Dữ liệu từ nhà khai thác mạng Gascade của Đức hôm 2/1 cho thấy, đường ống Yamal-Europe - thường đưa khí đốt của Nga từ phía Tây sang châu Âu vẫn chảy.
Gazprom tiếp tục vận chuyển khí đốt qua Ukraine Gazprom tiếp tục vận chuyển khí đốt qua Ukraine
Gazprom cắt giảm nguồn cung khí đốt sang châu Âu khiến giá cả tăng vọt Gazprom cắt giảm nguồn cung khí đốt sang châu Âu khiến giá cả tăng vọt
Khí đốt vẫn chảy về phía đông từ Đức sang Ba Lan
Ảnh minh họa

Các dòng chảy tại điểm đo Mallnow trên biên giới Đức-Ba Lan cho thấy, khối lượng theo hướng đông ở mức gần 5,4 triệu kilowatt giờ (kWh / h) và hầu như không thay đổi trong nhiều giờ.

Được biết, đường ống này là một tuyến đường chính để xuất khẩu khí đốt của Nga sang châu Âu. Không có yêu cầu đối với các luồng đi về phía tây qua Mallnow.

Nhà xuất khẩu khí đốt của Nga Gazprom cũng đã không đăng ký công suất vận chuyển khí đốt để xuất khẩu qua đường ống vào hôm 2/1. Công ty đã đặt 8,3 triệu kWh / h công suất vận chuyển qua đường ống cho tháng Giêng trong một cuộc đấu giá vào tháng trước.

Trong một diễn biến liên quan, hồi tuần trước, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, Đức đang bán lại khí đốt của Nga cho Ba Lan và Ukraine thay vì giải tỏa thị trường quá nóng, đổ lỗi cho việc đảo ngược dòng chảy dọc theo đường ống Yamal và khiến giá tăng cao đối với các nhà nhập khẩu khí đốt của Đức.

Các đề cử về công suất đối với dòng khí đốt của Nga từ Ukraine đến Slovakia qua điểm biên giới Velke Kapusany (một tuyến đường chính khác cho khí đốt của Nga đến châu Âu) đã giảm thêm vào 2/1.

Đức vừa xác nhận đình chỉ Nord Stream-2, giá khí đốt EU tăng vọt Đức vừa xác nhận đình chỉ Nord Stream-2, giá khí đốt EU tăng vọt
Gazprom chưa mở rộng nguồn cung khí đốt xuất sang châu Âu Gazprom chưa mở rộng nguồn cung khí đốt xuất sang châu Âu
In bài viết

Truyền hình