Ông Trump sẽ tuyên bố là ứng viên tổng thống sáng giá của phe Cộng hòa
Ông Trump dự kiến sẽ nói với Hội nghị Hành động Chính trị Bảo thủ (CPAC) ở Florida cuối tuần này rằng ông là ứng viên tổng thống sáng giá của đảng Cộng hòa năm 2024.
Một “cố vấn lâu năm” giấu tên của cựu tổng thống nói bài phát biểu của ông Trump tại CPAC sẽ là màn “phô trương lực lượng” với thông điệp: “Tôi có thể không có Twitter hoặc Phòng Bầu dục, nhưng tôi vẫn chi phối”.
“Ông Trump thực sự đại diện cho đảng Cộng hòa. Khi bạn tấn công cựu Tổng thống Trump, bạn đang tấn công những người ủng hộ đảng Cộng hòa”, Jason Miller, cố vấn thân cận của cựu tổng thống, cho biết.
![]() |
| Cựu Tổng thống Trump phát biểu tại CPAC 2020. Ảnh: AP |
Được biết, hàng nghìn người đã rời đảng Cộng hòa kể từ sau vụ bạo loạn ở điện Capitol ngày 6/1. Tuy nhiên, các thăm dò với những đảng viên Cộng hòa chưa rời đi cho thấy sức ảnh hưởng của cựu tổng thống vẫn dẫn đầu trong một loạt ứng viên tiềm năng cho năm 2024.
Kết quả cuộc thăm dò mới của Đại học Suffolk và tờ USA Today cho thấy 46% cử tri của ông Trump sẽ theo cựu tổng thống nếu ông thành lập đảng của riêng mình. Trong khi đó, 42% cử tri của ông Trump cho biết việc luận tội đã khiến họ thêm ủng hộ cựu tổng thống.
Axios cũng dẫn lời nguồn tin giấu tên cho biết một số ứng cử viên tiềm năng cho cuộc bầu cử năm 2024 muốn có được sự ủng hộ của ông Trump.
Về CPAC 2021, đây là sự kiện được tổ chức ở Florida từ ngày 25 đến 28/2. Trong gần 50 năm qua, sự kiện này vốn được tổ chức tại National Harbor, bang Maryland. Nhưng trong năm nay, địa điểm tổ chức CPAC được dời tới Florida để tránh những tác động của dịch Covid-19.
Bên cạnh ông Trump và gia đình, nhiều cựu quan chức chính phủ và đồng minh chính trị của cựu Tổng thống cũng xuất hiện trong danh sách diễn giả của CPAC 2021. Tuy nhiên, cựu Phó tổng thống Mike Pence được cho là đã từ chối lời mời dự sự kiện.
Tin bài liên quan
Thị trường tài chính Mỹ và toàn cầu phản ứng mạnh sau các tuyên bố từ Tổng thống Trump
Tổng thống Trump ra lệnh trục xuất người nhập cư bất hợp pháp với quy mô "lớn nhất lịch sử"
Tin quốc tế ngày 8/5: Mỹ muốn hòa giải xung đột Ấn Độ - Pakistan; Nga bắt đầu ngừng bắn với Ukraine trong 3 ngày
Các tin bài khác
Nhiều quốc gia lên tiếng kêu gọi tôn trọng và bảo vệ chủ quyền của Cuba
Trung Quốc: Việt Nam luôn là ưu tiên trong chính sách ngoại giao láng giềng
Việt Nam kêu gọi kiềm chế, thúc đẩy đối thoại tại Trung Đông
Quốc hội Lào phê duyệt nguyên tắc tuyến đường sắt kết nối với Việt Nam
Đọc nhiều
Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương
Kết luận của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước về tổng kết 100 năm Đảng lãnh đạo cách mạng Việt Nam và 40 năm thực hiện Cương lĩnh
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Việt Nam hoàn thành xuất sắc vai trò Chủ tịch Hội nghị Kiểm điểm Hiệp ước Không phổ biến vũ khí hạt nhân lần thứ 11
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương
Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng
Tàu Hải quân Hoàng gia Canada thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng
Multimedia
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025





