Mới đây, nhà khoa học chính trị quân sự Alexander Perendzhiev, Phó Giáo sư Khoa học Chính trị và Xã hội học của Đại học Kinh tế Quốc dân Plekhanov, thành viên Hội đồng chuyên gia của tổ chức “Sĩ quan Nga” đã bày tỏ quan điểm rằng Nga cần phải đề phòng trước kịch bản NATO tạo ra khiêu khích mới và xâm nhập vào bán đảo Crimea.
Mỹ nói gì sau tin đồn điều tàu khu trục hướng tới bán đảo Crimea? Mỹ nói gì sau tin đồn điều tàu khu trục hướng tới bán đảo Crimea?
Người dân Crimea không còn quá bận tâm về nhu cầu nước ngọt từ Ukraine? Người dân Crimea không còn quá bận tâm về nhu cầu nước ngọt từ Ukraine?

Cụ thể, người nhái có thể biến Crimea trở thành một mớ hỗn độn trong khi Nga tập trung với các diễn biến trên biển được tàu Hải quân Mỹ, Anh khiêu khích.

Chuyên gia quân sự cảnh báo Nga cần đề phòng NATO xâm nhập vào bán đảo Crimea
Chuyên gia lưu ý rằng NATO có thể nhảy vào Crimea giữa tình hình nóng. Nguồn minh họa

Theo đó, ông Perendzhiev cho rằng, khối liên minh quân sự phương Tây có khả năng tiếp tục đưa ra các khiêu khích mới đối với Nga để thử khả năng xâm nhập bán đảo Crimea.

Cũng theo ông Perendzhiev, NATO có thể gửi các đặc nhiệm chiến đấu hải quân (lực lượng người nhái) của mình đến Crimea trong lần khiêu khích bằng tàu hải quân như đã làm với tàu HMS Defender.

Được biết, HMS Defender đã tiến sâu vào vùng biển Nga 3km ở khu vực mũi Fiolent thuộc Bán đảo Crimea. Trong khi Nga chú ý hướng tới mục tiêu này thì NATO có thể phát động những nỗ lực xâm nhập bán đảo một cách âm thầm. Một kịch bản quân sự mà Nga phải tính đến là đội tàu của phương Tây sẽ đưa người nhái xâm nhập vào bán đảo như kế "điệu hổ ly sơn".

Với một kịch bản như vậy, nếu không có sự phòng bị, Nga có thể bị động trước âm mưu chiếm đoạt Crimea của các nước phương Tây.

Nga nổi đóa vì Ukraine tung bộ áo Euro 2020 in hình Crimea Nga nổi đóa vì Ukraine tung bộ áo Euro 2020 in hình Crimea
Ukraine đổ lỗi cho Đức, Pháp là nguyên nhân khiến Kiev mất Crimea vào tay Nga Ukraine đổ lỗi cho Đức, Pháp là nguyên nhân khiến Kiev mất Crimea vào tay Nga
In bài viết

Truyền hình