Theo nhà lập pháp này, nếu Đức chọn cách thay thế khí đốt của Nga bằng khí đốt tự nhiên hóa lỏng của Mỹ bằng Nord Stream-2 thì hóa đơn điện nước của họ sẽ tăng lên 20-30%.
Bảo tàng Lịch sử Đức (DHM) tổ chức triển lãm về tương tác giữa chính trị và nghệ thuật tại Đức sau năm 1945 Bảo tàng Lịch sử Đức (DHM) tổ chức triển lãm về tương tác giữa chính trị và nghệ thuật tại Đức sau năm 1945
Cựu Tổng thống Trump xuất hiện, đưa ra lời khẳng định đanh thép Cựu Tổng thống Trump xuất hiện, đưa ra lời khẳng định đanh thép

Trong một tuyên bố mới đây thể hiện sự kiên quyết ủng hộ dự án xây dựng đường ống khí đốt chung giữa Nga và Đức, nhà lập pháp đến từ đảng đối lập Đảng Thay thế cho nước Đức (AfD) - ông Waldemar Herdt nhấn mạnh rằng, dự án này mang lại lợi ích cho người dân và Chính phủ phải theo đuổi dự án.

"Không có giải pháp nào thay thế cho dự án Nord Stream-2. Nếu chúng ta từ chối dự án này, chúng ta sẽ tự phá hoại sự phát triển kinh tế của chính mình vì giỏ năng lượng Đức không cho phép đáp ứng mọi nhu cầu của ngành công nghiệp Đức cũng như nhu cầu tiêu dùng thông thường" - ông Herdt nhận xét.

Nghị sĩ Đức khẳng định chính Nord Stream-2 đang cứu nước Đức
Nghị sĩ Đức khẳng định chính Nord Stream-2 đang cứu nước Đức. Ảnh minh họa

Theo quan điểm của ông, nếu Đức chọn cách thay thế khí đốt của Nga bằng khí đốt tự nhiên hóa lỏng của Mỹ bằng Nord Stream-2 thì hóa đơn điện nước của họ sẽ tăng lên 20-30%. Và cũng chính bởi vậy, cần phải nâng cao nhận thức của người dân về những trở ngại mà dự án gặp phải để buộc lãnh đạo đất nước tạo điều kiện thực hiện.

"Tôi sẽ tiếp tục nói điều đó, nhưng nếu dự án Nord Steam đang bị đe dọa nghiêm trọng thì chúng tôi phải tăng cường vận động trên các phương tiện truyền thông để cử tri gây áp lực với Chính phủ Đức để đưa ra quyết định cần thiết nhất cho người dân. Song tôi cũng có lạc quan rằng, dự án Nord Stream-2" - ông Herdt cho biết.

Được biết, trong tuyên bố trước đó, ông Herdt đã nói rằng, dự án Nord Stream-2 cần thiết đối với Đức trong bối cảnh các nhà máy điện hạt nhân ở nước này đang dần đóng cửa và thiếu hụt rất nhiều năng lượng.

Nghị sĩ này cho rằng, ngay cả sau khi dự án Nord Stream-2 được triển khai, nhu cầu năng lượng của Đức sẽ không được đáp ứng đầy đủ, và nếu dự án bị bỏ dở, tình hình sẽ còn tồi tệ hơn. Ông cũng gọi ý tưởng từ bỏ đường ống dẫn khí đốt là "hoàn toàn vô nghĩa".

"Dù tình hình ở Mỹ như thế nào, có một điều gắn kết tất cả - đây là sự không mong muốn rất lớn đối với mối quan hệ giữa Nga và Đức đã được thiết lập, mang tính chất kinh doanh, mang tính xây dựng. Nord Stream-2 sẽ được hoàn thành bất kể chính quyền cũ hoặc mới hoạt động như thế nào” - nghị sĩ Herdt nói.

EU để Đức tự quyết định số phận dự án Dòng chảy phương Bắc 2 EU để Đức tự quyết định số phận dự án Dòng chảy phương Bắc 2
Chính quyền Biden chính thức áp trừng phạt Nord Stream-2, lần này nhằm vào công ty Nga Chính quyền Biden chính thức áp trừng phạt Nord Stream-2, lần này nhằm vào công ty Nga
In bài viết

Truyền hình