Theo ông Biden, Mỹ sẽ không bao giờ công nhận Crimea là của Nga và Washington sẽ tiếp tục làm việc để buộc Nga phải chịu trách nhiệm về “hành động gây hấn” ở Ukraine.
Chính quyền ông Biden Chính quyền ông Biden "xoay trục", tuyên bố tranh cử ghế thường trực Hội đồng Nhân quyền LHQ
Ông Trump sẽ tuyên bố là ứng viên tổng thống sáng giá của phe Cộng hòa Ông Trump sẽ tuyên bố là ứng viên tổng thống sáng giá của phe Cộng hòa

Tổng thống Joe Biden mới đây tuyên bố Mỹ sẽ "không bao giờ" chấp nhận việc Nga sáp nhập bán đảo Crimea cách đây 7 năm.

Ông Biden thẳng thừng tuyên bố
Tổng thống Mỹ Joe Biden hứa sẽ không bao giờ công nhận Crimea là của Nga. Ảnh: AP

"Mỹ không và sẽ không bao giờ công nhận việc Nga sáp nhập có chủ đích bán đảo Crimea. Chúng tôi sẽ sát cánh với Ukraine chống lại các hành động gây hấn của Nga", Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết trong thông cáo ngày 26/2.

"Mỹ sẽ tiếp tục sát cánh với Ukraine cùng các đồng minh và đối tác của họ, như chúng tôi đã làm ngay từ khi cuộc xung đột nổ ra. Vào ngày kỷ niệm đáng nhớ này, chúng tôi khẳng định lại sự thật đơn giản rằng Crimea là của Ukraine", ông Biden nhấn mạnh.

Được này, sau cuộc trưng cầu dân ý vào năm 2014 tại Crimea, Nga đã sáp nhập bán đảo vào lãnh thổ. Vào thời điểm đó, 96,7% người Crimea đã chọn tách rời khỏi Ukraine và sáp nhập vào Nga.

Nga khẳng định việc sáp nhập Crimea tuân thủ luật pháp quốc tế và hiến chương Liên Hợp Quốc, dựa trên nguyện vọng của người dân Crimea.

Moscow cũng đã nhiều lần tuyên bố rằng sự sáp nhập của bán đảo Crimea vào Nga không hề trái với luật pháp quốc tế và Hiến chương Liên Hợp Quốc.

Tuy nhiên, chính quyền Ukraine và một số nước phương Tây không công nhận việc sáp nhập.

Cố vấn của ông Biden dọa sớm trừng phạt Nga Cố vấn của ông Biden dọa sớm trừng phạt Nga
Nga hy vọng có Nga hy vọng có "sự hợp tác thực tế" với Mỹ dưới chính quyền ông Biden
In bài viết

Truyền hình