Cảnh báo trên được Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ Jake Sullivan đưa ra khi xuất hiện trên chương trình Face The Nation của CBS ngày 21/2 (giờ địa phương).
Nga hy vọng có Nga hy vọng có "sự hợp tác thực tế" với Mỹ dưới chính quyền ông Biden
Chính quyền Biden chính thức áp trừng phạt Nord Stream-2, lần này nhằm vào công ty Nga Chính quyền Biden chính thức áp trừng phạt Nord Stream-2, lần này nhằm vào công ty Nga

Chính quyền Tổng thống Joe Biden sẽ sớm đưa ra phản ứng sâu rộng về vụ tấn công mạng SolarWinds mà Mỹ cáo buộc là do Nga tiến hành.

Cụ thể, trong cuộc phỏng vấn ,ông Sullivan đã được hỏi về những gì mà chính quyền Tổng thống Biden sẽ làm về vụ SolarWinds. Vị cố vấn đáp rằng, "phản ứng của Mỹ sẽ là sự kết hợp các công cụ từng thấy và chưa từng được thấy". Tuy nhiên, ông không nói rõ những "công cụ" đó có thể là gì.

Cố vấn của ông Biden dọa sớm trừng phạt Nga
Ảnh minh họa/ Reuters

Cố vấn Sullivan nhấn mạnh rằng, Mỹ chuẩn bị các biện pháp trả đũa nhằm vào Nga trong "chỉ vài tuần, chứ không đến vài tháng" nữa, và "chúng tôi sẽ đảm bảo Nga hiểu rõ điểm mà Mỹ vạch ra ranh giới cho loại hoạt động này".

Được biết, vụ tấn công mạng SolarWinds được cho là bắt đầu từ tháng 3/2020, nhưng mãi đến tháng 12 vừa qua mới bị phát hiện. Đây được xem là một trong những vụ tấn công mạng lớn nhất và táo bạo nhất trong lịch sử Mỹ, nhắm đến mạng lưới máy tính của một loạt cơ quan quan trọng như bộ Quốc phòng, Ngoại giao, Thương mại, Tài chính, An ninh nội địa và cả Cơ quan quản lý an ninh hạt nhân quốc gia (NNSA).

Trong vụ tấn công, tin tặc đột nhập hạ tầng của SolarWinds và cấy mã độc có tên Sunburst/ Solorigate vào gói cập nhật SolarWinds Orion. Khoảng 18.000 trong tổng số 300.000 khách hàng của hãng đã nhận và cài đặt bản cập nhật nhiễm mã độc này.

Tư lệnh Mỹ kêu gọi đối diện mối đe dọa, kể cả nguy cơ chiến tranh hạt nhân với Nga, Trung Tư lệnh Mỹ kêu gọi đối diện mối đe dọa, kể cả nguy cơ chiến tranh hạt nhân với Nga, Trung
Ông Biden nhận định Trung Quốc là Ông Biden nhận định Trung Quốc là "đối thủ đáng gờm nhất" của Mỹ
In bài viết

Truyền hình