Bộ Quốc phòng Mỹ đã thành lập lực lượng đặc nhiệm để phát hiện, phân tích và lập danh mục các UAP có khả năng gây ra mối đe dọa với an ninh quốc gia của Mỹ.
Lầu Năm Góc sẽ xem xét lại vị trí của quân đội Mỹ sau khi sa thải hàng loạt thành viên ban cố vấn Lầu Năm Góc sẽ xem xét lại vị trí của quân đội Mỹ sau khi sa thải hàng loạt thành viên ban cố vấn
Tân Bộ trưởng Quốc phòng thanh lọc đội ngũ nhân viên Lâu Năm Góc dưới thời Trump Tân Bộ trưởng Quốc phòng thanh lọc đội ngũ nhân viên Lâu Năm Góc dưới thời Trump

Bộ Quốc phòng Mỹ đã thành lập một cơ quan mới để điều tra “hiện tượng trên không không xác định” (UAP) và để theo dõi những lần vật thể bay không xác định (UFO) được ghi nhận xuất hiện.

Lầu Năm Góc có động thái mới nhất liên quan đến UFO
Hình ảnh UFO được camera hồng ngoại của máy bay Mỹ ghi lại. Ảnh: Ảnh chụp màn hình

Được biết, động thái này có khả năng gây hứng thú với những người đi săn người ngoài hành tinh trên toàn thế giới - những người đang tìm kiếm dấu hiệu cho thấy loài người không đơn độc trong vũ trụ.

Liên quan diễn biến, Thượng viện gần đây đã yêu cầu giám đốc tình báo quốc gia và Bộ trưởng Quốc phòng làm việc với các cơ quan tình báo và thực thi pháp luật khác để chuẩn bị một báo cáo công khai những phát hiện của chính phủ về vấn đề UAP.

Hồi năm ngoái, Mỹ cũng công bố 3 đoạn video giải mật cho thấy các phi công hải quân Mỹ gặp phải vật thể bay không xác định. Lầu Năm Góc cho biết họ đã công bố đoạn phim để xóa bỏ mọi quan niệm sai lầm của công chúng về việc liệu đoạn phim đang lưu hành có phải là thật hay không và còn gì khác trong đoạn video hay không.

Lầu Năm Góc chê xe địa hình tấn công của Lục quân Mỹ Lầu Năm Góc chê xe địa hình tấn công của Lục quân Mỹ
Tướng 4 sao Austin Tướng 4 sao Austin "đi vào lịch sử" với tư cách là người da màu đầu tiên đứng đầu Lầu Năm Góc
In bài viết

Truyền hình