Người đứng đầu bộ quốc phòng Mỹ đã công bố thông tin về vấn đề này trong cuộc điện đàm với người đứng đầu Bộ Quốc phòng Ukraine.
Quân đội Myanmar cam kết chuyển giao quyền lực, khẳng định sẽ không nắm quyền lâu Quân đội Myanmar cam kết chuyển giao quyền lực, khẳng định sẽ không nắm quyền lâu
Lầu Năm Góc có động thái mới nhất liên quan đến UFO Lầu Năm Góc có động thái mới nhất liên quan đến UFO

Người đứng đầu Bộ Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin cho biết, quân đội Mỹ sẽ chiến đấu chống lại ảnh hưởng Nga cùng với Ukraine.

Người đứng đầu Lầu Năm Góc cam kết giúp Ukraine
Người đứng đầu Lầu Năm Góc hứa giúp Ukraine chống ảnh hưởng của Nga. Nguồn: Avia-pro

Cụ thể, ông Lloyd Austin, tuyên bố rằng quân đội Mỹ sẽ cung cấp cho Ukraine mọi sự hỗ trợ cần thiết và đảm bảo cuộc đối đầu chung với Nga. Người đứng đầu bộ quốc phòng Mỹ đã công bố thông tin về vấn đề này trong cuộc điện đàm với người đứng đầu Bộ Quốc phòng Ukraine, Andriy Taran.

“Hoa Kỳ tiếp tục ủng hộ vững chắc chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Ukraine. Ông ấy (Austin). Nhắc lại cam kết của Hoa Kỳ trong việc điều chỉnh các lực lượng tiềm năng của Ukraine để bảo vệ tốt hơn trước sự ảnh hưởng của Nga và cảm ơn Bộ trưởng Tarana vì những đóng góp của Ukraine đối với an ninh quốc tế", thông báo trên trang web của Bộ Hoa Kỳ cho biết.

Ở diễn biến ngược lại, nhà phân tích Avia-pro bình luận: “Nỗ lực bắt đầu xây dựng một cuộc đối thoại cứng rắn với Nga và lên tiếng đe dọa chống lại Moscow không phải là quyết định đúng đắn nhất của người đứng đầu mới của Bộ Quốc phòng Mỹ. Tuy nhiên, đây không phải là điều mới lạ, nhưng Nga sẵn sàng đảm bảo an ninh cho biên giới và lợi ích của mình nếu Washington có kế hoạch gây thêm căng thẳng".

Lầu Năm Góc chê xe địa hình tấn công của Lục quân Mỹ Lầu Năm Góc chê xe địa hình tấn công của Lục quân Mỹ
Tướng 4 sao Austin Tướng 4 sao Austin "đi vào lịch sử" với tư cách là người da màu đầu tiên đứng đầu Lầu Năm Góc

In bài viết

Truyền hình