Lầu Năm Góc tuyên bố rằng ban đầu các hệ thống đánh chặn của Mỹ đã thất bại trong việc ngăn chặn tàu chiến Nga tiếp cận lãnh hải của Mỹ.
Mỹ hạ thủy chiến hạm duy nhất mang tên Canberra Mỹ hạ thủy chiến hạm duy nhất mang tên Canberra
Tên lửa đánh chặn Mỹ bắn trượt mục tiêu do tàu trinh sát Nga chế áp? Tên lửa đánh chặn Mỹ bắn trượt mục tiêu do tàu trinh sát Nga chế áp?

Bộ Quốc phòng Mỹ mới đây tuyên bố rằng, tàu chiến Karelia (tàu trinh sát quân sự) của Nga đã tiếp cận lãnh hải Mỹ ở khoảng cách chưa đầy 2 km và vô hiệu hóa 2 tên lửa SM-6 tiên tiến của Mỹ.

Lầu Năm Góc thừa nhận Hạm đội Nga bắn hạ hai tên lửa SM-6 của Mỹ
Tàu chiến Karelia. Nguồn: AFP

Bộ Hoa Kỳ cho biết thêm: “Theo thông tin sơ bộ, đã có cuộc nói chuyện về việc sử dụng một hệ thống chân không điện tử rất mạnh và chưa được biết đến".

Theo Sputnik dẫn tuyên bố của Lầu Năm Góc cho hay, ban đầu các hệ thống đánh chặn của Mỹ đã thất bại trong việc ngăn chặn tàu chiến Nga tiếp cận lãnh hải của Mỹ. Sau khi máy bay đến cách lãnh hải Mỹ chỉ 1 hải lý, người ta phát hiện thủy thủ đoàn tàu Karelia trong lúc gây rối hệ thống phòng không của Mỹ đã bắn hạ 2 tên lửa của Mỹ.

Lầu Năm Góc báo cáo rằng, quân đội không có bằng chứng vào thời điểm này, nhưng theo quân đội Mỹ, vụ việc xảy ra là do hành động của các tàu chiến Nga.

Mọi chuyện trở nên rõ ràng khi vụ thử tên lửa của Mỹ kết thúc thất bại hoàn toàn. Mục đích của các cuộc thử nghiệm này là để chứng minh khả năng phóng tên lửa SM-6 của tàu khu trục Mỹ. Tuy nhiên, cả 2 tên lửa đều không trúng mục tiêu.

Theo Lầu Năm Góc, cuộc điều tra về nguyên nhân thực sự của vụ việc đang gần hoàn tất.

Lầu Năm Góc xác nhận hàng chục vật thể bay bí ẩn 'trêu ngươi' tàu Hải quân Mỹ Lầu Năm Góc xác nhận hàng chục vật thể bay bí ẩn 'trêu ngươi' tàu Hải quân Mỹ
Lầu Năm Góc khẳng định chưa từng gọi Nga là kẻ thù Lầu Năm Góc khẳng định chưa từng gọi Nga là kẻ thù
In bài viết

Truyền hình