Sự việc được đưa vào mục "đang kiểm tra" của Lực lượng đặc nhiệm về các hiện tượng trên không chưa thể xác định (UAPTF).
Bộ tư lệnh Hải quân Việt Nam tặng vật tư y tế phòng dịch cho Hải quân Hoàng gia Campuchia Bộ tư lệnh Hải quân Việt Nam tặng vật tư y tế phòng dịch cho Hải quân Hoàng gia Campuchia
Mỹ điều tra hội chứng bí ẩn khiến hai quan chức đột ngột đổ bệnh Mỹ điều tra hội chứng bí ẩn khiến hai quan chức đột ngột đổ bệnh

Một quan chức Bộ Quốc phòng Mỹ vừa xác nhận một đoạn clip cho thấy hơn 10 vật thể bay không xác định (UFO) di chuyển với tốc độ nhanh và vây quanh một tàu chiến Mỹ là thật.

Lời xác nhận được đưa ra sau khi Jeremy Corbell (nổi tiếng với những bộ phim tài liệu chuyên về UFO) công bố đoạn clip dài 46 giây gần đây.

Lầu Năm Góc xác nhận hàng chục vật thể bay bí ẩn 'trêu ngươi' tàu Hải quân Mỹ
Nhiều vật thể bay không xác định được radar quân sự trên tàu USS Omaha ghi lại vào tháng 7-2019. Ảnh: RT

Theo Jeremy Corbell, đoạn clip được thành viên tàu USS Omaha ghi hình vào ngày 15-7-2019 ở đâu đó ngoài khơi bờ biển bang California, gần TP San Diego. Đoạn clip sau này bị rò rỉ đến tay Jeremy Corbell và ông này đăng tải lên các trang mạng xã hội.

Jeremy Corbell tiết lộ một tàu ngầm đã được triển khai để rà soát khu vực, nơi có một trong số các vật thể rơi xuống nước nhưng không tìm thấy dấu vết của UFO. Một thủy thủ trên tàu USS Omaha khẳng định không biết các vật thể bay không xác định đó xuất phát từ đâu.

Liên quan diễn biến, người phát ngôn của Lầu Năm Góc nói với đài NBC: "Tôi có thể xác nhận rằng đoạn clip mà các bạn xem là do thành viên hải quân quay lại".

Theo đó, đoạn clip hiển thị màn hình radar của tàu hải quân Mỹ và cho thấy tổng số 14 vật thể không xác định xuất hiện. Trong đoạn clip có tiếng nói đầy hoang mang của các thủy thủ trên tàu USS Omaha khi họ dường như thảo luận về việc nhìn thấy hình ảnh lạ. Một số người nói rằng "các vật thể di chuyển thật nhanh", trong khi nhiều người tìm cách đánh dấu phạm vi của vật thể.

Theo kênh RT ngày 29-5, sự việc được đưa vào mục "đang kiểm tra" của Lực lượng đặc nhiệm về các hiện tượng trên không chưa thể xác định (UAPTF).

Tàu ngầm hạt nhân đa năng mới nhất chuẩn bị vào biên chế Hải quân Nga Tàu ngầm hạt nhân đa năng mới nhất chuẩn bị vào biên chế Hải quân Nga
Hải quân Mỹ trang bị tên lửa siêu vượt âm cho tàu khu trục Zumwalt Hải quân Mỹ trang bị tên lửa siêu vượt âm cho tàu khu trục Zumwalt
In bài viết

Truyền hình