Thư ký báo chí Nhà Trắng Jen Psaki cho biết Mỹ dự kiến sẽ áp đặt thêm một vài lệnh trừng phạt bổ sung đối với Nga trong "vài tuần tới".
Tổng thống Putin tự tin về khả năng chiến đấu của các lực lượng vũ trang Nga Tổng thống Putin tự tin về khả năng chiến đấu của các lực lượng vũ trang Nga
Thổ Nhĩ Kỳ bóng gió khả năng thỏa hiệp với Mỹ về tên lửa S-400 đặt mua từ Nga Thổ Nhĩ Kỳ bóng gió khả năng thỏa hiệp với Mỹ về tên lửa S-400 đặt mua từ Nga

Trong buổi họp báo mới tại Nhà Trắng vừa qua, Thư ký báo chí Jen Psaki cho biết Mỹ dự kiến sẽ áp đặt một vài lệnh trừng phạt bổ sung với Nga. Cụ thể, bà Psaki nhấn mạnh thời gian sẽ là "vài tuần chứ không phải vài tháng".

Mỹ
Thư ký báo chí Nhà Trắng Jen Psaki. Ảnh: White House

Theo đó, thư ký báo chí Nhà Trắng cho biết chính quyền Tổng thống Joe Biden đang cân nhắc mức trừng phạt dựa trên cáo buộc về việc Nga can thiệp cuộc bầu cử tổng thống Mỹ và lực lượng tình báo nước này trao thưởng cho các cuộc tấn công nhằm vào binh lính Mỹ đồn trú tại Afghanistan.

Bà Psaku phát biểu: "Chúng tôi sẽ để các nhóm, bao gồm nhóm không gian mạng và nhóm an ninh, thời gian để xem xét mức trừng phạt".

Được biết, trước đó, trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ hồi tháng 11/2020, Nga đã bị cáo buộc có hành động can thiệp vào công việc nội bộ sau khi phía Washington cho rằng các tin tặc Moscow đã thực hiện một vài cuộc tấn công mạng nhằm vào hệ thống của Mỹ.

Trong năm 2020, tờ New York Times cũng đã trích dẫn báo cáo của các quan chức tình báo Mỹ giấu tên về việc lực lượng tình báo Nga đã treo thưởng để các chiến binh thân Taliban tấn công vào căn cứ Mỹ ở Afghanistan. Tuy nhiên, bài viết trên không đưa ra bất kỳ bằng chứng cụ thể nào.

Top những con giáp có khả năng phát tài sau một đêm Top những con giáp có khả năng phát tài sau một đêm
Iran để ngỏ khả năng hợp tác với Mỹ trong khai thác dầu mỏ và an ninh Vịnh Persia Iran để ngỏ khả năng hợp tác với Mỹ trong khai thác dầu mỏ và an ninh Vịnh Persia
In bài viết

Truyền hình