Các bác sỹ Trung tâm Sản Nhi (Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ) đã thực hiện phẫu thuật đón thai nhi có cân nặng lên tới 6 kg cho một sản phụ 28 tuổi, trú tại Đồng Quế – Sông Lô – Vĩnh Phúc. Đây cũng là trường hợp trẻ sơ sinh nặng nhất được sinh tại Trung tâm Sản Nhi từ trước đến nay.
chum anh be gai so sinh chao doi nang 6 kg o phu tho Quảng Ninh: Sản phụ đẻ mổ thành công, em bé chào đời nặng 6,1kg
chum anh be gai so sinh chao doi nang 6 kg o phu tho Xúc động em bé sơ sinh "một mình" bay từ Hàn Quốc về Việt Nam tránh dịch Covid-19
chum anh be gai so sinh chao doi nang 6 kg o phu tho
Bé gái sơ sinh nặng 6kg chào đời bằng phương pháp mổ đẻ. (Ảnh: BVCC).

Sáng 6/4, các bác sĩ Khối Phụ sản - Trung tâm Sản Nhi (Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ) đã phẫu thuật thành công cho một phụ sản, bé sơ sinh chào đời khỏe mạnh với cân nặng 6kg.

Sản phụ 28 tuổi, trú tại Đồng Quế – Sông Lô – Vĩnh Phúc mang thai lần thứ hai. Trong quá trình mang thai, sức khỏe sản phụ hoàn toàn bình thường. Khi thai nhi được 39 tuần 1 ngày tuổi, sản phụ có biểu hiện đau tức bụng nên được gia đình đưa đến Trung tâm Sản Nhi.

Tại đây, qua thực hiện các xét nghiệm, thăm dò chức năng, các bác sĩ nhận thấy thai nhi có kích thước khá lớn, đồng thời vết sẹo cũ do phẫu thuật lấy thai lần 1 có nguy cơ vỡ tử cung nên sản phụ được chỉ định phẫu thuật lấy thai.

ThS.BS Phạm Thị Thu Huyền – Phó Trưởng Khoa Phụ Ngoại – Phụ Nội tiết, người trực tiếp thực hiện phẫu thuật cho biết, mặc dù trước sinh, thai nhi được xác định có cân nặng khá lớn song cả ekip phẫu thuật vẫn rất bất ngờ khi bé gái chào đời có cân nặng lên tới 6kg.

Sau khi chào đời, bé gái được đưa về chăm sóc, theo dõi tại Khoa Nhi Sơ sinh.

chum anh be gai so sinh chao doi nang 6 kg o phu tho
chum anh be gai so sinh chao doi nang 6 kg o phu tho

“Những trẻ sinh ra có cân nặng lớn thường gặp các vấn đề về suy hô hấp và hạ đường huyết sau sinh. Do đó trẻ cần được các bác sĩ chuyên khoa Nhi theo dõi sát sao các chỉ số phát triển, nhất là các bệnh lý về rối loạn chuyển hóa. Từ đó, bác sĩ sẽ đưa ra những tư vấn về dinh dưỡng, cách chăm sóc trẻ hợp lý để không ảnh hưởng đến sức khỏe và sự phát triển của trẻ”, bác sĩ Huyền cho biết thêm.

chum anh be gai so sinh chao doi nang 6 kg o phu tho

Trước đó, vào tháng 1/2020, Trung tâm Sản Nhi cũng ghi nhận trường hợp trẻ sơ sinh chào đời có cân nặng lên tới 5.1kg.

chum anh be gai so sinh chao doi nang 6 kg o phu tho Quảng Ninh: Sản phụ đẻ mổ thành công, em bé chào đời nặng 6,1kg

Bé sơ sinh có cân nặng lên tới 6,1kg, tương đương một bé 3 tháng tuổi vừa được mổ đẻ thành công tại Khoa Sản Đẻ, ...

chum anh be gai so sinh chao doi nang 6 kg o phu tho Vừa chào đời được 30 tiếng, bé sơ sinh đã dương tính virus corona

Đây là trường hợp bệnh nhân nhiễm virus corona nhỏ tuổi nhất được ghi nhận tại Trung Quốc đến thời điểm hiện tại, khi trước ...

chum anh be gai so sinh chao doi nang 6 kg o phu tho Quảng Ninh: Bé sơ sinh bụ bẫm bị bỏ rơi trước cổng chùa dưới trời rét buốt

Bé gái khoảng 1 tháng tuổi bị bỏ rơi trước cổng chùa Giữa Đồng (Quảng Yên - Quảng Ninh) trong thời tiết rét buốt vào ...

Truyền hình