Bệnh nhân số 91 là phi công quốc tịch Anh của Hãng hàng không Vietnam Airlines mắc COVID-19 hiện đang diễn tiến nặng, sốt cao và bắt đầu phải thở máy.    
phi cong nguoi anh nhiem covid 19 sot cao phai tho may Sau 10 ngày tự cách ly tại nhà vì nhiễm Covid-19, Thủ tướng Anh phải nhập viện
phi cong nguoi anh nhiem covid 19 sot cao phai tho may Bộ VHTT-DL vận động người dân lùi thời gian tổ chức đám cưới để phòng, chống Covid- 19
phi cong nguoi anh nhiem covid 19 sot cao phai tho may
Bệnh viện điều trị COVID-19 tại Cần Giờ, TP Hồ Chí Minh. (Ảnh: SYT TPHCM).

Theo thông tin từ Sở Y tế TP Hồ Chí Minh, một bệnh nhân COVID-19 đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP Hồ Chí Minh đã có dấu hiệu trở nặng.

Bệnh nhân này là phi công người Anh của Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines). Hiện bệnh nhân 91 đang sốt cao, suy hô hấp, đang hỗ trợ thở máy, X-quang phổi còn hình ảnh tổn thương.

Bệnh nhân nhập viện điều trị từ ngày 20/3. Đây là trường hợp nhiễm SARS-CoV-2 đầu tiên liên quan đến quán bar Budhha.

Trước đó, phi công này là hành khách của Hãng hàng không Vietnam Airlines số hiệu VN10, số ghế 5K, trên chuyến bay từ London (Anh) về Việt Nam ngày 8/3. Bệnh nhân chưa nhớ rõ lịch trình đi lại và các chuyến bay quốc tế, quốc nội khác.

Ngày 16/3, viên phi công này thực hiện chuyến bay khứ hồi VN272 và VN607 giữa TP Hồ Chí Minh - Hà Nội.

Từ ngày 13 - 18/3, bệnh nhân lưu trú tại TP Hồ Chí Minh, đến một số địa điểm ăn uống, giải trí, trong đó có quán bar Buddha.

Ngày 17/3, bệnh nhân khởi phát sốt, ho và chiều 18/3 đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP Hồ Chí Minh khám, kết quả chụp X-quang cho thấy tổn thương nhu mô phổi phải.

Kết quả xét nghiệm tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP Hồ Chí Minh và Viện Pasteur Hồ Chí Minh đều cho thấy phi công này dương tính với virus SARS-CoV-2.

Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cho biết, hiện trên địa bàn đã có 53 ca nhiễm COVID-19, trong đó có 22 ca xuất viện. Trong đó có 18 trường hợp liên quan đến ổ dịch quán bar Budhha, gồm 13 người từng đi bar Buddha vào ngày 14/3 và 5 người tiếp xúc gần (F1) với các ca bệnh trên.

Ngoài ra, hiện TP có 6.266 ca tiếp xúc với các ca bệnh mới đến ngày 5/4 đang được theo dõi; 2 ca nghi ngờ đã được lấy mẫu và đang chờ kết quả xét nghiệm.

phi cong nguoi anh nhiem covid 19 sot cao phai tho may Xét nghiệm COVID-19 tất cả hành khách đến sân bay Tân Sơn Nhất

Từ ngày 4/4, mọi hành khách khi đến nhà ga quốc nội của sân bay Tân Sơn Nhất sẽ bắt buộc phải lấy mẫu xét ...

phi cong nguoi anh nhiem covid 19 sot cao phai tho may Virus corona gây dịch COVID-19 ở Việt Nam đã tiến hóa

Các nhà khoa học của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đã tiến hành nghiên cứu và phát hiện ra virus corona chủng mới ...

phi cong nguoi anh nhiem covid 19 sot cao phai tho may “Cuộc chiến không giới hạn” – phim tài liệu đầu tiên về phòng chống COVID-19 ở Việt Nam

Bộ phim “Cuộc chiến không giới hạn” sẽ được thực hiện trong năm nay về công cuộc phòng, chống dịch COVID-19 khẳng định sự chủ ...

In bài viết

Truyền hình