Yêu cầu được đưa ra sau tranh cãi xung quanh việc tàu khu trục HMS Defender của Anh đi vào hải phận của Nga ở Biển Đen.
Lầu Năm Góc lập đặc nhiệm hải quân ở Thái Bình Dương? Lầu Năm Góc lập đặc nhiệm hải quân ở Thái Bình Dương?
Lầu Năm Góc thừa nhận Hạm đội Nga bắn hạ hai tên lửa SM-6 của Mỹ Lầu Năm Góc thừa nhận Hạm đội Nga bắn hạ hai tên lửa SM-6 của Mỹ

Trung tâm Chỉ huy Quốc phòng thuộc Bộ Quốc phòng Nga ngày 26/6 cho biết, các lực lượng thuộc Hạm đội Biển Đen của nước này đang giám sát di chuyển của tàu khu trục trang bị tên lửa dẫn đường của Mỹ USS Ross vào Biển Đen để tham gia cuộc tập trận Breeze-2021 cùng với 31 quốc gia khác, dự kiến diễn ra từ ngày 28/6 đến 10/7 tới trên Biển Đen.

Nga yêu cầu Lầu Năm Góc và Hải quân Anh thực hiện
Tàu USS Porter. Ảnh: AFP/TTXVN

Hạm đội 6 của Hải quân Mỹ đóng tại Địa Trung Hải như một phần của lực lượng Mỹ ở châu Âu.

Trước đó, ngày 25/6, Bộ Quốc phòng Nga đã kêu gọi Lầu Năm Góc cũng như Bộ chỉ huy hải quân Anh, "thực hiện ý thức chung" khi phái tàu đến Biển Đen.

Tuyên bố của người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov được đưa ra sau tranh cãi xung quanh việc tàu khu trục HMS Defender của Anh đi vào hải phận của Nga ở Biển Đen.

Phía Nga cho rằng tàu HMS Defender của Anh đã tiến sâu vào vùng biển của Nga 3km ở khu vực mũi Fiolent thuộc Bán đảo Crimea ngày 23/6, buộc tàu tuần tra của Nga phải bắn cảnh cáo. Theo người phát ngôn Điện Kremlin, ông Dmitry Peskov, động thái trên của tàu khu trục Anh là "hành động khiêu khích" và không phù hợp với luật pháp quốc tế.

Tuy nhiên, Bộ Quốc phòng Anh đã bác bỏ thông tin do phía Nga đưa ra, khẳng định không có phát súng cảnh cáo nào nhằm vào tàu HMS Defender, đồng thời nhấn mạnh rằng tàu này đơn thuần chỉ thực hiện hải trình như thường lệ.

Lầu Năm Góc xác nhận hàng chục vật thể bay bí ẩn 'trêu ngươi' tàu Hải quân Mỹ Lầu Năm Góc xác nhận hàng chục vật thể bay bí ẩn 'trêu ngươi' tàu Hải quân Mỹ
Lầu Năm Góc khẳng định khoảng 80.000 lính Nga vẫn hiện diện sát biên giới Ukraine Lầu Năm Góc khẳng định khoảng 80.000 lính Nga vẫn hiện diện sát biên giới Ukraine
In bài viết

Truyền hình