Cối tự hành có khả năng bắn những quả đạn nặng tới 130kg đi xa tới 20km, đủ sức công phá hoàn toàn một khu vực.
Mỹ có bằng chứng khẳng định Israel dàn dựng vụ nổ tại cơ sở hạt nhân Iran? Mỹ có bằng chứng khẳng định Israel dàn dựng vụ nổ tại cơ sở hạt nhân Iran?
Nga khẳng định sở hữu loạt tàu ngầm tấn công không người lái Nga khẳng định sở hữu loạt tàu ngầm tấn công không người lái
Nga sở hữu
Ảnh minh họa

Có cỡ nòng lên tới 240mm, bắn đi những quả đạn 130kg đi xa tới 20km và có khả năng bắn đạn hạt nhân, pháo cối tự hành 2S4 Tyulpan là loại vũ khí lục quân độc nhất vô nhị của Quân đội Liên Xô trước kia và Quân đội Nga ngày nay.

Cụ thể, cối tự hành 2S4 Tyulpan có tính cơ động cao, triển khai bắn dễ dàng trên các loại địa hình, được trang bị cỡ nòng 240mm, bắn những quả đạn nặng tới 130kg đi xa tới 20km, đủ sức công phá hoàn toàn một khu vực.

Nhiều khẩu 2S4 Tyulpan sẽ tạo được một vành đai an toàn rộng lớn khiến cho đối phương không thể tiếp cận, bảo vệ hiệu quả cơ sở bến bãi, vị trí đóng quân...

Chính nhờ có sự cơ động, có thể sử dụng trong nhiều tình huống tham chiến ở các khu vực địa hình khác nhau, lại có thể bắn được nhiều loại đạn, từ đạn nổ gây cháy, đạn định hướng, bom bi và cả thậm chí là đạn hạt nhân cỡ nhỏ, 2S4 Tyulpan luôn là nỗi ác mộng của các cánh quân và công sự đối phương tại chiến trường Afghanistan.

Được biết, sau khi Liên Xô tan rã, do không đủ kinh phí để duy trì, Nga phải lưu kho loại vũ khí nguy hiểm này.

Mỹ Mỹ "úp mở" về khả năng trừng phạt Nga tới đây
Mỹ và Israel Mỹ và Israel "cảnh giác cao độ" sau khi Iran có hành động bất thường tại cơ sở hạt nhân
In bài viết

Truyền hình