Trang chủ Quốc tế Nhịp sống
16:19 | 27/03/2021 GMT+7

Thứ trưởng Nga nói gì trong cuộc gặp Tổng tư lệnh Myanmar?

aa
Thứ trưởng Quốc phòng Nga Alexander Fomin đã có cuộc gặp gỡ với Tổng tư lệnh Myanmar Min Aung Hlaing tại thủ đô Naypyidaw hôm 26-3 vừa qua.
Mỹ sẽ Mỹ sẽ "ra đòn" đối với công ty do quân đội Myanmar quản lý
Quân đội Myanmar tung video khẳng định bằng chứng bà Suu Kyi nhận hối lộ Quân đội Myanmar tung video khẳng định bằng chứng bà Suu Kyi nhận hối lộ

Truyền thông nhà nước Nga đưa tin, quốc gia này muốn tăng cường quan hệ quân sự với Myanmar sau khi các quan chức quốc phòng hàng đầu của Nga có cuộc gặp với lãnh đạo quân đội Myanmar.

Được biết, Thứ trưởng Quốc phòng Nga Alexander Fomin đã có cuộc gặp gỡ với Tổng tư lệnh Myanmar Min Aung Hlaing tại thủ đô Naypyidaw, một ngày trước khi Myanmar tổ chức cuộc duyệt binh lớn đánh dấu Ngày Lực lượng vũ trang Myanmar (27-3). Ông Min Aung Hlaing hiện là người nắm quyền tại Myanmar sau khi quân đội tiến hành chính biến ngày 1-2.

Thứ trưởng Nga nói gì trong cuộc gặp Tổng tư lệnh Myanmar?
Thứ trưởng Nga đến Myanmar, nói muốn củng cố quan hệ quân sự. Ảnh: Reuters

Theo Tass, ông Fomin nói rằng Myanmar là đồng minh và đối tác chiến lược đáng tin cậy của Nga ở châu Á. Ông Fomin còn nhắc đến việc ông Min Aung Hlaing đã tham gia cuộc duyệt binh của Nga vào năm ngoái để kỷ niệm 75 năm chiến thắng Chiến tranh Vệ quốc Vĩ đại.

Tướng Min Aung Hlaing được cho là đã đến thăm Nga sáu lần, gồm cả chuyến thăm vào tháng sáu năm ngoái nhân kỷ niệm 75 Ngày Chiến thắng ở Moscow.

Chuyến thăm là dấu hiệu vững chắc nhất cho thấy sự ủng hộ của Nga đối với các nhà cầm quyền quân sự mới ở Myanmar, trong bối cảnh phương Tây bày tỏ sự phẫn nộ và quan ngại sâu sắc đến việc quân đội Myanmar lên nắm chính quyền và giết hại ít nhất 320 người biểu tình trong thời gian qua.

Cụ thể, Mỹ, Anh, Úc và Liên minh châu Âu đã áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với hội đồng quân sự cầm quyền và mạng lưới kinh doanh rộng lớn của quân đội Myanmar. Trong khi đó, mối quan hệ quốc phòng giữa Nga và Myanmar đã phát triển trong những năm gần đây với việc Moscow cung cấp các khóa đào tạo quân đội và học bổng đại học, cũng như bán vũ khí cho quân đội Myanmar.

Tư lệnh Thủy quân lục chiến Mỹ Tư lệnh Thủy quân lục chiến Mỹ "dè chừng" Nga - Trung
Myanmar yêu cầu Ấn Độ trao trả 8 cảnh sát vượt biên trốn thực thi mệnh lệnh quân đội Myanmar yêu cầu Ấn Độ trao trả 8 cảnh sát vượt biên trốn thực thi mệnh lệnh quân đội
Tú Anh (TH)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Vui Tết cổ truyền nước bạn tại thành phố Hồ Chí Minh

Vui Tết cổ truyền nước bạn tại thành phố Hồ Chí Minh

Ngày 6/4 tại Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) đã diễn ra Lễ hội Tết cổ truyền của nhân dân Campuchia, Lào, Myanmar và Thái Lan. Ngày hội do Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.HCM (HUFO) phối hợp tổ chức.
MYTEL khẩn trương ứng cứu sau động đất tại Myanmar

MYTEL khẩn trương ứng cứu sau động đất tại Myanmar

Ngay sau khi trận động đất mạnh 7,7 độ richter xảy ra tại Myanmar vào ngày 28/3 (giờ địa phương), gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản, Mytel – thương hiệu Viettel tại Myanmar – đã nhanh chóng triển khai các biện pháp ứng phó, thể hiện tinh thần sẵn sàng dấn thân và trách nhiệm của người Việt Nam trên đất nước bạn.
Tình đồng bào của người Việt trong động đất tại Thái Lan

Tình đồng bào của người Việt trong động đất tại Thái Lan

Sau dư chấn động đất tại Thái Lan vào ngày 28/3, theo nguồn tin từ cộng đồng người Việt Nam tại Thái Lan, trên các nhóm cộng đồng, nhiều người Việt đã chia sẻ tình hình, cung cấp thông tin hữu ích và kêu gọi giúp đỡ, thể hiện tinh thần đoàn kết và gắn kết mạnh mẽ trong lúc khó khăn.

Các tin bài khác

EU siết chặt chính sách trục xuất người di cư

EU siết chặt chính sách trục xuất người di cư

Ngày 1/6, Hội đồng EU và Nghị viện châu Âu đạt thỏa thuận tạm thời về quy định mới nhằm đẩy nhanh việc trục xuất người di cư không có quyền cư trú hợp pháp, trong đó cho phép lập “trung tâm hồi hương” ngoài lãnh thổ EU.
Nhật Bản tăng thuế xuất cảnh lên 3.000 yên từ ngày 01/7/2026

Nhật Bản tăng thuế xuất cảnh lên 3.000 yên từ ngày 01/7/2026

Từ ngày 01/7, Nhật Bản sẽ tăng thuế du lịch quốc tế đối với hành khách xuất cảnh từ 1.000 Yên lên 3.000Yên/người/lần. Tuy nhiên, những hành khách sử dụng vé đủ điều kiện được phát hành trước hoặc trong ngày 30/6 vẫn áp dụng mức thuế cũ.
Tin quốc tế ngày 20/5: Tổng thống Putin tới Trung Quốc; Thượng viện Hoa Kỳ phê chuẩn tân Đại sứ tại Việt Nam

Tin quốc tế ngày 20/5: Tổng thống Putin tới Trung Quốc; Thượng viện Hoa Kỳ phê chuẩn tân Đại sứ tại Việt Nam

Tổng thống Putin thăm Trung Quốc, Nga - Trung dự kiến ký 40 văn kiện; Thượng viện Hoa Kỳ phê chuẩn tân Đại sứ tại Việt Nam... là những tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 20/5.
Trung Quốc miễn thuế với tất cả các nước châu Phi có quan hệ ngoại giao

Trung Quốc miễn thuế với tất cả các nước châu Phi có quan hệ ngoại giao

Từ ngày 1/5/2026, Trung Quốc chính thức áp dụng chính sách thuế suất 0% đối với hàng hóa nhập khẩu từ 53 quốc gia châu Phi có quan hệ ngoại giao với nước này, trong bối cảnh xu hướng bảo hộ thương mại gia tăng trên toàn cầu.

Đọc nhiều

Tặng 500 phần quà cho bà con gốc Việt và người Khmer tỉnh Battambang và Pursat (Campuchia)

Tặng 500 phần quà cho bà con gốc Việt và người Khmer tỉnh Battambang và Pursat (Campuchia)

Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Battambang (Campuchia) vừa phối hợp với Đoàn thiện nguyện Phật giáo Hòa Hảo (phường Thốt Nốt, TP. Cần Thơ) do ông Nguyễn Hữu Phúc làm Trưởng đoàn vừa tổ chức chương trình tặng 500 phần quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn tại hai tỉnh Battambang và Pursat, Vương quốc Campuchia.
Giới trẻ kiều bào lan tỏa văn hóa Việt tại Paris qua lễ hội “Bonjour Vietnam”

Giới trẻ kiều bào lan tỏa văn hóa Việt tại Paris qua lễ hội “Bonjour Vietnam”

Trong hai ngày 13 - 14/6, Trung tâm Văn hóa Việt Nam tại Pháp phối hợp cùng các hội đoàn và nhóm thanh niên người Việt tổ chức Lễ hội văn hóa “Bonjour Vietnam” lần thứ ba tại thủ đô Paris. Sự kiện đã thu hút đông đảo kiều bào, bạn bè Pháp cùng các bạn trẻ người Việt đến từ nhiều quốc gia tham gia, tạo nên không gian giao lưu văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc.
Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83

Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83

Ngày 13/6, Tàu 251, Hải đội 512, Lữ đoàn 127, Vùng 5 Hải quân nhân dân Việt Nam đã cập quân cảng Vùng 5 (đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang), kết thúc tốt đẹp chuyến tuần tra chung thường niên lần thứ 83 với Hải quân Hoàng gia Campuchia.
Củng cố cơ chế phối hợp quốc gia vì người khuyết tật

Củng cố cơ chế phối hợp quốc gia vì người khuyết tật

Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Thị Thanh Trà vừa ký Quyết định số 1059/QĐ-TTg kiện toàn Ủy ban Quốc gia về người khuyết tật Việt Nam (Ủy ban). Việc kiện toàn cơ quan điều phối liên ngành này được kỳ vọng sẽ nâng cao hiệu quả tham mưu, phối hợp và triển khai các chính sách, chương trình hỗ trợ người khuyết tật, góp phần bảo đảm quyền lợi và thúc đẩy hòa nhập xã hội cho hơn 7 triệu người khuyết tật trên cả nước.
Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83

Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83

Ngày 13/6, Tàu 251, Hải đội 512, Lữ đoàn 127, Vùng 5 Hải quân nhân dân Việt Nam đã cập quân cảng Vùng 5 (đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang), kết thúc tốt đẹp chuyến tuần tra chung thường niên lần thứ 83 với Hải quân Hoàng gia Campuchia.
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3

Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3

Chương trình Giao lưu hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3 tại tỉnh Nghệ An và tỉnh Bô-ly-khăm-xay dự kiến diễn ra trong tháng 7 với chuỗi 18 hoạt động chính thức. Đây là hoạt động đối ngoại quốc phòng có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, góp phần tăng cường quan hệ đoàn kết đặc biệt, hữu nghị truyền thống và hợp tác toàn diện giữa hai nước.
Lan tỏa tình yêu biển, đảo của Tổ quốc tại tỉnh Đắk Lắk

Lan tỏa tình yêu biển, đảo của Tổ quốc tại tỉnh Đắk Lắk

Sáng 10/6, tại tỉnh Đắk Lắk, Học viện Hải quân phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Đắk Lắk tổ chức tuyên truyền về biển, đảo Việt Nam tại Hội nghị báo cáo viên Tỉnh ủy.
TIN TÀI TRỢ
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Theo Nghị định 162/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, từ ngày 01/7/2026, lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội sẽ tăng thêm 8%. Một số trường hợp có mức hưởng thấp sau khi tăng chung sẽ được nâng mức lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng lên 3,8 triệu đồng/tháng.
Phiên bản di động