Nga tuyên bố sẽ không thay đổi quan điểm của mình đối với dự án Nord Stream 2, bất chấp việc Mỹ có ý muốn muốn bồi thường cho Ukraine.
Nhà báo Đức nhắc nhở cần đặc biệt lưu ý đến tuyên bố của ông Putin về Nord Stream 2 Nhà báo Đức nhắc nhở cần đặc biệt lưu ý đến tuyên bố của ông Putin về Nord Stream 2
Moscow tuyên bố: Mỹ có thể gây cản trở nhưng không thể khiến Nord Stream 2 Moscow tuyên bố: Mỹ có thể gây cản trở nhưng không thể khiến Nord Stream 2 "trật bánh"
Mỹ muốn bồi hoàn tổn thất quá cảnh cho Kiev vì dự án Nord Stream 2
Dự án vận chuyển năng lượng Nord Stream 2. Nguồn minh họa

Bộ Ngoại giao Nga vừa phản ứng về việc Mỹ có ý định bồi thường thiệt hại cho Kiev do dự án năng lượng Nord Stream 2 tạo ra.

Cụ thể, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov cho biết, Nga sẽ không thay đổi quan điểm của mình đối với Nord Stream 2, bất chấp tuyên bố của Mỹ về việc bồi hoàn tổn thất quá cảnh cho Kiev.

Được biết, trước đó, Bộ Ngoại giao Mỹ đã hứa sẽ đưa ra giải pháp nào đó để Kiev có thể bù đắp những tổn thất có thể xảy ra sau khi triển khai đường ống dẫn khí Nord Stream 2 được xây dựng không đi qua Ukraine.

Chính quyền Moscow đã phản ứng trước những lời lẽ này.

Cụ thể, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov nhấn mạnh trong một cuộc phỏng vấn với hãng Ria Novosti rằng: “Tôi không ngạc nhiên về bất cứ điều gì, nhưng tôi chỉ ngạc nhiên về mức độ mà các đồng nghiệp người Mỹ của chúng tôi đã bỏ qua bối cảnh tiêu chuẩn của việc kinh doanh với các đối tác và thậm chí là đối thủ trên trường quốc tế”.

Đức yêu cầu duy trì vận chuyển khí đốt qua Ukraine sau khi Nord Stream-2 hoàn thành Đức yêu cầu duy trì vận chuyển khí đốt qua Ukraine sau khi Nord Stream-2 hoàn thành
Tổng thống Ukraine sốc tột độ về quyết định của Mỹ liên quan Nord Stream 2 Tổng thống Ukraine sốc tột độ về quyết định của Mỹ liên quan Nord Stream 2
In bài viết

Truyền hình