Các nghị sĩ đảng Dân chủ tại Thượng viện Hoa Kỳ đã bác bỏ đề xuất của đảng Cộng hòa về các biện pháp trừng phạt đối với Nga về đường ống Dòng chảy phương Bắc 2, nói rằng điều này không giúp ích cho Ukraine.
Hoa Kỳ: Các biện pháp trừng phạt Nord Stream 2 sẽ làm Hoa Kỳ: Các biện pháp trừng phạt Nord Stream 2 sẽ làm "sứt mẻ" quan hệ với Đức
Nga hé hộ thời điểm Dự án Dòng chảy Phương Bắc 2 được cấp chứng nhận Nga hé hộ thời điểm Dự án Dòng chảy Phương Bắc 2 được cấp chứng nhận
Thượng viện Hoa Kỳ bác bỏ dự luật trừng phạt Dòng chảy phương Bắc 2 của Đảng Cộng hòa
Thượng viện Hoa Kỳ bác bỏ dự luật trừng phạt Dòng chảy phương Bắc 2. Nguồn minh họa: TASS

Đề xuất của đảng Cộng hòa về việc áp đặt lệnh trừng phạt đối với Nga về dự án đường ống dẫn khí đốt Dòng chảy phương Bắc 2 mới đây, bao gồm hạn chế đi lại, đóng băng tài sản, cấm hợp tác với các công ty Hoa Kỳ, đã vấp phải sự phản đối.

Đảng Dân chủ phản bác rằng các lệnh trừng phạt sẽ không có tác dụng để ngăn chặn cuộc tấn công của Nga nhằm vào Ukraine, điều tình báo Hoa Kỳ và chính quyền Tổng thống Biden cho là sắp xảy ra. Tuy nhiên, Moscow đã lên tiếng bác bỏ những cáo buộc đó.

Được biết, mặc dù một số thành viên đảng Dân chủ đã bỏ phiếu ủng hộ, dự luật vẫn không nhận được 60 phiếu cần thiết để được thông qua.

Trước đó, Tổng thống Ukraine - Volodymyr Zelensky đã công khai thúc giục Thượng viện Hoa Kỳ thông qua dự luật này, cho rằng Dòng chảy phương Bắc 2 là mối đe dọa đối với đất nước của ông. Đảng Dân chủ cho rằng, các lệnh trừng phạt đã gây hại cho chính sách của ngoại giao của Hoa Kỳ ở châu Âu.

Trong khi đó, chính quyền ông Biden lập luận rằng, việc trừng phạt đường ống Dòng chảy phương Bắc 2 sẽ tước đi “sự ngăn cản” và “đòn bẩy đáng tin cậy” của Nhà Trắng trong việc đối phó với Nga. Chính quyền Tổng thống Biden cũng tuyên bố rằng các lệnh trừng phạt chống lại Đức sẽ làm ảnh hưởng tới mối quan hệ của Washington đối với chính phủ mới của Berlin.

Nga kỳ vọng Dòng chảy Phương Bắc 2 có thể Nga kỳ vọng Dòng chảy Phương Bắc 2 có thể "thông dòng" vào tháng 1/2022
Đức bất ngờ ngừng phê duyệt dự án Dòng chảy Phương Bắc 2 Đức bất ngờ ngừng phê duyệt dự án Dòng chảy Phương Bắc 2
In bài viết

Truyền hình