Hơn 22 năm bị đưa sang Trung Quốc, người phụ nữ ở Bạc Liêu mới đây đã tìm được người thân nhờ cộng đồng mạng giúp đỡ ngay tại cửa khẩu biên giới.
Facebook tiếp tục đón nhận tin buồn về tiền ảo Libra Facebook sao Việt hôm nay (2/7): Vũ Duy Khánh nhập viện, Hồ Ngọc Hà "không còn muốn im lặng" Facebook sao Việt hôm nay (24/6): Nam Em tiếp tục gây chú ý khi "cố tình nhắc đến Trường Giang"?
nguoi phu nu tim lai gia dinh sau 22 nam luu lac nho facebook
Người phụ nữ 22 năm lưu lạc ở Trung Quốc (Ảnh: Hoàng Quốc Tuấn)

Sáng nay 3/7, gia đình chị Nguyễn Kim Hon (43 tuổi, trú tại UBND xã Long Điền Đông, huyện Đông Hải, Bạc Liêu) làm thủ tục nhận lại người thân.

Trước đó, trong 2 ngày vừa qua cộng đồng mạng xã hội, đặc biệt là facebook đã rầm rộ chia sẻ đoạn clip ghi lại cảnh người phụ nữ cầu cứu tìm người thân sau nhiều năm tại Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Lạng Sơn.

nguoi phu nu tim lai gia dinh sau 22 nam luu lac nho facebook
Thông tin về gia đình chị Hon (Ảnh: Hoàng Quốc Tuấn)

Ngay sau đó, chị Ngô Thanh Thủy là chủ tài khoản facebook Hoàng Quốc Tuấn đã quay lại clip và chia sẻ câu chuyện này lên mạng xã hội, đồng thời kêu gọi mọi người tích cực chia sẻ tới tát cả các hội nhóm trên mạng.

Qua tìm hiểu, người phụ nữ này là chị là Nguyễn Kim Hon (quê ở xã Long Điền Đông, huyện Đông Hải, Bạc Liêu) đã đi khỏi địa phương từ năm 1997. Sau nhiều năm không liên lạc được, gia đình chị đã làm thủ tục khai tử.

nguoi phu nu tim lai gia dinh sau 22 nam luu lac nho facebook
Giây phút vỡ òa khi gặp lại người thân của chị Hon (Ảnh: Hoàng Quốc Tuấn)

Hàng trăm hội nhóm trên mạng xã hội đã chia sẻ đoạn clip của chị Thủy, và sau khoảng 3 giờ đăng tải trên mạng xã hội, gia đình của chị Hon ở Bạc Liêu đã liên lạc với chị Thủy. Chị Thủy chia sẻ: "Khi nhận điện thoại của người mẹ già hơn 80 tuổi đang ngóng con 22 năm mất tích và 18 năm cúng giỗ con rồi, chúng tôi ai cũng rơi nước mắt. Khi nhìn được con gái mình, người mẹ đã lên xã xin hủy giấy báo tử và chờ đón con về. Để có được một cái kết không thể tuyệt vời hơn như thế , đó chính là nhờ đến sự kết nối chia sẻ và tâm huyết của các anh chị em, bạn bè trên cộng đồng mạng, các bạn quê hương Bạc Liêu đã chung tay chia sẻ và nhiệt tình giúp đỡ tìm gia đình cho Hon. Gần nghìn cuộc điện thoại cả trong và ngoài nước như Mỹ, Hàn Quốc , Lào, Úc mà chúng tôi nhận được từ tối hôm đăng tải clip đến giờ đã nói lên tất cả".

nguoi phu nu tim lai gia dinh sau 22 nam luu lac nho facebook
Mẹ chị Hon nhìn con qua màn hình điện thoại sau hơn 22 năm mất liên lạc (Ảnh: Hoàng Quốc Tuấn)

Sáng 3/7, anh trai chị Hon là ông Nguyễn Kim Tản (51 tuổi) đã từ Bạc Liêu ra Lạng Sơn đón chị Hon tại cửa khẩu Lạng Sơn sau 22 năm chị "mất tích" tại Trung Quốc. Chị Thủy cũng cho biết do chị Hon không có giấy tờ tùy thân nên không thể di chuyển về quê nhà ở Bạc Liêu bằng máy bay mà phải đi bằng ôtô về TP Cần Thơ, thời gian dự kiến mất khoảng 2 ngày. Sau đó, sẽ có đoàn tại Bạc Liêu đón.

nguoi phu nu tim lai gia dinh sau 22 nam luu lac nho facebook

Hai anh em chị Hon tại Lạng Sơn (ảnh từ facebook Hoàng Quốc Tuấn)
nguoi phu nu tim lai gia dinh sau 22 nam luu lac nho facebook Ngôi trường của những đứa trẻ lưu lạc xuyên biên giới

Bộ đội biên phòng Việt Nam trở thành thầy giáo bất đắc dĩ cho những đứa trẻ không quốc tịch, không giấy khai sinh, lưu ...

nguoi phu nu tim lai gia dinh sau 22 nam luu lac nho facebook Cuộc đời bi kịch của Nữ hoàng lên ngôi từ 6 ngày tuổi, cả đời lưu lạc và bị giam cầm

Ngày lên ngôi Nữ hoàng, ngày chỉ còn đỏ hỏn nằm trong nôi, cũng là ngày mở đầu cho chuỗi đau thương, ám ảnh bà ...

nguoi phu nu tim lai gia dinh sau 22 nam luu lac nho facebook Hành trình lưu lạc và ngày về đẫm nước mắt của người mẹ đơn thân bị lừa bán sang Trung Quốc làm vợ.

Sau khi bị đưa sang Trung Quốc, hai mẹ con chị Lới bị chia cắt. Chị Lới bị bán làm vợ người đàn ông ngang ...

In bài viết

Truyền hình