Theo thông tin từ Lầu Năm Góc, lực lượng lớn quân đội Nga vẫn bám trụ tại nhiều khu vực dọc biên giới với Ukraine.
Lầu Năm Góc: Ý định của Moscow ở miền Đông Ulraine Lầu Năm Góc: Ý định của Moscow ở miền Đông Ulraine "chưa rõ ràng"
Lầu Năm Góc rút lại ngân sách xây 'hàng rào' thời cựu Tổng thống Trump Lầu Năm Góc rút lại ngân sách xây 'hàng rào' thời cựu Tổng thống Trump
Lầu Năm Góc khẳng định khoảng 80.000 lính Nga vẫn hiện diện sát biên giới Ukraine
Lính đổ bộ đường không Nga trước cuộc diễn tập tại Taganrog ngày 22/4. Ảnh: AP

New York Times đưa tin, các quan chức quốc phòng cấp cao ước tính khoảng 80.000 binh lính Nga hiện vẫn có mặt ở khu vực biên giới với Ukraine mặc dù một vài nghìn quân đã rút lui.

Theo đó, Lầu Năm Góc cho biết, Nga mới rút vài nghìn người trong hơn 80.000 quân được triển khai gần biên giới Ukraine, dù Moscow cam kết hạ nhiệt căng thẳng.

Lực lượng lớn quân đội Nga vẫn bám trụ tại nhiều khu vực dọc biên giới với Ukraine, các quan chức cao cấp của Lầu Năm Góc ngày 5/5 cho biết, nói rằng đây vẫn là đợt triển khai quân lớn nhất của Moscow kể từ năm 2014.

Được biết, Quân đội Nga đã ra lệnh cho một số đơn vị trở về doanh trại trước ngày 1/5 - và họ đã di chuyển khỏi biên giới - các quan chức Mỹ nói. Nhưng nhiều đơn vị đã để lại xe tải và xe bọc thép, một tín hiệu cho thấy họ có thể quay trở lại nếu Tổng thống Nga Vladimir Putin quyết định triển khai một lần nữa.

Theo các quan chức Mỹ, việc Nga duy trì lượng lớn binh sĩ tại biên giới với Ukraine là thông điệp từ ông Putin rằng Nga có thể sánh ngang hoặc thậm chí áp đảo lực lượng NATO tham gia các cuộc diễn tập Defender Europe tại châu Âu.

Lầu Năm Góc lần đầu hé lộ mệnh lệnh bất ngờ từ cựu Phó tổng thống Pence Lầu Năm Góc lần đầu hé lộ mệnh lệnh bất ngờ từ cựu Phó tổng thống Pence
Lầu Năm Góc thúc giục Nga Lầu Năm Góc thúc giục Nga "minh bạch hơn" về các hoạt động gần Ukraine
In bài viết

Truyền hình