Tọa lạc tại số 46, Thợ Nhuộm Hà Nội, Namaste Hà Nội là địa điểm dừng chân của thực khách khi muốn thưởng thức những món ăn truyền thống chuẩn vị Ấn Độ.
Hà Nội trồng cây Bồ Đề gắn bó tình hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ Hà Nội trồng cây Bồ Đề gắn bó tình hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ
Hội hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ thành phố Hà Nội vừa phối hợp với Ban Văn hóa Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam tổ chức Lễ trồng cây bồ đề tại chùa Yên Phú (Thanh Trì, Hà Nội).
Hội hữu nghị Việt Nam-Ấn Độ thành phố Hà Nội: dự kiến hàng chục hoạt động sôi nổi 2021 Hội hữu nghị Việt Nam-Ấn Độ thành phố Hà Nội: dự kiến hàng chục hoạt động sôi nổi 2021
Ngày 23/12, tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt Nam-Ấn Độ tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2020, triển khai trọng tâm hoạt động năm 2021. Nhân dịp này Hội cũng động viên, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2020.

Khung cảnh của nhà hàng Namaste Hà Nội với các bức bích họa truyền thống, điểm xuyết bởi các đồ vật bằng gỗ đậm chất Ấn Độ.

Với 218 món ăn đa dạng là quá đủ để bạn lựa chọn và trải nghiệm. Thực đơn phong phú bao gồm từ các món cà ri ngon miệng của miền Bắc đến các món súp cay và nóng của miền Nam, từ các món ăn Mughal phong phú của Hyderabad đến đồ ngọt của Gujarat. Hay như các món đặc sản Bắc Ấn món Masala bơ gà và cà ri phô mai – rau bó xôi…Món phô mai làm từ sữa gạn kem chuẩn vị Ấn nấu với rau bó xôi nghiền là lựa chọn ưa thích của nhiều thực khách.

Namaste Hà Nội: Hương vị Ấn Độ trong lòng Hà Nội
Namaste Hà Nội là địa điểm dừng chân của thực khách khi muốn thưởng thức những món ăn truyền thống chuẩn vị Ấn Độ.

Nếu muốn khám phá đặc sản Nam Ấn, bạn có thể thử bánh Dosa, bánh gạo Idli, đậu lăng Medhu Vada chiên và cơm lên men rán, dùng kèm với nước sốt chutney dừa và trà masala. Nếu bạn muốn thưởng thức hương vị đậm đà, món Rogan Josh hoặc cà ri cừu om truyền thống đến từ Kashmiri là lựa chọn lý tưởng.

Hay có thể kể đến món cà ri dê, một món miền Bắc Ấn Độ. Thịt dê không xương, cắt miêng, nấu với nước sốt hạt điệu, thịt dê nấu nước sốt đặc biệt và lá cỏ cà ri, thịt dê không xương nấu với rau của và nấm, sườn dê nấu với nước sốt cay; thịt dê xay nấu với đậu Hà Lan và nước sốt hơi khô. Ngoài ra, khách hàng cũng có thể chọn mó dê nấu kiểu miền Nam Ấn Độ.

Namaste Hà Nội: Hương vị Ấn Độ trong lòng Hà Nội
Thực khách đến thưởng thức món ăn truyền thống Ấn Độ tại nhà hàng.

Ở Namaste Hà Nội, cơm cũng đạt trình độ cực phẩm. Điển hình là cơm được nấu cùng hạt nghệ, safaron – món ăn kèm tuyệt hảo cho các loại cà ri thơm ngon nhất thành phố. Tại nhà hàng hoàn toàn sử dụng lò nướng Tandoor bằng đất của Ấn Độ để có thể duy trì hương vị chân thật nhất của món bánh naan.

Namaste Hanoi giữ nguyên bản vị Ấn Độ trong từng món ăn. Nguyên liệu, gia vị nhập khẩu từ Ấn Độ. 7 đầu bếp của Namaste Hà Nội là những người bản địa có tay nghề cao đến từ mọi miền của Ấn Độ với thế mạnh chế biến các phong cách ẩm thực khác nhau... Công thức nấu ăn gia truyền của họ đã làm nên những món ăn Ấn Độ thỏa mãn vị giác của khách hàng. Bếp trưởng người Ấn luôn thổi hồn vào từng món ăn để mang lại đúng hương vị quê hương cho những thực khách xa quê.

Khoa học công nghệ là lĩnh vực cần thiết và thuận lợi cho hợp tác Việt Nam - Ấn Độ Khoa học công nghệ là lĩnh vực cần thiết và thuận lợi cho hợp tác Việt Nam - Ấn Độ
Trả lời phỏng vấn Tạp chí Thời Đại, Đại sứ Phạm Sanh Châu cho rằng, doanh nghiệp, thanh niên và các cơ quan chức năng Việt Nam cần nhanh chóng và quyết tâm, sáng tạo, thúc đẩy, hiện thực hóa các chương trình hợp tác với nước bạn trong lĩnh vực khoa học công nghệ và khởi nghiệp.
Mô hình hợp tác du lịch đặc biệt Việt Nam - Ấn Độ Mô hình hợp tác du lịch đặc biệt Việt Nam - Ấn Độ
Hợp tác du lịch Việt Nam - Ấn Độ đã phát triển mạnh mẽ trong những năm qua cùng sự phát triển của quan hệ hữu nghị truyền thống, đối tác chiến lược toàn diện giữa hai nước.
In bài viết

Truyền hình