Theo tuyên bố của Bộ Quốc phòng Israel, thành công của loạt vụ thử “tạo nên một cột mốc quan trọng” cho khả năng “tự vệ trước các mối đe dọa hiện tại và tương lai trong khu vực” của Israel.
Nga tập trận tên lửa khiến căn cứ quân sự trọng yếu Mỹ phát báo động nhầm Nga tập trận tên lửa khiến căn cứ quân sự trọng yếu Mỹ phát báo động nhầm
Tiết lộ chi phí ‘siêu đắt đỏ’ của tên lửa được trang bị trên tàu chiến Mỹ Tiết lộ chi phí ‘siêu đắt đỏ’ của tên lửa được trang bị trên tàu chiến Mỹ

Bộ Quốc phòng Israel và Cơ quan Phòng thủ Tên lửa Mỹ ngày 15-12 thông báo rằng, họ đã tiến hành một loạt vụ thử nghiệm thành công phiên bản tiên tiến của hệ thống David’s Sling trong những tuần gần đây.

Nguồn: Bộ Quốc phòng Israel

Tuyên bố có đoạn: “Lần đầu tiên trên thế giới, tên lửa được phóng từ các hệ thống phòng thủ khác nhau với tầm đánh chặn khác nhau. Tất cả các mục tiêu bắn vào máy bay đánh chặn đều bị loại bỏ”.

Tuyên bố còn tiết lộ thêm rằng, tên lửa đánh chặn có thể đánh chặn tên lửa, tên lửa hành trình, máy bay không người lái (UAV) và tên lửa chính xác.

Được biết, các cuộc thử nghiệm do tập đoàn Rafael Advanced Systems lãnh đạo diễn ra ở một địa điểm thử nghiệm ở miền trung Israel, với sự tham gia của Không quan và Hải quân Israel.

“Đây là một trong những hệ thống phòng không tiên tiến nhất trên thế giới và giúp bảo vệ đất nước khỏi các mối đe dọa hiện tại và trong tương lai. Các hệ thống phòng không đa tầng cung cấp cho Israel khả năng chiến đấu cao nhất, cho phép chúng tôi hoạt động hiệu quả trong mọi tình huống”, Bộ trưởng Quốc phòng Israel Benny Gantz nói.

Truyền thông Nga khẳng định Mỹ chỉ có 1% khả năng đánh chặn tên lửa siêu thanh Nga Truyền thông Nga khẳng định Mỹ chỉ có 1% khả năng đánh chặn tên lửa siêu thanh Nga
Tàu ngầm Nga bất ngờ phóng đồng loạt 4 siêu tên lửa hạt nhân Tàu ngầm Nga bất ngờ phóng đồng loạt 4 siêu tên lửa hạt nhân
In bài viết

Truyền hình