Bệnh nhân 91 – phi công người Anh của Hãng hàng không Vietnam Airlines nhiễm COVID-19 hiện chưa có dấu hiệu hồi phục, vẫn phải sử dụng ECMO trong hỗ trợ điều trị.    
phi cong nguoi anh nguy kich vi covid 19 co can nang 100 kg COVID-19: Bằng mọi cách “còn nước, còn tát” cứu sống phi công Anh nguy kịch
phi cong nguoi anh nguy kich vi covid 19 co can nang 100 kg Chùm ảnh: Bé gái sơ sinh chào đời nặng 6 kg ở Phú Thọ
phi cong nguoi anh nguy kich vi covid 19 co can nang 100 kg
(Ảnh minh họa).

Theo báo cáo của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP Hồ Chí Minh – nơi bệnh nhân 91 mắc COVID-19 đang điều trị, đến sáng 10/4 diễn biến của ca bệnh này không xấu hơn nhưng cũng chưa có dấu hiệu hồi phục.

Tuy nhiên, hiện tải lượng virus ở bệnh nhân này có dấu hiệu lạc quan hơn, kết quả xét nghiệm SARS-COV-2 bằng Realtime RT-PCR ở bệnh phẩm dịch phế quản cho kết quả âm tính, trong khi bệnh phẩm ở dịch mũi họng thì còn dương tính yếu.

Về chức năng phổi, các chuyên gia đánh giá tổn thương phổi ngưng tiến triển, tuy nhiên thông khí còn rất hạn chế.

Tình hình sức khỏe hiện tại, bệnh nhân không sốt, nằm yên (có sử dụng thuốc an thần), Mạch 116l/ph. HA 120/68 mmHg. SpO2 95%/ thở máy xâm nhập mode VA/C (FiO2 40%, PEEP 10 cmH2O). Bệnh nhân tiếp tục được hồi sức với oxy hoá máu qua màng ngoài cơ thể, lọc máu liên tục và thở máy với FiO2 40%, PEEP 12mmHg, SpO2 đạt 92%, PaO2 đạt 66mmHg, có nhịp tự thở.

Sáng nay, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP Hồ Chí Minh đã có lần hội chẩn cấp quốc gia lần 2, thống nhất hướng điều trị tiếp theo. Bệnh nhân tiếp tục được các bác sĩ, điều dưỡng của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới chăm sóc tích cực tại phòng áp lực âm với sự hỗ trợ của các chuyên gia tuần hoàn ngoài cơ thể của Bệnh viện Chợ Rẫy.

Theo TS.BS Nguyễn Văn Vĩnh Châu, Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP Hồ Chí Minh, cho biết bệnh nhân này không có bệnh lý nền nhưng thừa cân, béo phì với cân nặng 100 kg.

Trong quá trình điều trị, bệnh nhân này có phản ứng miễn dịch rất dữ dội, sốt cao liên tục từ khi mắc bệnh, cơ thể tiết ra chất chống viêm tấn công phổi, thận và các cơ quan khác.

phi cong nguoi anh nguy kich vi covid 19 co can nang 100 kg COVID-19: Bằng mọi cách “còn nước, còn tát” cứu sống phi công Anh nguy kịch

Ban chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống dịch COVID-19 và Tiểu ban điều trị huy động tất cả trang thiết bị hiện đại, các ...

phi cong nguoi anh nguy kich vi covid 19 co can nang 100 kg Chùm ảnh: Bé gái sơ sinh chào đời nặng 6 kg ở Phú Thọ

Các bác sỹ Trung tâm Sản Nhi (Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ) đã thực hiện phẫu thuật đón thai nhi có cân nặng ...

phi cong nguoi anh nguy kich vi covid 19 co can nang 100 kg Phi công người Anh nhiễm COVID-19 sốt cao, phải thở máy

Bệnh nhân số 91 là phi công quốc tịch Anh của Hãng hàng không Vietnam Airlines mắc COVID-19 hiện đang diễn tiến nặng, sốt cao ...

Truyền hình