Lầu Năm Góc cho rằng chiếc xe thiếu không gian bên trong để chở binh sĩ đeo ba lô, thiết bị cần thiết cho nhiệm vụ và tải trọng duy trì, có thể tạo ra gánh nặng hậu cần và tác chiến.
Iran công bố đoạn phim hiếm về cuộc tấn công vào lực lượng Mỹ ở Iraq Iran công bố đoạn phim hiếm về cuộc tấn công vào lực lượng Mỹ ở Iraq
Quân đội Syria bị IS tấn công, không lực Nga giải cứu kịp thời Quân đội Syria bị IS tấn công, không lực Nga giải cứu kịp thời

Được biết đến là "một tàu chở quân nhẹ và nhanh nhẹn trên mọi địa hình", xe Phân đội Bộ binh (ISV) của Lục quân Mỹ được thiết kế để hỗ trợ một đội bộ binh gồm 9 binh sĩ và trang bị của họ trong suốt các hoạt động kéo dài 72 giờ.

Lầu Năm Góc chê xe địa hình tấn công của Lục quân Mỹ
Chiếc xe của đội bộ binh. Ảnh: GM

Tuy nhiên, theo phân tích mới đây từ bộ phận kiểm tra và đánh giá hoạt động (OT&E) của Lầu Năm Góc được công bố vào tháng 1/2021 cho biết các ISV “đã không chứng minh được khả năng để thực hiện các thiết bị cần thiết trong việc phục vụ, vật tư, và nước uống cho một đơn vị hoạt động trong phạm vi gần 500km trong vòng 72 giờ”.

Báo cáo cũng lưu ý rằng chiếc xe “thiếu không gian bên trong để chở binh sĩ đeo ba lô, thiết bị cần thiết cho nhiệm vụ và tải trọng duy trì, có thể tạo ra gánh nặng hậu cần và tác chiến".

Cũng theo báo cáo của OT&E, trong quá trình thử nghiệm, binh lính không thể tiếp cận, cất giữ và bảo đảm thiết bị khi cần thiết, làm giảm chất lượng và làm chậm tiến độ hoạt động của nhiệm vụ, trong đó lưu ý rằng trong quá trình thử nghiệm, binh lính trên tất cả các ISV "không thể dễ dàng tiếp cận các vật phẩm trong ba lô của họ mà không ngừng di chuyển, tháo dỡ và tháo ba lô ra khỏi xe".

Theo báo cáo, phương tiện này chắc chắn cung cấp "khả năng cơ động địa hình được nâng cao và cho phép các đơn vị bộ binh ít dự đoán hơn trong quá trình di chuyển cần thiết để thực hiện nhiệm vụ trên không; tấn công đường không và các sứ mệnh can dự, hợp tác an ninh và răn đe (ESD)".

Tuy nhiên, liên quan đến các tình huống chiến đấu tiềm ẩn, nội thất chật chội và không thể tiếp cận các thiết bị quan trọng của ISV có thể đặt ra những thách thức đáng kể. Điều này đặc biệt đáng báo động khi ISV, với việc không có cabin chính thức, đặc biệt dễ bị đánh bom bên đường.

Hiện tại, Quân đội Mỹ dường như không quan tâm đến những vấn đề này.

Ukraine chính thức bàn giao 'radar xương sống' của tàu hải quân cho Lầu Năm Góc Ukraine chính thức bàn giao 'radar xương sống' của tàu hải quân cho Lầu Năm Góc
Ông Biden tuyên bố Ông Biden tuyên bố "làm ra lẽ" vụ tấn công mạng nhằm vào các cơ quan chính phủ Mỹ
In bài viết

Truyền hình