Hãng tin Hindustan Times ngày 17/1 cho biết, Ấn Độ đã bắt đầu triển khai trung đoàn tên lửa đất đối không S-400 Triumf đầu tiên mua của Nga.
Video: Ấn Độ thử tên lửa đạn đạo có khả năng mang đầu đạn hạt nhân Video: Ấn Độ thử tên lửa đạn đạo có khả năng mang đầu đạn hạt nhân
Ấn Độ có thể trở thành quốc gia đầu tiên sở hữu siêu hệ thống phòng không S-500 Ấn Độ có thể trở thành quốc gia đầu tiên sở hữu siêu hệ thống phòng không S-500
Ấn Độ bắt đầu triển khai các hệ thống 'rồng lửa' S-400 Triumf đầu tiên
Hệ thống phòng không S-400 do Nga sản xuất. Nguồn minh họa

Thông tin được công bố thể hiện, tổ hợp S-400 đầu tiên sẽ được đưa vào hoạt động vào đầu tháng 4. Nhìn chung, Ấn Độ dự định triển khai 5 trung đoàn S-400 mua từ Nga.

Theo nguồn tin trên, tất cả 5 đơn vị của hệ thống S-400 có thể hạ gục một máy bay hoặc tên lửa thù địch ở cự ly từ 40km đến 400km. Dự kiến, các đơn vị này sẽ đi vào hoạt động vào năm tới.

Trước đó, còn có thông tin cho rằng, trung đoàn hệ thống tên lửa đất đối không S-400 đầu tiên sẽ được triển khai trên lãnh thổ bang Punjab phía tây của Ấn Độ giáp với Pakistan.

Được biết, New Delhi công bố ý định mua hệ thống phòng không S-400 do Nga sản xuất vào năm 2015. Hợp đồng trị giá 5,43 tỷ USD về việc chuyển giao 5 trung đoàn tên lửa phòng không S-400 Triumf này được ký kết trong chuyến thăm Ấn Độ của Tổng thống Nga Putin vào tháng 10/2018.

Hệ thống tên lửa S-400 của Nga được thiết kế để tiêu diệt các máy bay chiến lược và chiến thuật, tên lửa tàng hình, tên lửa đạn đạo, vũ khí siêu thanh và các cơ sở lắp đặt trên mặt đất.

Bên cạnh đó, S-400 cũng có thể tấn công các mục tiêu ở khoảng cách lên đến 400km và ở độ cao 30km trong điều kiện gây nhiễu và hỏa lực mạnh đối phương.

Nga bắt đầu chuyển giao 'rồng lửa' S-400 cho Ấn Độ, phớt lờ động thái của Hoa Kỳ Nga bắt đầu chuyển giao 'rồng lửa' S-400 cho Ấn Độ, phớt lờ động thái của Hoa Kỳ
Uy lực hệ thống tên lửa Bastion của Nga vừa được triển khai ở đảo Matua Uy lực hệ thống tên lửa Bastion của Nga vừa được triển khai ở đảo Matua
In bài viết

Truyền hình