công ty do quân đội Myanmar quản lý

Người phát ngôn Đại sứ quán Mỹ tại Myanmar ngày 27/3 xác nhận một số phát súng bắn vào Trung tâm Mỹ ở thành phố Yangon.

Cơ sở thuộc Đại sứ quán Mỹ ở Myanmar bị nã đạn, giới chức Yangon chưa bình luận
Dấu vết của đạn bắn trên cửa sổ của Trung tâm Mỹ ở Yangon ngày 27/3. Ảnh: Reuters

"Chúng tôi xác nhận một số phát súng hướng về Trung tâm Mỹ ở Yangon vào ngày 27/3, và không ghi nhận thương vong nào. Chúng tôi đang điều tra vụ việc này", Aryani Manring - người phát ngôn Đại sứ quán Mỹ tại Myanmar, cho biết.

Trung tâm Mỹ vốn là cơ sở thuộc Đại sứ quán Mỹ ở Myanmar. Cơ sở này được giới thiệu là nơi người dân sở tại có thể đến và tìm hiểu về nước Mỹ, khám phá công nghệ mới, nâng cao kỹ năng tiếng Anh, và tham gia đối thoại ở nhiều chủ đề.

Giới chức Yangon hay chính quyền quân sự Myanmar chưa bình luận về thông tin mà Đại sứ quán Mỹ nêu lên.

Được biết, vụ việc nói trên xảy ra trùng Ngày Lực lượng Vũ trang Myanmar. Thống tướng Myanmar Min Aung Hlaing tuyên bố sẽ "bảo vệ nền dân chủ" và khẳng định sớm tổ chức bầu cử khi phát biểu tại lễ diễu binh trong ngày 27/3.

Liên quan vụ chính biến Myanmar, Mỹ đang gây nhiều áp lực lên chính quyền quân sự nước này sau cuộc chính biến ngày 1/2. Washington đã áp lệnh trừng phạt với một số tướng lĩnh liên quan đến vụ binh biến, cũng như chịu trách nhiệm cho tình trạng lực lượng an ninh dùng vũ lực trấn áp biểu tình.

Giới chức ngoại giao Mỹ cũng đề nghị quân đội trả tự do cho bà Aung San Suu Kyi, thành viên lãnh đạo đảng Liên minh Quốc gia vì Dân chủ (NLD).

Đại sứ Nga rời Mỹ, chưa ấn định ngày trở lại Đại sứ Nga rời Mỹ, chưa ấn định ngày trở lại
Mỹ trừng phạt 24 quan chức Trung Quốc đại lục và Hong Kong liên quan vấn đề bầu cử đặc khu Mỹ trừng phạt 24 quan chức Trung Quốc đại lục và Hong Kong liên quan vấn đề bầu cử đặc khu
In bài viết

Truyền hình