Theo Đại sứ quán Nga tại Washington, Moscow hy vọng có "sự hợp tác thực tế" với chính quyền Tổng thống Joe Biden trong một loạt vấn đề.
Chính quyền Biden chính thức áp trừng phạt Nord Stream-2, lần này nhằm vào công ty Nga Chính quyền Biden chính thức áp trừng phạt Nord Stream-2, lần này nhằm vào công ty Nga
Chính quyền Biden Chính quyền Biden "thẳng tay" loại hơn 50 công tố viên thời ông Trump

Sputnik đưa tin cho hay, Đại sứ Nga tại Washington Anatoly Antonov cho biết, Nga đã gửi yêu cầu tới chính quyền mới của Mỹ để bắt đầu các cuộc tiếp xúc đầu tiên.

"Chúng tôi đã gửi yêu cầu tới Nhà Trắng để sắp xếp các cuộc tiếp xúc đầu tiên và bắt đầu sắp xếp những gì chúng tôi có thể làm cùng nhau" - ông Antonov nói trên kênh Soloviev Live.

Nga hy vọng có
Nga hy vọng có "sự hợp tác thực tế" với Mỹ dưới chính quyền ông Biden. Ảnh: White House

Cũng theo ông Antonov, ông đang tin tưởng vào tiến độ trong thỏa thuận hạt nhân Iran dưới thời tân Tổng thống Mỹ Joe Biden. Đồng thời tin tưởng vào sự hợp tác thực tế của Nga với Washington trong về vấn đề này và một số vấn đề khác.

"Một ví dụ nổi bật là thỏa thuận hạt nhân Iran. Ông Biden tuyên bố sẽ quay trở lại thỏa thuận đó. Không rõ là việc này sẽ được thực hiện như thế nào, nhưng điều quan trọng nhất là nó được tuyên bố. Đây là tương tác đa phương và chúng tôi đã sẵn sàng cho điều này. Tôi rất hy vọng rằng trong tương lai gần sẽ có những tiến bộ theo hướng này"- Đại sứ Antonov lưu ý.

Được biết, trước đó, Bộ Ngoại giao Nga cho biết Moscow sẵn sàng xem xét toàn diện quan hệ với Mỹ và phân tích những di sản nào của các chính quyền tiền nhiệm mà đội ngũ của Tổng thống Mỹ Joe Biden sẵn sàng bảo tồn.

Cuộc đảo chính không tiếng súng ở Myanmar: Thử thách lớn đầu tiên của chính quyền Biden Cuộc đảo chính không tiếng súng ở Myanmar: Thử thách lớn đầu tiên của chính quyền Biden
Chính quyền Biden tiếp tục chặn một số người được ông Trump bổ nhiệm phút chót Chính quyền Biden tiếp tục chặn một số người được ông Trump bổ nhiệm phút chót
In bài viết

Truyền hình