Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
06:21 | 24/12/2020 GMT+7

Hội hữu nghị Việt Nam-Ấn Độ thành phố Hà Nội: dự kiến hàng chục hoạt động sôi nổi 2021

aa
Ngày 23/12, tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt Nam-Ấn Độ tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2020, triển khai trọng tâm hoạt động năm 2021. Nhân dịp này Hội cũng động viên, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2020.
Việt Nam-Ấn Độ phối hợp chặt chẽ, chia sẻ thông tin, kinh nghiệm trong cuộc chiến chống COVID-19 Việt Nam-Ấn Độ phối hợp chặt chẽ, chia sẻ thông tin, kinh nghiệm trong cuộc chiến chống COVID-19
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc điện đàm với Thủ tướng Ấn Độ về phối hợp, chia sẻ thông tin phòng, chống COVID-19, nhấn mạnh tầm quan trọng của việc cần phối hợp chặt chẽ, chia sẻ thông tin, kinh nghiệm trong cuộc chiến chống dịch.
Việt Nam-Ấn Độ khuyến khích doanh nghiệp hai nước tăng cường hợp tác, mở rộng đầu tư trong các lĩnh vực mới Việt Nam-Ấn Độ khuyến khích doanh nghiệp hai nước tăng cường hợp tác, mở rộng đầu tư trong các lĩnh vực mới
Hai nước thống nhất tăng cường hợp tác giữa các doanh nghiệp trong các lĩnh vực mới mà Ấn Độ có thế mạnh và Việt Nam có nhu cầu như khoa học công nghệ, năng lượng, năng lượng tái tạo, lọc hoá dầu.

Tham dự lễ tổng kết có: ông Subhash P. Gupta, Phó Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam; PGS.TS Nguyễn Xuân Trung, Viện trưởng Viện nghiên cứu Ấn Độ và Tây Nam Á, Viện Hàn Lâm Khoa học Xã hội Việt Nam; bà Phan Lan Tú, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam-Ấn Độ thành phố Hà Nội; TS Tôn Sinh Thành, nguyên Đại sứ Việt Nam tại Ấn Độ; ông Đỗ Tiến Định, Phó chủ tịch Hội hữu nghị Việt-Trung thành phố Hà Nội; cùng các hội viên Hội hữu nghị Việt Nam-Ấn Độ thành phố Hà Nội.

Theo báo cáo tổng kết năm của Hội, ngay từ đầu năm 2020, Hội hữu nghị Việt Nam-Ấn Độ thành phố Hà Nội đã chủ động triển khai xây dựng kế hoạch công tác năm 2020 và triển khai trong ban chấp hành và các chi hội, câu lạc bộ với phương châm “đề ra việc gì làm tốt việc đó” và đưa hoạt động đến với cơ sở.

Hội hữu nghị Việt Nam-Ấn Độ thành phố Hà Nội: dự kiến hàng chục hoạt động sôi nổi 2021
Bà Hoàng Thị Minh Hiền, Phó Giám đốc Trung tâm đào tạo công nghệ thông tin và truyền thông, Tổng thư ký Hội trình bày báo cáo kết quả hoạt động năm 2020 và triểm khai phương hướng hoạt động năm 2021.

Hội đã hưởng ứng và tham gia đầy đủ các hoạt động của Liên hiệp các tổ chức lớp nghị thành phố Hà Nội như Hội nghị tổng kết công tác đối ngoại nhân dân là năm 2020, phát động phong trào thi đua năm 2020, sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm, chương trình kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống đối ngoại nhân dân; hưởng ứng và tham gia tích cực cuộc thi vẽ tranh “Em yêu Hà Nội - thành phố vì hòa bình, chương trình hành trình xe, đạp hữu nghị vì Hà Nội xanh, vận động người Ấn Độ đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội tham gia cuộc thi viết “Hà Nội trong tội” bằng tiếng Việt và tiếng Anh,...

Trong tình hình khó khăn chung do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, Hội và các Chi hội vẫn duy trì hoạt động, tham gia đầy đủ các hoạt động do Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội phát động, tích cực tham gia các hoạt động trực tiếp và trực tuyến do Đại sứ quán và Trung tâm văn hóa Ấn Độ tổ chức.

Các hoạt động nổi bật năm 2020 tập trung vào các hoạt động hữu nghị; tuyên truyền; các hoạt động nhân đạo, từ thiện và phòng chống Covid-19. Hội thường xuyên cập nhật thông tin về dịch bệnh, cập nhật trên website của Hội để hội viên thực hiện đúng việc đeo khẩu trang, hạn chế ra nơi công cộng, rửa tay sát khuẩn và nghiêm túc thực hiện khai báo y tế. Hội cũng chia sẻ thông tin về tâm tư tình cảm của những nhà ngoại giao Việt Nam, những người công dân Việt đang mắc kẹt tại Ấn Độ không thể về nước do dịch bệnh trên trang web của Hội để giúp người đọc có sự sẻ chia đối với khó khăn chung của những người Việt tại tâm dịch Ấn Độ.

Hội đã vận động gần 8 triệu đồng, thông qua Liên hiệp chuyển đến quỹ phòng chống dịch bệnh Covid-19 của Ủy ban Mặt trận tổ quốc thành phố Hà Nội, Hội đã ủng hộ gần 90 triệu đồng bao gồm tiền mặt vào hiện vật ủng hộ đồng bào bị ảnh hưởng lũ lụt tại tỉnh Quảng Trị, Quảng Bình, Thừa Thiên-Huế.

Hội hữu nghị Việt Nam-Ấn Độ thành phố Hà Nội: dự kiến hàng chục hoạt động sôi nổi 2021
Bà Phan Lan Tú, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam-Ấn Độ thành phố Hà Nội phát biểu tổng kết buổi lễ.

Phát biểu tại lễ tổng kết, bà Phan Lan Tú, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam-Ấn Độ thành phố Hà Nội cho biết: “Năm 2020, Hội đã tổ chức được những tọa đàm mang tính giao lưu hữu nghị về văn hóa, giao lưu nhân dân như: tọa đàm về tiếng Phạn và văn hóa Phật giáo Việt Nam; tọa đàm trực tuyến “Ấn Độ - người bạn lớn của nhân dân Việt Nam". Hội cũng rất tích cực tham gia các hoạt động do Đại sứ quán Ấn Độ và Trung tâm Văn hóa Ấn Độ tổ chức. Mặc dù dịch bệnh COVID-19 phức tạp, Trung tâm Văn hóa Ấn Độ đã tổ chức rất nhiều các hoạt động trực tuyến và được đánh giá là một trong những đơn vị năng động nhất của khu vực Đông Nam Á.”

"Mối quan hệ Việt Nam-Ấn Độ là mối quan hệ đối tác chiến lược toàn diện. Quan hệ Việt Nam-Ấn Độ phải do chính chúng ta và cả bản thân tôi đóng góp, phát triển. Mối quan hệ này không chỉ trên văn bản mà nó cần được thể hiện bằng những hành động thiết thực. Quan hệ nhân dân giữa Việt Nam và Ấn Độ cần được thúc đẩy thông qua các hội hữu nghị của hai nước. Tôi hoàn toàn tin tưởng rằng mối quan hệ giữa hai dân tộc sẽ ngày càng được tăng cường và phát triển bền vững", Phó Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam ông Subhash P. Gupta khẳng định trong bài phát biểu tại buổi lễ.

Phương hướng hoạt động năm 2021 có nhiều hoạt động. Cụ thể: về công tác tổ chức hội tiếp tục duy trì các hoạt động và vận động thành lập Chi hội du lịch cộng đồng Việt Nam-Ấn Độ. Về giao lưu hữu nghị, các hoạt động nổi bật trong năm 2021: tổ chức tết trồng cây bồ đề; chuyên đề giao lưu về múa cổ truyền hai nước Việt Nam và Ấn Độ kết hợp ra mắt Câu lạc giao lưu nghệ thuật truyền thống Việt Nam-Ấn Độ; hoạt động kỷ niệm ngày Độc lập Ấn Độ 15/8; tọa đàm kích cầu du lịch Ấn Độ và Việt Nam để đón đầu khi tình hình dịch bệnh được khống chế tốt và các chuyến bay thương mại giữa hai nước được mở trở lại; nói chuyện về sách Ấn Độ và sách dịch của Ấn Độ tại Việt Nam; gặp gỡ cựu sinh viên đã từng học tập tại Ấn Độ, trao đổi kinh nghiệm về xin học bổng du học Ấn Độ kết hợp giới thiệu về học bổng tại các trường Đại học của Ấn Độ; vận động BCH và hội viên tích cực tham gia các hoạt động văn hoá do Trung tâm văn hoá Ấn Độ tổ chức: khóa học yoga, múa cổ truyền Ấn Độ Kuchipudi, sinh hoạt Câu lạc bộ sách,... Bên cạnh đó các hoạt động từ thiện, nhân đạo, công tác tuyên truyền về đất nước, con người Ấn Độ, tình hữu nghị Việt Nam-Ấn Độ, quan hệ Việt-Ấn cần đẩy mạnh trong năm tới.

Để ghi nhận và động viên thành tích của các tập thể và cá nhân, ban chấp hành Hội hữu nghị Việt Nam-Ấn Độ quyết định tặng Giấy khen cho 02 tập thể và 03 cá nhân xuất sắc năm 2020.

Hội hữu nghị Việt Nam-Ấn Độ thành phố Hà Nội: dự kiến hàng chục hoạt động sôi nổi 2021
Thay mặt Hội hữu nghị Việt Nam-Ấn Độ thành phố Hà Nội, chủ tịch Phan Lan Tú trao tặng giấy khen cho Chi hội hữu nghị Việt Nam-Ấn Độ Câu lạc bộ An lạc Hà Nội; Chi hội hữu nghị Việt Nam-Ấn Độ Viện Nghiên cứu Ấn Độ và Tây Nam Á cùng các cá nhân.
Hội hữu nghị Việt Nam-Ấn Độ thành phố Hà Nội: dự kiến hàng chục hoạt động sôi nổi 2021
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại buổi lễ.

Trong buổi lễ, các đại biểu cũng tham gia thảo luận, chia sẻ thông tin về tình quan hệ hai nước Việt Nam-Ấn Độ, quan hệ giữa Ấn Độ và các nước Tây Nam Á, quan hệ giữa Ấn Độ và các nước Tây Nam Á trong tương quan với Việt Nam.

Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam Pranay Verma: Hy vọng xây dựng thêm nhiều chi hội hữu nghị tại Việt Nam Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam Pranay Verma: Hy vọng xây dựng thêm nhiều chi hội hữu nghị tại Việt Nam
Kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống (17/11/1950-17/11/2020) của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam đã có những chia sẻ chúc mừng cũng như kỳ vọng về Liên hiệp trong thời gian tới.
Diễn đàn Kinh doanh Ấn Độ- Việt Nam: tăng cường quan hệ thương mại và đầu tư song phương Diễn đàn Kinh doanh Ấn Độ- Việt Nam: tăng cường quan hệ thương mại và đầu tư song phương
Vào ngày 20/10, tại thủ đô Ấn Độ- New Delhi, Phòng Thương mại Ấn Độ (ICC) đã phối hợp với Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Trung tâm Xúc tiến đầu tư phía Nam (IPCS) thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức hội nghị trực tuyến “Diễn đàn Kinh doanh Ấn Độ - Việt Nam”.
Thu Hoài
Nguồn:

Tin bài liên quan

Việt Nam - Ấn Độ thúc đẩy hợp tác phát triển nguồn nhân lực, khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số

Việt Nam - Ấn Độ thúc đẩy hợp tác phát triển nguồn nhân lực, khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số

Theo đặc phái viên TTXVN, trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước Cộng hòa Ấn Độ, chiều tối 6/5 (theo giờ địa phương), tại thủ đô New Delhi, Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam phối hợp với Bộ Điện tử và Công nghệ thông tin Ấn Độ tổ chức Diễn đàn Đổi mới sáng tạo Việt Nam - Ấn Độ với chủ đề: Hợp tác phát triển nguồn nhân lực, khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã dự và phát biểu chỉ đạo tại Diễn đàn.
Thúc đẩy hợp tác Việt Nam - Ấn Độ trong ngành thực phẩm

Thúc đẩy hợp tác Việt Nam - Ấn Độ trong ngành thực phẩm

Chiều 17/12, Thương vụ Việt Nam tại Ấn Độ đã tổ chức hội thảo trực tuyến với chủ đề “Thúc đẩy hợp tác Việt Nam – Ấn Độ trong lĩnh vực Thực phẩm và Đồ uống (F&B) tại Hội chợ Indusfood”. Sự kiện thu hút sự quan tâm và tham dự của đông đảo doanh nghiệp, hiệp hội ngành hàng, nhà nhập khẩu và đối tác thương mại hai nước.
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình

[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình

Ngày 18/11 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phối hợp Tổ chức Hòa bình và Đoàn kết toàn Ấn Độ (AIPSO) trao Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhằm ghi nhận những đóng góp nổi bật của bà đối với phong trào hòa bình và đoàn kết quốc tế.

Các tin bài khác

Việt Nam ghi dấu ấn tại Hội chợ quốc tế Paris 2026

Việt Nam ghi dấu ấn tại Hội chợ quốc tế Paris 2026

Tham gia Hội chợ quốc tế Paris (Foire de Paris) khai mạc vào ngày 30/4, các doanh nghiệp Việt Nam không chỉ mang đến những sản phẩm thủ công mỹ nghệ và ẩm thực đặc trưng mà còn góp phần quảng bá hình ảnh văn hóa Việt Nam tới bạn bè quốc tế, thu hút sự quan tâm lớn từ khách tham quan châu Âu.
Cầu nối hữu nghị quốc tế qua ngoại giao nhân dân

Cầu nối hữu nghị quốc tế qua ngoại giao nhân dân

Ngoại giao nhân dân (NGND) trở thành trụ cột, gắn kết tình hữu nghị và quảng bá hình ảnh Huế giàu bản sắc, thân thiện...
Mở rộng không gian hợp tác Việt Nam - Venezuela trong nhiệm kỳ Đại sứ Juan Carlos Fernandes Juaréz

Mở rộng không gian hợp tác Việt Nam - Venezuela trong nhiệm kỳ Đại sứ Juan Carlos Fernandes Juaréz

Trong nhiệm kỳ của mình, Đại sứ Venezuela tại Việt Nam Juan Carlos Fernandes Juaréz đã thúc đẩy ký kết nhiều thỏa thuận hợp tác quan trọng, tăng cường trao đổi đoàn cấp cao và mở rộng giao lưu nhân dân trên nhiều lĩnh vực. Ghi nhận những đóng góp đó, ngày 24/4 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã trao Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ.
Dấu ấn nhiệm kỳ Đại sứ Jigjee Sereejav trong quan hệ Việt Nam - Mông Cổ

Dấu ấn nhiệm kỳ Đại sứ Jigjee Sereejav trong quan hệ Việt Nam - Mông Cổ

Nhiều bước tiến quan trọng trong quan hệ Việt Nam - Mông Cổ, từ nâng cấp lên Đối tác toàn diện đến ký kết hiệp định miễn thị thực, mở rộng giao lưu nhân dân... có dấu ấn đóng góp của Đại sứ Mông Cổ tại Việt Nam Jigjee Sereejav. Ghi nhận những đóng góp đó, ngày 24/4 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã trao Kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc” cho Đại sứ.

Đọc nhiều

‘Hiếm quốc gia nào có mô hình đoàn kết tôn giáo như ở Việt Nam’

‘Hiếm quốc gia nào có mô hình đoàn kết tôn giáo như ở Việt Nam’

Những lớp tập huấn tổ chức ngay trong thánh đường Hồi giáo với sự tham gia của các chức sắc Phật giáo; những bếp ăn hỗ trợ cộng đồng trong đại dịch COVID-19; hoạt động phối hợp chăm sóc bệnh nhân HIV/AIDS tại Huế... là một trong những mô hình gắn kết, phối hợp tôn giáo tiêu biểu tại Việt Nam.
"Từ Hà Nội đến Mát-xcơ-va 2026": Gắn kết từ tình yêu văn hoá Nga

"Từ Hà Nội đến Mát-xcơ-va 2026": Gắn kết từ tình yêu văn hoá Nga

Ngày 7/5 tại Hà Nội, Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nga, Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức Dạ hội “Từ Hà Nội đến Mát-xcơ-va 2026”. Chương trình diễn ra nhân dịp kỷ niệm 81 năm Ngày Chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại của nhân dân Liên Xô (9/5/1945-9/5/2026), 72 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2026) và 71 năm thành lập Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nga (1955-2026).
Vĩnh Long khởi công hai công trình giao thông nông thôn chào mừng Đại hội Liên hiệp hữu nghị tỉnh

Vĩnh Long khởi công hai công trình giao thông nông thôn chào mừng Đại hội Liên hiệp hữu nghị tỉnh

Ngày 8/5, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Vĩnh Long phối hợp UBND xã An Bình tổ chức lễ khởi công công trình đường đan ấp Hòa Bình 2, xã An Bình, tỉnh Vĩnh Long. Đây là một trong những công trình có ý nghĩa thiết thực nhằm hoàn thiện hạ tầng giao thông nông thôn, góp phần phát triển kinh tế - xã hội địa phương và nâng cao đời sống người dân vùng cù lao.
Thủ tướng Lê Minh Hưng: Việt Nam luôn dành ưu tiên cao nhất cho hợp tác với Lào

Thủ tướng Lê Minh Hưng: Việt Nam luôn dành ưu tiên cao nhất cho hợp tác với Lào

Ngày 8/5, tại Cebu, Philippines, nhân dịp tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 48, Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng đã có cuộc gặp Thủ tướng Lào Sonexay Siphandone.
Đà Nẵng – Xekong phối hợp bảo đảm lưu thông qua cửa khẩu biên giới

Đà Nẵng – Xekong phối hợp bảo đảm lưu thông qua cửa khẩu biên giới

Ngày 6/5, tại tỉnh Xekong, Nam Lào, Đoàn công tác thành phố Đà Nẵng và Đoàn công tác tỉnh Xekong tổ chức hội nghị trao đổi về phân luồng phương tiện giao thông, xuất nhập cảnh qua cửa khẩu quốc tế Nam Giang - Daktaok trong thời gian Đà Nẵng triển khai dự án nâng cấp quốc lộ 14D.
Hoàn thiện hành lang pháp lý phát triển kinh tế biển bền vững

Hoàn thiện hành lang pháp lý phát triển kinh tế biển bền vững

Chiều 5/5, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tú chủ trì cuộc họp Hội đồng thẩm định hồ sơ chính sách của dự án Luật Tài nguyên, môi trường biển và hải đảo (sửa đổi). Các đại biểu tập trung thảo luận nhiều nội dung quan trọng nhằm hoàn thiện cơ sở pháp lý cho quản lý tổng hợp tài nguyên, bảo vệ môi trường biển và thúc đẩy phát triển kinh tế biển bền vững trong giai đoạn mới.
Vang mãi bản hùng ca Trường Sa

Vang mãi bản hùng ca Trường Sa

Mới đây, tại Quân cảng Cam Ranh (Khánh Hòa), Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân phối hợp với Nhà hát Nghệ thuật Truyền thống tỉnh Khánh Hòa tổ chức chương trình nghệ thuật đặc biệt “Trường Sa – Bản hùng ca vang mãi”, chào mừng đơn vị đón nhận danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân lần thứ 2.
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Thời tiết hôm nay (6/5): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam có mưa dông

Thời tiết hôm nay (6/5): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam có mưa dông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, một đợt không khí lạnh mới sắp tăng cường xuống phía Nam, gây mưa giông diện rộng cho Bắc Bộ. Nam Bộ vẫn mưa giông rải rác vào chiều tối.
Đừng để máy lạnh, máy giặt bẩn đe dọa sức khỏe gia đình

Đừng để máy lạnh, máy giặt bẩn đe dọa sức khỏe gia đình

Thời tiết nắng nóng gay gắt và ô nhiễm bụi mịn, các chuyên gia kỹ thuật cảnh báo việc tích tụ bụi bẩn lâu ngày khiến hóa đơn tiền điện tăng thêm khoảng 30% và biến các thiết bị này thành "ổ" vi khuẩn, trực tiếp đe dọa sức khỏe hệ hô hấp.
Thời tiết cả nước dịp 30/4-01/5

Thời tiết cả nước dịp 30/4-01/5

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết cả nước dịp nghỉ lễ 30/4-01/5.
Thời tiết hôm nay (28/4): Bắc Bộ đón không khí lạnh, Nam Bộ nắng nóng

Thời tiết hôm nay (28/4): Bắc Bộ đón không khí lạnh, Nam Bộ nắng nóng

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 28/4, thời tiết Nam Bộ tiếp tục nắng nóng diện rộng, Bắc Bộ ngày nắng, chiều tối sẽ có mưa do không khí lạnh tràn về.
Thời tiết hôm nay (24/4): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, trời mát

Thời tiết hôm nay (24/4): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, trời mát

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 24/4, khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ chính thức chấm dứt nắng nóng nhờ đợt không khí lạnh cuối mùa gây mưa dông diện rộng.
Hà Nội miễn phí xe buýt, metro trong 7 ngày dịp lễ

Hà Nội miễn phí xe buýt, metro trong 7 ngày dịp lễ

Thành phố Hà Nội sẽ miễn toàn bộ tiền vé sử dụng phương tiện vận tải hành khách công cộng có trợ giá trong 7 ngày dịp nghỉ Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và kỳ nghỉ 30/4-1/5/2026, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, du khách đi lại, đồng thời góp phần giảm ùn tắc giao thông và ô nhiễm môi trường.
Phiên bản di động