Trang chủ Việt Nam hôm nay
09:43 | 06/09/2025 GMT+7

Lạng Sơn hoàn thành mục tiêu xóa nhà tạm, nhà dột nát: Dấu ấn an sinh xã hội bền vững

aa
Việc hoàn thành mục tiêu xóa nhà tạm, nhà dột nát cho hơn 6.500 hộ dân là minh chứng rõ nét cho những nỗ lực chăm lo, nâng cao chất lượng đời sống nhân dân của tỉnh Lạng Sơn.
Lạng Sơn tăng tốc thông quan, tạo thuận lợi tối đa cho xuất khẩu nông sản
NSS Hoa Kỳ hỗ trợ Lạng Sơn phát triển du lịch hang động

Nhân lên những mái nhà khang trang

Trong căn nhà mới khang trang, ông Triệu Văn Thiết (thôn Trung Thành, xã Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn) xúc động chia sẻ: Trước đây, gia đình tôi sống trong một căn nhà xuống cấp, dột nát. Mỗi khi trời mưa bão, chúng tôi lại nơm nớp lo sợ. Năm 2025, gia đình tôi được nhà nước hỗ trợ 60 triệu đồng, cùng với sự giúp đỡ của các ban, ngành, đoàn thể xã, bà con nhân dân trong thôn giúp đỡ, gia đình tôi đã xây dựng được ngôi nhà khang trang. Căn nhà mới khang trang này không chỉ là một nơi để ở mà còn là một tổ ấm, một niềm tin và một động lực lớn để chúng tôi vươn lên trong cuộc sống.

Ông Thiết là 1 trong số hơn 6.500 hộ dân tại tỉnh Lạng Sơn có được mái nhà mới trong năm 2025 nhờ chương trình “Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát trên phạm vi cả nước năm 2025” do Thủ tướng Chính phủ phát động.

Theo báo cáo của UBND tỉnh Lạng Sơn, để triển khai có hiệu quả chương trình xoá nhà tạm, nhà dột, Tỉnh ủy và UBND tỉnh Lạng Sơn đã ban hành nghị quyết, kế hoạch cụ thể, thành lập Ban Chỉ đạo từ cấp tỉnh đến cấp xã. Tinh thần “6 rõ” - rõ người, rõ việc, rõ trách nhiệm, rõ thẩm quyền, rõ thời gian, rõ kết quả, được quán triệt xuyên suốt trong quá trình triển khai.

Lạng Sơn hoàn thành mục tiêu xóa nhà tạm, nhà dột nát: Dấu ấn an sinh xã hội bền vững
Các đại biểu khánh thành công trình "Nhà nhân ái" hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát cho gia đình ông Nông Văn Toán (thôn Còn Kéo, xã Đồng Đăng, tỉnh Lạng Sơn) thuộc diện hộ nghèo. Ảnh: ĐVCC.

Kết quả, đến ngày 30/8/2025, toàn tỉnh đã hoàn thành 6.508 căn nhà, đạt 100% chỉ tiêu. Trong đó có 3.840 căn xây mới và 2.668 căn được sửa chữa, cải tạo. Các công trình đều được bàn giao đúng tiến độ, bảo đảm tiêu chuẩn “3 cứng” (khung cứng, tường cứng, mái cứng), phù hợp tập quán sinh hoạt và điều kiện địa chất, địa hình, giúp giảm thiểu rủi ro thiên tai.

Đặc biệt, các đối tượng chính sách, người có công, hộ nghèo và cận nghèo, hộ chịu ảnh hưởng thiên tai, biến đổi khí hậu đều được ưu tiên hỗ trợ. Điển hình, 104 căn nhà của gia đình có công và thân nhân liệt sĩ đã hoàn thành trước Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7; hơn 2.000 căn nhà cho hộ nghèo, cận nghèo cũng đã được bàn giao kịp thời, giúp bà con ổn định cuộc sống trước mùa mưa bão…

Để đạt được kết quả này, Lạng Sơn đã huy động tổng nguồn lực hơn 489 tỷ đồng, bao gồm ngân sách Trung ương, địa phương và đặc biệt là sự đóng góp từ các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài tỉnh. Ngoài ra, các lực lượng vũ trang và đoàn thể còn trực tiếp tham gia tháo dỡ, vận chuyển vật liệu, hỗ trợ ngày công xây dựng cho các hộ khó khăn, tạo nên sức mạnh tổng hợp toàn xã hội.

Tiểu đoàn 93 (Binh chủng Công binh) trao số tiền hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát cho hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở thôn Nà Ân, xã Đồng Đăng (tỉnh Lạng Sơn). Ảnh: ĐVCC.
Tiểu đoàn 93 (Binh chủng Công binh) trao số tiền hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát cho hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở thôn Nà Ân, xã Đồng Đăng (tỉnh Lạng Sơn). Ảnh: ĐVCC.

Theo ông Nguyễn Hoàng Tùng, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lạng Sơn, chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn đã trở thành phong trào chính trị sâu rộng, lan tỏa mạnh mẽ. Với trách nhiệm là cơ quan thường trực của Nghị quyết và Phó Ban Chỉ đạo chương trình của tỉnh, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã nỗ lực cao nhất, phối hợp đồng bộ, triển khai nhiều giải pháp sáng tạo, hiệu quả, nổi bật là việc thống kê hằng tuần bằng các công cụ điện tử, sơ đồ cây. Đặc biệt, đơn vị đã hoàn thành phần mềm Quản lý nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn và đang nhập dữ liệu của từng hộ gia đình.

Linh hoạt theo điều kiện các vùng miền

Bên cạnh những kết quả đã đạt được, quá trình triển khai xoá nhà tạm, nhà dột tại Lạng Sơn cũng gặp không ít thách thức. Trước hết, nhu cầu hỗ trợ nhà ở của người dân, đặc biệt là những hộ bị ảnh hưởng bởi thiên tai, biến đổi khí hậu, vượt quá khả năng cân đối từ ngân sách. Điều này đòi hỏi tỉnh phải đẩy mạnh huy động nguồn lực xã hội hóa ở mức rất lớn.

Mặt khác, đa số các hộ được hỗ trợ sinh sống tại vùng sâu, vùng xa, địa hình phức tạp, giao thông đi lại khó khăn. Chi phí vận chuyển vật liệu, thuê nhân công ở những khu vực này cao hơn nhiều so với đồng bằng, gây áp lực lớn cho tiến độ thi công.

Một số đơn vị ở cơ sở còn lúng túng trong khâu rà soát, bình xét đối tượng thụ hưởng, dẫn đến tình trạng phải điều chỉnh, bổ sung danh sách, làm chậm tiến độ. Tuy nhiên, nhờ sự giám sát chặt chẽ của Ban Chỉ đạo, sự tham gia của MTTQ và các tổ chức đoàn thể trong tỉnh, những bất cập đã nhanh chóng được xử lý, bảo đảm tính công khai, minh bạch.

Một trong những bài học kinh nghiệm quý nhất mà tỉnh Lạng Sơn rút ra trong quá trình xoá nhà tạm, nhà dột là huy động đa dạng nguồn lực từ ngân sách nhà nước, doanh nghiệp, tổ chức xã hội đến sự đóng góp trực tiếp của cộng đồng và linh hoạt trong tổ chức thực hiện, phù hợp điều kiện từng vùng miền, đồng thời chú trọng khâu giám sát để bảo đảm hỗ trợ đúng người, đúng nhu cầu, không để xảy ra sai sót.

Ông Hồ Tiến Thiệu, Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn nhấn mạnh: Chương trình xoá nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn tỉnh có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, đem lại niềm tin cho nhân dân, góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc, bảo đảm an sinh xã hội.

Lạng Sơn hoàn thành mục tiêu xóa nhà tạm, nhà dột nát: Dấu ấn an sinh xã hội bền vững
Lãnh đạo xã Hưng Vũ tặng quà mừng "tân gia" cho hộ gia đình ông Trần Ngọc Huy (thôn Mỏ Nhài, xã Hưng Vũ, tỉnh Lạng Sơn) nhân dịp khánh thành, bàn giao công trình "xóa nhà tạm, nhà dột nát". Ảnh: Báo Đại Đoàn kết

Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn đề nghị, thời gian tới, các xã, phường tiếp tục bám sát tình hình thực tế các hộ dân, thường xuyên rà soát để có các chương trình kịp thời hỗ trợ người dân; khẩn trương hoàn thành hồ sơ thanh quyết toán công trình, bảo đảm chặt chẽ, công khai, minh bạch theo đúng quy định, quan tâm hoàn thiện các thủ tục về đất đai cho các hộ dân. Cấp ủy, chính quyền các cấp, các sở, ngành, MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội và các nhà hảo tâm tiếp tục quan tâm nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân đã được xóa nhà tạm, nhà dột nát, bảo đảm ổn định cuộc sống, không để ai bị bỏ lại phía sau.

Việc hoàn thành mục tiêu xóa nhà tạm, nhà dột nát năm 2025 là bước tiến lớn của tỉnh Lạng Sơn trong công tác an sinh xã hội. Không chỉ mang lại mái ấm bền vững cho hàng nghìn hộ dân, chương trình còn góp phần quan trọng vào mục tiêu giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới, bảo đảm quốc phòng - an ninh vùng biên giới.

Theo Báo Đại Đoàn kết
https://daidoanket.vn/lang-son-hoan-thanh-muc-tieu-xoa-nha-tam-nha-dot-nat-dau-an-an-sinh-xa-hoi-ben-vung-10314752.html

Sĩ quan, cán bộ trẻ Việt  - Trung cùng xây dựng biên giới hòa bình, ổn định Sĩ quan, cán bộ trẻ Việt - Trung cùng xây dựng biên giới hòa bình, ổn định
Ngày 11/4, tại Cửa khẩu Quốc tế Hữu Nghị (Lạng Sơn), Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Lạng Sơn (Việt Nam) phối hợp Tổng trạm Kiểm tra Biên phòng xuất nhập cảnh Quảng Tây (Trung Quốc) tổ chức chương trình giao lưu sĩ quan, cán bộ trẻ hai bên.
Mô hình công an 2 cấp ở Lạng Sơn đã phát huy hiệu quả Mô hình công an 2 cấp ở Lạng Sơn đã phát huy hiệu quả
Có thể nói, sau chưa đầy 2 tháng triển khai (từ tháng 3/2025) mô hình Công an 3 cấp là Bộ, tỉnh và xã đã có được sự ghi nhận và ủng hộ của đông đảo tầng lớp nhân dân. Một trong những địa phương chủ động thực hiện và đã có được kết quả ấn tượng là tỉnh Lạng Sơn. Để phản ánh về thành quả của đề án tinh gọn bộ máy trong ngành công an, Thời Đại đã có cuộc trao đổi với đại diện lãnh đạo Công an tỉnh Lạng Sơn về nội dung này.
Theo Báo Đại Đoàn kết
Nguồn:

Tin bài liên quan

Định vị xuất bản là trụ cột trên mặt trận tư tưởng, động lực phát triển kinh tế số

Định vị xuất bản là trụ cột trên mặt trận tư tưởng, động lực phát triển kinh tế số

Ngày 17/3/2026, Ban Bí thư ban hành Chỉ thị số 04-CT/TW về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với hoạt động xuất bản trong tình hình mới, khẳng định vai trò đặc biệt quan trọng của lĩnh vực xuất bản trong đời sống chính trị, văn hóa, xã hội, đồng thời định hướng phát triển ngành theo hướng hiện đại, gắn với chuyển đổi số và kinh tế số.
Cần Thơ đặt mục tiêu tăng trưởng GRDP tối thiểu 10% năm 2026

Cần Thơ đặt mục tiêu tăng trưởng GRDP tối thiểu 10% năm 2026

Tăng trưởng 7,3% của năm 2025 chưa đạt kỳ vọng, nhưng lại trở thành điểm tựa để Cần Thơ đặt ra mục tiêu cao hơn trong năm tới: GRDP tăng tối thiểu 10 - 10,5%, với kỳ vọng tạo bứt phá mạnh mẽ trong giai đoạn phát triển mới.
Tổ chức lại Phố đi bộ Ninh Kiều: Động lực mới cho kinh tế đêm và du lịch Cần Thơ

Tổ chức lại Phố đi bộ Ninh Kiều: Động lực mới cho kinh tế đêm và du lịch Cần Thơ

Thành phố Cần Thơ vừa chính thức đưa vào hoạt động trở lại tuyến Phố đi bộ Ninh Kiều với diện mạo hoàn toàn mới sau thời gian tạm ngưng, đánh dấu bước chuyển quan trọng trong định hướng phát triển không gian văn hóa – du lịch về đêm của đô thị trung tâm vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

Các tin bài khác

Giao thoa Đông – Tây trong triển lãm “Cội nguồn”: Hành trình tìm về bản thể qua nghệ thuật

Giao thoa Đông – Tây trong triển lãm “Cội nguồn”: Hành trình tìm về bản thể qua nghệ thuật

Chiều 16/4, tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam (Hà Nội), triển lãm “Cội nguồn – Origine” của họa sĩ Van Guillemin chính thức khai mạc, thu hút sự quan tâm của đông đảo công chúng trong nước và quốc tế.
Lấy ý kiến nhân dân vào dự thảo Báo cáo chính trị trình Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ XI

Lấy ý kiến nhân dân vào dự thảo Báo cáo chính trị trình Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ XI

Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2026 - 2031 sẽ diễn ra từ ngày 11/5 đến ngày 13/5/2026 tại Thủ đô Hà Nội. Đây là sự kiện chính trị - xã hội có ý nghĩa quan trọng diễn ra ngay sau thành công của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI, Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Thanh niên tiếp tục là cầu nối quan trọng vun đắp tình hữu nghị Việt - Trung

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Thanh niên tiếp tục là cầu nối quan trọng vun đắp tình hữu nghị Việt - Trung

Theo đặc phái viên TTXVN, ngày 15/4, tại thủ đô Bắc Kinh (Trung Quốc), Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cùng gặp gỡ thanh niên Trung Quốc và Việt Nam tham gia Chương trình “Hành trình đỏ nghiên cứu, học tập”, thể hiện sự coi trọng đặc biệt của lãnh đạo cao nhất hai Đảng, hai nước trong việc vun đắp và bồi dưỡng giáo dục thế hệ trẻ hai nước, tiếp tục kế thừa truyền thống cách mạng của các thế hệ đi trước.
Hà Nội thúc đẩy hợp tác với Singapore trong đào tạo, bồi dưỡng cán bộ phục vụ chuyển đổi lớn

Hà Nội thúc đẩy hợp tác với Singapore trong đào tạo, bồi dưỡng cán bộ phục vụ chuyển đổi lớn

Chiều ngày 15/4, Trưởng ban Tổ chức Thành ủy Hà Minh Hải đã có cuộc làm việc với Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Singapore tại Việt Nam Rajpal Singh, đồng thời gặp gỡ Đoàn cán bộ đi bồi dưỡng tại Singapore năm 2026, nhằm tăng cường hợp tác đào tạo, nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ phục vụ các nhiệm vụ phát triển của Thủ đô.

Đọc nhiều

Cần Thơ: Khánh thành khu vui chơi trẻ em tại Trường Mẫu giáo Vĩnh Viễn 1

Cần Thơ: Khánh thành khu vui chơi trẻ em tại Trường Mẫu giáo Vĩnh Viễn 1

Ngày 18/4, Ủy ban nhân dân xã Vĩnh Viễn, thành phố Cần Thơ phối hợp với Báo Điện tử Chính phủ và Công ty TNHH Amway Việt Nam tổ chức Lễ khánh thành công trình khu vui chơi dành cho trẻ em tại Trường Mẫu giáo Vĩnh Viễn 1, thuộc xã Vĩnh Viễn. Đây là công trình có ý nghĩa thiết thực, góp phần hoàn thiện cơ sở vật chất trường lớp, phục vụ tốt hơn công tác dạy và học tại địa phương.
Việt Nam - Cuba vun đắp quan hệ đặc biệt từ tinh thần Giron

Việt Nam - Cuba vun đắp quan hệ đặc biệt từ tinh thần Giron

Ngày 19/4, tại Hưng Yên diễn ra chương trình Gặp gỡ hữu nghị Việt Nam - Cuba kỷ niệm 65 năm chiến thắng Giron. Sự kiện do Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Hội hữu nghị Việt Nam - Cuba, Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân tỉnh và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Hưng Yên phối hợp tổ chức.
Tìm giải pháp gìn giữ tiếng Việt tại Kyushu (Nhật Bản)

Tìm giải pháp gìn giữ tiếng Việt tại Kyushu (Nhật Bản)

Ngày 18/4/2026, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka, Nhật Bản phối hợp với Mạng lưới Giảng dạy Tiếng Việt và Gìn giữ Văn hóa Việt Nam toàn cầu, các hội đoàn người Việt tại Kyushu, Okinawa và Trung Nam Nhật Bản đã tổ chức thành công Tọa đàm “Tiếng Việt trong lòng Kyushu, Nhật Bản”.
Tuổi trẻ Việt Nam – Lào – Campuchia lan tỏa trách nhiệm, cống hiến vì cộng đồng

Tuổi trẻ Việt Nam – Lào – Campuchia lan tỏa trách nhiệm, cống hiến vì cộng đồng

Ngày 18/4/2026, Thành Đoàn TP.HCM tổ chức Hội trại giao lưu sinh viên Việt Nam – Lào – Campuchia với chuỗi hoạt động ý nghĩa như hành trình về nguồn, hoạt động an sinh xã hội, bảo vệ môi trường và giao lưu tập thể. Chương trình góp phần tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị giữa tuổi trẻ ba nước, đồng thời lan tỏa tinh thần trách nhiệm và cống hiến vì cộng đồng.
Thúc đẩy công trình trọng điểm, bảo đảm quốc phòng - an ninh

Thúc đẩy công trình trọng điểm, bảo đảm quốc phòng - an ninh

Thực hiện Kế hoạch công tác năm 2026, trong hai ngày 16 - 17/4, Thường trực HĐND tỉnh Cà Mau tổ chức Đoàn khảo sát, thăm và làm việc tại đảo Hòn Khoai nhằm nắm bắt tình hình triển khai các công trình, dự án kết nối đất liền với đảo; kiểm tra công tác phòng cháy, chữa cháy rừng; đồng thời thăm hỏi, động viên các lực lượng đang thi công và làm nhiệm vụ trên đảo.
Từ bản làng đến lớp học: Gieo mầm văn hóa giao thông nơi vùng biên

Từ bản làng đến lớp học: Gieo mầm văn hóa giao thông nơi vùng biên

Giữa những bản làng vùng biên còn nhiều gian khó, con đường đến trường của học sinh không chỉ là hành trình tìm con chữ mà còn là hành trình học cách sống an toàn giữa cuộc sống nhiều rủi ro. Từ sân trường Trường PTDTBT Tiểu học Nậm Vì, xã Mường Nhé, tỉnh Điện Biên những buổi tuyên truyền pháp luật giản dị đang âm thầm gieo mầm ý thức chấp hành luật giao thông cho thế hệ trẻ nơi miền biên viễn.
Giữ chuẩn quốc gia giữa xã nghèo vùng cao Điện Biên

Giữ chuẩn quốc gia giữa xã nghèo vùng cao Điện Biên

Giữa nhiều khó khăn của vùng cao Điện Biên, Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học & THCS Sính Phình (Điện Biên) vẫn duy trì vững chuẩn quốc gia, từng bước nâng cao chất lượng giáo dục, giữ học sinh đến lớp và tạo nền tảng phát triển bền vững cho địa bàn đặc biệt khó khăn.
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Thời tiết hôm nay (14/4): Bắc Bộ nắng nóng cục bộ, có nơi trên 40 độ C

Thời tiết hôm nay (14/4): Bắc Bộ nắng nóng cục bộ, có nơi trên 40 độ C

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 14/4, Bắc Bộ ngày nắng, có nơi nắng nóng; Trung Bộ nắng nóng gay gắt, có nơi trên 40 độ C. Chiều tối và đêm, nhiều khu vực xuất hiện mưa rào và dông, nguy cơ lốc, sét và gió giật mạnh.
Thời tiết hôm nay (8/4): Nắng nóng gay gắt bao trùm nhiều khu vực

Thời tiết hôm nay (8/4): Nắng nóng gay gắt bao trùm nhiều khu vực

Ngày 8/4, thời tiết trên phạm vi cả nước tiếp tục có sự phân hóa rõ rệt, trong đó nắng nóng duy trì trên diện rộng, nhiều nơi xuất hiện nắng nóng gay gắt, xen kẽ các hình thái mưa dông vào chiều tối và đêm.
Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 02/4, khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác; miền Đông Nam Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 36 độ.
Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết tại Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 25/3.
Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo, ngày 23/3, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ thời tiết chủ đạo là có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều hửng nắng.
Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến TP. Huế có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù rải rác gây giảm tầm nhìn, sau đó trưa chiều trời hửng nắng, thời tiết khá dễ chịu.
Phiên bản di động