Axios ngày 22/2 dẫn lời các nguồn tin ẩn danh cho biết cựu Tổng thống Trump muốn đối đầu với ông Joe Biden, hoặc một đảng viên Dân chủ khác, vào năm 2024 nếu Tổng thống Biden không ra tranh cử cho nhiệm kỳ thứ hai.
Gần nửa cử tri sẵn sàng rời phe Cộng hòa, chuyển sang gia nhập đảng do ông Trump thành lập Gần nửa cử tri sẵn sàng rời phe Cộng hòa, chuyển sang gia nhập đảng do ông Trump thành lập
Phe Cộng hòa kịch liệt phản đối ông Trump thảo luận lập đảng mới Phe Cộng hòa kịch liệt phản đối ông Trump thảo luận lập đảng mới

Ông Trump dự kiến sẽ nói với Hội nghị Hành động Chính trị Bảo thủ (CPAC) ở Florida cuối tuần này rằng ông là ứng viên tổng thống sáng giá của đảng Cộng hòa năm 2024.

Một “cố vấn lâu năm” giấu tên của cựu tổng thống nói bài phát biểu của ông Trump tại CPAC sẽ là màn “phô trương lực lượng” với thông điệp: “Tôi có thể không có Twitter hoặc Phòng Bầu dục, nhưng tôi vẫn chi phối”.

“Ông Trump thực sự đại diện cho đảng Cộng hòa. Khi bạn tấn công cựu Tổng thống Trump, bạn đang tấn công những người ủng hộ đảng Cộng hòa”, Jason Miller, cố vấn thân cận của cựu tổng thống, cho biết.

Ông Trump sẽ tuyên bố là ứng viên tổng thống sáng giá của phe Cộng hòa
Cựu Tổng thống Trump phát biểu tại CPAC 2020. Ảnh: AP

Được biết, hàng nghìn người đã rời đảng Cộng hòa kể từ sau vụ bạo loạn ở điện Capitol ngày 6/1. Tuy nhiên, các thăm dò với những đảng viên Cộng hòa chưa rời đi cho thấy sức ảnh hưởng của cựu tổng thống vẫn dẫn đầu trong một loạt ứng viên tiềm năng cho năm 2024.

Kết quả cuộc thăm dò mới của Đại học Suffolk và tờ USA Today cho thấy 46% cử tri của ông Trump sẽ theo cựu tổng thống nếu ông thành lập đảng của riêng mình. Trong khi đó, 42% cử tri của ông Trump cho biết việc luận tội đã khiến họ thêm ủng hộ cựu tổng thống.

Axios cũng dẫn lời nguồn tin giấu tên cho biết một số ứng cử viên tiềm năng cho cuộc bầu cử năm 2024 muốn có được sự ủng hộ của ông Trump.

Về CPAC 2021, đây là sự kiện được tổ chức ở Florida từ ngày 25 đến 28/2. Trong gần 50 năm qua, sự kiện này vốn được tổ chức tại National Harbor, bang Maryland. Nhưng trong năm nay, địa điểm tổ chức CPAC được dời tới Florida để tránh những tác động của dịch Covid-19.

Bên cạnh ông Trump và gia đình, nhiều cựu quan chức chính phủ và đồng minh chính trị của cựu Tổng thống cũng xuất hiện trong danh sách diễn giả của CPAC 2021. Tuy nhiên, cựu Phó tổng thống Mike Pence được cho là đã từ chối lời mời dự sự kiện.

Sau khi ông Trump được tuyên Sau khi ông Trump được tuyên "trắng án", nội bộ nhóm luật sư của cựu tổng thống lại lục đục
Sau hàng loạt ồn ào, Trump vẫn là ứng cử viên Tổng thống hàng đầu của phe Cộng hòa năm 2024 Sau hàng loạt ồn ào, Trump vẫn là ứng cử viên Tổng thống hàng đầu của phe Cộng hòa năm 2024
In bài viết

Truyền hình