Tổng thống Mỹ Joe Biden đã lên tiếng chỉ trích ngày biểu tình "đẫm máu" do lực lượng an ninh Myanmar gây ra, khiến hơn 100 người thiệt mạng.
Quân đội Myanmar bất ngờ nổ súng vào đám tang nam sinh viên tử vong sau biểu tình Quân đội Myanmar bất ngờ nổ súng vào đám tang nam sinh viên tử vong sau biểu tình
Thứ trưởng Nga nói gì trong cuộc gặp Tổng tư lệnh Myanmar? Thứ trưởng Nga nói gì trong cuộc gặp Tổng tư lệnh Myanmar?

South China Morning Post đưa tin, Tổng thống Mỹ Joe Biden ngày 28/3 đã lên tiếng chỉ trích hành động bạo lực của chính quyền quân sự Myanmar sau một trong những ngày biểu tình “đẫm máu” nhất tại nước này - khi lực lượng an ninh đã giết hơn 100 người, trong đó có ít nhất bảy trẻ em.

Ông Biden gọi sự kiện "đẫm máu" do lực lượng an ninh Myanmar gây ra là “hoàn toàn tàn nhẫn”, đồng thời cho biết Washington đang nỗ lực phản ứng thông qua việc áp đặt các lệnh trừng phạt.

Ông Biden nói gì về ngày biểu tình đẫm máu ở Myanmar?
Tổng thống Mỹ Joe Biden. Ảnh: AFP

Phát ngôn của nhà lãnh đạo Mỹ được đưa ra trong bối cảnh ít nhất 107 người biểu tình Myanmar trên khắp Myanmar đã thiệt mạng trong chỉ trong ngày 27/3, khi lực lượng an ninh nổ súng vào những người biểu tình.

Trao đổi ngắn gọn với các phóng viên tại bang Delaware, ông Biden hôm 28-3 bày tỏ: “Thật là khủng khiếp”.

Khi được hỏi liệu Mỹ có đáp trả bằng các biện pháp trừng phạt hay không, ông Biden nói: "Chúng tôi đang tiến hành điều đó ngay bây giờ".

Trước đó, như đã đưa tin, các vụ giết người hôm 27/3 xảy ra tại 44 thị trấn và thành phố của Myanmar, trong bối cảnh chính quyền quân sự tổ chức một cuộc diễu binh lớn nhằm kỷ niệm Ngày Lực lượng Vũ trang của nước này. Sự kiện chết chóc này đã dấy lên sự phản đối trong cộng đồng quốc tế.

Sau sự kiện đẫm máu ngày 27/3, người biểu tình ở Myanmar hôm 28-3 đã xuống đường biểu tình trở lại để yêu cầu khôi phục lại nền dân chủ.

Liên quan diễn biến, theo trang tin độc lập Myanmar Now, số người biểu tình thiệt mạng vì các hành động bạo lực của chính quyền quân sự Myanmar kể từ khi cuộc chính biến diễn ra đã lên đến ít nhất 423 người.

Ông Biden nói gì về bê bối tình dục của thống đốc New York? Ông Biden nói gì về bê bối tình dục của thống đốc New York?
Lãnh đạo chính quyền dân sự Myanmar kêu gọi người dân tiếp tục biểu tình Lãnh đạo chính quyền dân sự Myanmar kêu gọi người dân tiếp tục biểu tình
In bài viết

Truyền hình