Phiên xử phúc thẩm vụ tranh chấp ly hôn giữa bà Lê Hoàng Diệp Thảo (SN 1973) và ông Đặng Lê Nguyên Vũ (SN 1971, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Cà phê Trung Nguyên) sáng 18/9 đã bị hoãn lại, chờ ấn định ngày xử sau.
Sắp xử phúc thẩm vụ "ly hôn nghìn tỷ" của vợ chồng ông chủ cà phê Trung Nguyên Ông Đặng Lê Nguyên Vũ: "Qua chẳng hứng thú gì với đồ hiệu nữa" Ông Đặng Lê Nguyên Vũ: "Qua đâu có bị gì mà bà Thảo phải cứu"

Sáng nay (18/9), TAND cấp cao tại TP.HCM xét xử phúc thẩm việc "tranh chấp ly hôn" giữa nguyên đơn - bà Lê Hoàng Diệp Thảo và bị đơn - ông Đặng Lê Nguyên Vũ (Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty CP Tập đoàn Trung Nguyên).

Hội đồng xét xử (HĐXX) gồm 3 thẩm phán cao cấp, trong đó thẩm phán Nguyễn Hữu Ba làm chủ tọa, 2 thẩm phán còn lại là Trương Văn Bình và Phan Đức Phương.

Phiên xử dự kiến kéo dài trong 3 ngày. Tuy nhiên, sau phần thủ tục, HĐXX đã quyết định hoãn phiên toà, thời gian mở lại phiên toà sẽ được thông báo sau.

Đồng thời, HĐXX phúc thẩm cũng thông báo phiên toà tới sẽ được xử kín theo yêu cầu của bà Thảo. Tại phiên xử tới, HĐXX cho các phóng viên chỉ được tác nghiệp khi tuyên án.

Về lý do hoãn xử, HĐXX cho biết bà Thảo cùng các luật sư của bà và luật sư của 7 công ty có liên quan đã gửi đơn xin hoãn phiên xử. Vì thế, phiên xử được hoãn lại để đảm bảo quyền lợi và nghĩa vụ của các bên.

hoan xu tranh chap ly hon vo chong chu tap doan trung nguyen vi ly do bat ngo
HĐXX phiên xử phúc thẩm. Ảnh: PLO.

Trong đơn xin hoãn, bà Thảo cho biết vụ ly hôn này vô cùng quan trọng, ảnh hưởng lớn tới cuộc đời của bà và các con. Tuy nhiên, luật sư Phạm Công Hùng (người phụ trách chính trong việc bảo vệ quyền lợi của bà Thảo) và các đồng nghiệp lại vắng mặt, nên bà Thảo mong chuyển phiên toà sang ngày khác để luật sư được tham gia đầy đủ.

Về lý do xin xử kín, bà Thảo nói rằng nội dung vụ việc "tranh chấp ly hôn" liên quan đến bí mật gia đình, ảnh hưởng đến các con và bí mật kinh doanh, căn cứ khoản 2 Điều 15 Bộ luật Tố tụng Dân sự năm 2015.

Trước đó, bà Thảo cũng đã gửi văn bản kiến nghị đến một số cơ quan thông tấn báo chí, cơ quan chức năng, đề nghị báo chí không đăng tải những thông tin liên quan đến quyền nhân thân, những bình luận, câu nói không hay từ phía ông Vũ tại phiên toà, trong các cuộc phỏng vấn hay các văn bản một chiều...

Đồng thời, bà Thảo cũng đề nghị báo chí không đăng tải những thông tin liên quan đến tranh chấp khi chưa có phán quyết chính thức của HĐXX; những thông tin một chiều từ phía Tập đoàn Trung Nguyên.

hoan xu tranh chap ly hon vo chong chu tap doan trung nguyen vi ly do bat ngo
Ông Vũ rời khỏi toà trong khi bà Thảo vắng mặt. Ảnh: Thanh Niên

Tại phiên xét xử sơ thẩm kéo dài gần 1 tháng trước đó, chiều 27/3, TAND TP.HCM đã chấp thuận cho bà Lê Hoàng Diệp Thảo và ông Đặng Lê Nguyên Vũ được ly hôn.

Toà sơ thẩm tuyên giao bà Thảo nuôi dưỡng, ông Vũ cấp dưỡng 10 tỷ đồng/4 người con mỗi năm từ năm 2013 tới khi các con trưởng thành, lao động tự lập.

Về 13 bất động sản (BĐS) chung, toà tuyên mỗi bên hưởng 50%, ai đang sở hữu và quản lý BĐS nào thì tiếp tục quản lý, sở hữu BĐS đó. Bà Thảo trả phần giá trị chênh lệch cho ông Vũ hơn 12 tỷ đồng.

Về tài sản là vàng, ngoại tệ, tiền mặt tương đương hơn 1.764 tỉ đồng, toà sơ thẩm tuyên ông vũ được 60%, bà Thảo được 40%. Ông Vũ nắm toàn bộ cổ phần chung tại Trung Nguyên, hoàn lại khoản tiền tương ứng 40% cổ phần cho bà Thảo. Tổng cộng, ông Vũ thanh toán chênh lệch hơn 1.223 tỷ đồng cho bà Thảo.

Sau khi toà sơ thẩm tuyên án, bà Thảo gửi đơn kháng cáo toàn bộ nội dung bản án.

hoan xu tranh chap ly hon vo chong chu tap doan trung nguyen vi ly do bat ngo Hết ngôn tình, Nguyên Vũ - Diệp Thảo đốp chát trước phiên chia tiền mới

Mấy ngày gần đây, trước những ồn ào quanh việc bị cưỡng chế yêu cầu trả con dấu của Tập đoàn Trung Nguyên, ông Đặng ...

hoan xu tranh chap ly hon vo chong chu tap doan trung nguyen vi ly do bat ngo Bà Lê Hoàng Diệp Thảo là ai?

Được biết đến là người đồng sáng lập và cũng là vợ của ông vua cà phê Trung Nguyên - Đặng Lê Nguyên Vũ, thời ...

hoan xu tranh chap ly hon vo chong chu tap doan trung nguyen vi ly do bat ngo Nếu vợ chồng Trung Nguyên đoàn tụ, sẽ "bỏ túi" 8 tỷ vì không phải đóng án phí

Trong đơn kháng cáo nộp đến TAND TPHCM hôm 5/4, bà Lê Hoàng Diệp Thảo gây chú ý khi bày tỏ nguyện vọng đoàn tụ ...

hoan xu tranh chap ly hon vo chong chu tap doan trung nguyen vi ly do bat ngo Phiên tòa ly hôn của ông bà chủ Trung Nguyên và những câu nói "tâm can" về đạo lý gia đình

TĐO - Trước khi tòa tuyên bố ly hôn vào chiều 27/3, ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo đã có ...

hoan xu tranh chap ly hon vo chong chu tap doan trung nguyen vi ly do bat ngo Vụ ly hôn vợ chồng Trung Nguyên: Chia tài sản 60:40

(TĐO) - Vụ ly hôn nghìn tỷ của vợ chồng "vua cà phê" Trung Nguyên vẫn chưa thể đi đến hồi kết khi ngày 27/3, ...

hoan xu tranh chap ly hon vo chong chu tap doan trung nguyen vi ly do bat ngo Ông Đặng Lê Nguyên Vũ tươi tỉnh xuất hiện ở tòa để hòa giải ly hôn lần cuối với bà Lê Hoàng Diệp Thảo

Sau nhiều lần hòa giải trước đó, cuộc gặp gỡ sáng nay được xem là lần cuối cùng vợ chồng ông chủ cafe Trung Nguyên ...

In bài viết

Truyền hình