Theo Sputnik, hôm 14/3, Tổng thống Biden đã trả lời câu hỏi của phóng viên liên quan đến bê bối tình dục của thống đốc bang New York trước nguy cơ ông này phải từ chức.
Con rể ông Trump nhận xét bất ngờ về Tổng thống Biden Con rể ông Trump nhận xét bất ngờ về Tổng thống Biden
Thống đốc New York bị tố ngược đãi vợ cũ giữa bê bối tình dục Thống đốc New York bị tố ngược đãi vợ cũ giữa bê bối tình dục

Tổng thống Mỹ Joe Biden trả lời phóng viên ở bãi cỏ phía Nam Nhà Trắng rằng thống đốc bang New York về câu hỏi ông này có nên từ chức hay không: "Tôi nghĩ cuộc điều tra đang được tiến hành. Chúng ta nên đợi xem nó mang lại kết quả gì".

Ông Biden nói gì về bê bối tình dục của thống đốc New York?
Ông Biden nói gì về bê bối tình dục của thống đốc New York?.

Chánh văn phòng Nhà Trắng Ron Klain lưu ý cuộc điều tra nhằm vào ông Cuomo nên đi đúng hướng. "Những gì tổng thống nói là cần có một quy trình. Đó là những cáo buộc rất nghiêm trọng. Chúng phải được điều tra theo đúng trình tự", ông Klain nói.

Liên quan đến sự việc này, trước đó, 7 phụ nữ cáo buộc ông Cuomo quấy rối tình dục họ. Vụ bê bối xảy ra trong bối cảnh văn phòng thống đốc bang New York bị cho là che giấu số ca tử vong COVID-19 thực tế tại các viện dưỡng lão trong đợt dịch đầu tiên.

Trong khi đó, phát ngôn viên Nhà Trắng Jen Psaki cho biết ông Biden "ủng hộ những phụ nữ đã cáo buộc ông Cuomo quấy rối tình dục họ". Khoảng 50 nghị sĩ Đảng Dân chủ, bao gồm cả những người đại diện cho bang New York tại Quốc hội Mỹ, đã thúc giục ông Cuomo từ chức.

Tuy nhiên, quan chức này "xin lỗi nếu làm người khác khó chịu" nhưng phủ nhận cáo buộc cũng như không đồng ý từ bỏ chức vụ.

Ông Cuomo đang đối mặt với 2 cuộc điều tra do Tổng chưởng lý bang New York Letitia James tiến hành. Lãnh đạo đa số Thượng viện Chuck Schumer cho biết: "Tôi hoan nghênh những phụ nữ dũng cảm tiến lên phía trước. Có rất nhiều cáo buộc lạm dụng nghiêm trọng, đáng tin cậy đến nỗi Thống đốc Cuomo đã đánh mất niềm tin của chính quyền và rất nhiều người dân New York. Vì lợi ích của đất nước, ông ấy nên từ chức".

Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi cho biết trong một cuộc phỏng vấn sáng 14/3 rằng phụ nữ nên được tin tưởng song nhấn mạnh bà có niềm tin vào tổng chưởng lý bang New York trong cuộc điều tra này.

Bà Pelosi cho biết sẽ "không khoan nhượng" với hành vi quấy rối tình dục, nhưng từ chối nhắc lại việc yêu cầu Thống đốc New York từ chức cho tới khi cuộc điều tra hoàn tất.

Con rể ông Trump nhận xét bất ngờ về Tổng thống Biden Con rể ông Trump nhận xét bất ngờ về Tổng thống Biden
Jared Kushner - con rể của cựu Tổng thống Donald Trump và là cựu cố vấn cao cấp của Nhà Trắng vừa bất ngờ nhận xét về động thái sẵn sàng tái gia nhập thỏa thuận hạt nhân Iran của Tổng thống Biden.
Thống đốc New York bị tố ngược đãi vợ cũ giữa bê bối tình dục Thống đốc New York bị tố ngược đãi vợ cũ giữa bê bối tình dục
Người viết tiểu sử vềthống đốc New York Andrew Cuomo cho biết, vợ cũ của ông Cuomo đã phải "khóa cửa ngủ trong phòng tắm" để tránh bị chồng ngược đãi.
Ông Putin nói gì về các biện pháp trừng phạt của phương Tây với Nga? Ông Putin nói gì về các biện pháp trừng phạt của phương Tây với Nga?
Theo Tổng thống Nga, các lệnh trừng phạt tạo điều kiện cạnh tranh cho hoạt động kinh doanh trong nước cũng như thu hút đầu tư.
In bài viết

Truyền hình