Quan chức ngoại giao Nga nhấn mạnh rằng, Moscow tái khẳng định quan điểm phản đối bất kỳ lệnh trừng phạt nào của Washington chống dự án Nord Stream 2 trong tương lai.
Sau Sau "cú sốc" của Ukraine, tới lượt Ba Lan bất an với lập trường của ông Biden về Nord Stream 2
Tổng thống Ukraine sốc tột độ về quyết định của Mỹ liên quan Nord Stream 2 Tổng thống Ukraine sốc tột độ về quyết định của Mỹ liên quan Nord Stream 2

Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov hôm 8/6 cho biết, Moscow hoàn toàn không lo ngại khi Washington cảnh báo về khả năng gia hạn biện pháp trừng phạt với tuyến đường ống khí đốt Nord Stream 2.

Moscow tuyên bố: Mỹ có thể gây cản trở nhưng không thể khiến Nord Stream 2
Nguồn minh họa

Theo ông Ryabkov, cảnh báo trên "không có nhiều ý nghĩa" khi dự án đưa khí đốt từ Nga sang Đức sắp hoàn thành. “Trong thời điểm hiện tại, phía Nga hoàn toàn không lo lắng khi Mỹ gửi những tín hiệu thay đổi về việc dỡ bỏ trừng phạt với Nord Stream 2, và chắc chắc chúng tôi sẽ thành công trong việc hoàn thành dự án khí đốt này” - Thứ trưởng Ngoại giao Nga khẳng định.

Quan chức ngoại giao Nga lưu ý thêm rằng, áp lực trừng phạt từ phía Mỹ bằng cách nào đó đã cản trở, song không làm dự án "trật bánh". Đồng thời, tái khẳng định quan điểm phản đối bất kỳ lệnh trừng phạt nào của Washington chống dự án Nord Stream 2 trong tương lai.

"Chúng tôi sẽ không tiến hành bất kỳ cuộc thảo luận nào về các điều kiện, tiêu chí để nới lỏng hoặc dỡ bỏ các lệnh trừng phạt của Mỹ. Tôi tin rằng Mỹ sẽ hiểu chính sách trừng phạt của mình sẽ không mang lại hiệu quả, ngược lại còn ảnh hưởng đến mối quan hệ với Nga, cũng như với các quốc gia khác” - ông Ryabkov cho hay.

Liên quan diễn biến, trước đó, hôm 7/6, Ngoại trưởng Mỹ Anthony Blinken tuyên bố rằng Nhà Trắng có thể thay đổi ý định về việc dỡ bỏ các lệnh trừng phạt đối với Nord Stream 2 AG - công ty đang xây dựng dự án Nord Stream 2. Đồng thời, Ngoại trưởng Blinken thừa nhận rằng dự án Nord Stream 2 trên thực tế đã hoàn thành.

Đức khẳng định việc trừng phạt Nord Stream-2 là trái với luật quốc tế Đức khẳng định việc trừng phạt Nord Stream-2 là trái với luật quốc tế
Đức và Mỹ phớt lờ nguyện vọng tha thiết của đại sứ Ukraine về Nord Stream 2 Đức và Mỹ phớt lờ nguyện vọng tha thiết của đại sứ Ukraine về Nord Stream 2
In bài viết

Truyền hình