Dự án Dòng chảy phương Bắc 2 với tổng vốn đầu tư gần 11 tỷ USD được xây dựng nhằm tăng gấp đôi lượng khí đốt tự nhiên vận chuyển từ Nga tới Đức, nền kinh tế lớn nhất châu Âu.
Israel công bố video thử nghiệm thành công hệ thống phòng thủ tên lửa trên biển Israel công bố video thử nghiệm thành công hệ thống phòng thủ tên lửa trên biển
Mỹ điều máy bay ném bom đến Biển Đông để thực hiện những cuộc tập trận Mỹ điều máy bay ném bom đến Biển Đông để thực hiện những cuộc tập trận "hiếm có"

Hồi tuần trước Nord Stream 2 AG - nhà thầu dự án Dòng chảy Phương Bắc 2, thông báo việc xây dựng tuyến đường ống khí đốt của Nga chính thức được nối lại vào ngày 11/12 bất chấp lệnh trừng phạt của Mỹ.

Nga sắp sửa vận hành dự án Dòng chảy Phương Bắc 2
Các chuyên gia nhận định rằng Nga có thể vận hành dự án Dòng chảy Phương Bắc 2 trong năm 2021. Ảnh: TASS

Theo người phát ngôn Nord Stream 2 AG, tàu Fortuna của Nga đã "đặt một đoạn đường ống dài 2,6km trong vùng đặc quyền kinh tế của Đức - vùng biển có độ sâu dưới 30m.

Dự kiến, ​​phần tuyến đường ống tại vùng đặc quyền kinh tế của Đức sẽ được hoàn thành vào cuối năm nay. Sau đó, việc xây dựng đoạn cuối cùng của dự án Dòng chảy Phương Bắc 2 sẽ được triển khai tại khu vực lãnh hải của Đan Mạch.

"Về mặt lý thuyết, việc hoàn thành xây dựng có thể vào cuối quý I/2021” – chuyên gia Dmitry Marinchenko của tập đoàn Fitch cho biết.

Giám đốc Viện Năng lượng Quốc gia Sergey Pravosudov cho rằng, việc hoàn thành phần tuyến đường ống còn dang dở có thể kéo dài trong 6 tháng.

Chuyên gia Marinchenko của Fitch cũng cho rằng có khả năng tuyến đường ống đưa khí đốt từ Nga sang Đức sẽ được đưa vào vận hành trong năm tới.

Theo tập đoàn Nord Stream 2 AG, chỉ có 6% đường ống còn lại sẽ được hoàn thành, tức là 120 km ở vùng biển Đan Mạch và 30 km ở vùng biển của Đức.

Dự án Dòng chảy phương Bắc 2 với tổng vốn đầu tư gần 11 tỷ USD được xây dựng nhằm tăng gấp đôi lượng khí đốt tự nhiên vận chuyển từ Nga tới Đức, nền kinh tế lớn nhất châu Âu.

Dự án là sự liên kết giữa tập đoàn khổng lồ Gazprom của Nga với 5 tập đoàn châu Âu: Engie của Pháp, Uniper và Wintershall của Đức, OMV của Áo và Shell (Anh-Hà Lan).

Trump tiếp tục dọa phủ quyết Đạo luật Chi tiêu Quốc phòng, nguy cơ xảy ra Trump tiếp tục dọa phủ quyết Đạo luật Chi tiêu Quốc phòng, nguy cơ xảy ra "cuộc chiến" với các nhà lập pháp
Tàu ngầm Nga bất ngờ phóng đồng loạt 4 siêu tên lửa hạt nhân Tàu ngầm Nga bất ngờ phóng đồng loạt 4 siêu tên lửa hạt nhân
In bài viết

Truyền hình