Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
10:59 | 18/09/2019 GMT+7

Lý do bất ngờ hoãn xử phúc thẩm ly hôn của vợ chồng cà phê Trung Nguyên

aa
Phiên xử phúc thẩm vụ tranh chấp ly hôn giữa bà Lê Hoàng Diệp Thảo (SN 1973) và ông Đặng Lê Nguyên Vũ (SN 1971, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Cà phê Trung Nguyên) sáng 18/9 đã bị hoãn lại, chờ ấn định ngày xử sau.
Sắp xử phúc thẩm vụ "ly hôn nghìn tỷ" của vợ chồng ông chủ cà phê Trung Nguyên Ông Đặng Lê Nguyên Vũ: "Qua chẳng hứng thú gì với đồ hiệu nữa" Ông Đặng Lê Nguyên Vũ: "Qua đâu có bị gì mà bà Thảo phải cứu"

Sáng nay (18/9), TAND cấp cao tại TP.HCM xét xử phúc thẩm việc "tranh chấp ly hôn" giữa nguyên đơn - bà Lê Hoàng Diệp Thảo và bị đơn - ông Đặng Lê Nguyên Vũ (Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty CP Tập đoàn Trung Nguyên).

Hội đồng xét xử (HĐXX) gồm 3 thẩm phán cao cấp, trong đó thẩm phán Nguyễn Hữu Ba làm chủ tọa, 2 thẩm phán còn lại là Trương Văn Bình và Phan Đức Phương.

Phiên xử dự kiến kéo dài trong 3 ngày. Tuy nhiên, sau phần thủ tục, HĐXX đã quyết định hoãn phiên toà, thời gian mở lại phiên toà sẽ được thông báo sau.

Đồng thời, HĐXX phúc thẩm cũng thông báo phiên toà tới sẽ được xử kín theo yêu cầu của bà Thảo. Tại phiên xử tới, HĐXX cho các phóng viên chỉ được tác nghiệp khi tuyên án.

Về lý do hoãn xử, HĐXX cho biết bà Thảo cùng các luật sư của bà và luật sư của 7 công ty có liên quan đã gửi đơn xin hoãn phiên xử. Vì thế, phiên xử được hoãn lại để đảm bảo quyền lợi và nghĩa vụ của các bên.

hoan xu tranh chap ly hon vo chong chu tap doan trung nguyen vi ly do bat ngo
HĐXX phiên xử phúc thẩm. Ảnh: PLO.

Trong đơn xin hoãn, bà Thảo cho biết vụ ly hôn này vô cùng quan trọng, ảnh hưởng lớn tới cuộc đời của bà và các con. Tuy nhiên, luật sư Phạm Công Hùng (người phụ trách chính trong việc bảo vệ quyền lợi của bà Thảo) và các đồng nghiệp lại vắng mặt, nên bà Thảo mong chuyển phiên toà sang ngày khác để luật sư được tham gia đầy đủ.

Về lý do xin xử kín, bà Thảo nói rằng nội dung vụ việc "tranh chấp ly hôn" liên quan đến bí mật gia đình, ảnh hưởng đến các con và bí mật kinh doanh, căn cứ khoản 2 Điều 15 Bộ luật Tố tụng Dân sự năm 2015.

Trước đó, bà Thảo cũng đã gửi văn bản kiến nghị đến một số cơ quan thông tấn báo chí, cơ quan chức năng, đề nghị báo chí không đăng tải những thông tin liên quan đến quyền nhân thân, những bình luận, câu nói không hay từ phía ông Vũ tại phiên toà, trong các cuộc phỏng vấn hay các văn bản một chiều...

Đồng thời, bà Thảo cũng đề nghị báo chí không đăng tải những thông tin liên quan đến tranh chấp khi chưa có phán quyết chính thức của HĐXX; những thông tin một chiều từ phía Tập đoàn Trung Nguyên.

hoan xu tranh chap ly hon vo chong chu tap doan trung nguyen vi ly do bat ngo
Ông Vũ rời khỏi toà trong khi bà Thảo vắng mặt. Ảnh: Thanh Niên

Tại phiên xét xử sơ thẩm kéo dài gần 1 tháng trước đó, chiều 27/3, TAND TP.HCM đã chấp thuận cho bà Lê Hoàng Diệp Thảo và ông Đặng Lê Nguyên Vũ được ly hôn.

Toà sơ thẩm tuyên giao bà Thảo nuôi dưỡng, ông Vũ cấp dưỡng 10 tỷ đồng/4 người con mỗi năm từ năm 2013 tới khi các con trưởng thành, lao động tự lập.

Về 13 bất động sản (BĐS) chung, toà tuyên mỗi bên hưởng 50%, ai đang sở hữu và quản lý BĐS nào thì tiếp tục quản lý, sở hữu BĐS đó. Bà Thảo trả phần giá trị chênh lệch cho ông Vũ hơn 12 tỷ đồng.

Về tài sản là vàng, ngoại tệ, tiền mặt tương đương hơn 1.764 tỉ đồng, toà sơ thẩm tuyên ông vũ được 60%, bà Thảo được 40%. Ông Vũ nắm toàn bộ cổ phần chung tại Trung Nguyên, hoàn lại khoản tiền tương ứng 40% cổ phần cho bà Thảo. Tổng cộng, ông Vũ thanh toán chênh lệch hơn 1.223 tỷ đồng cho bà Thảo.

Sau khi toà sơ thẩm tuyên án, bà Thảo gửi đơn kháng cáo toàn bộ nội dung bản án.

hoan xu tranh chap ly hon vo chong chu tap doan trung nguyen vi ly do bat ngo Hết ngôn tình, Nguyên Vũ - Diệp Thảo đốp chát trước phiên chia tiền mới

Mấy ngày gần đây, trước những ồn ào quanh việc bị cưỡng chế yêu cầu trả con dấu của Tập đoàn Trung Nguyên, ông Đặng ...

hoan xu tranh chap ly hon vo chong chu tap doan trung nguyen vi ly do bat ngo Bà Lê Hoàng Diệp Thảo là ai?

Được biết đến là người đồng sáng lập và cũng là vợ của ông vua cà phê Trung Nguyên - Đặng Lê Nguyên Vũ, thời ...

hoan xu tranh chap ly hon vo chong chu tap doan trung nguyen vi ly do bat ngo Nếu vợ chồng Trung Nguyên đoàn tụ, sẽ "bỏ túi" 8 tỷ vì không phải đóng án phí

Trong đơn kháng cáo nộp đến TAND TPHCM hôm 5/4, bà Lê Hoàng Diệp Thảo gây chú ý khi bày tỏ nguyện vọng đoàn tụ ...

hoan xu tranh chap ly hon vo chong chu tap doan trung nguyen vi ly do bat ngo Phiên tòa ly hôn của ông bà chủ Trung Nguyên và những câu nói "tâm can" về đạo lý gia đình

TĐO - Trước khi tòa tuyên bố ly hôn vào chiều 27/3, ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo đã có ...

hoan xu tranh chap ly hon vo chong chu tap doan trung nguyen vi ly do bat ngo Vụ ly hôn vợ chồng Trung Nguyên: Chia tài sản 60:40

(TĐO) - Vụ ly hôn nghìn tỷ của vợ chồng "vua cà phê" Trung Nguyên vẫn chưa thể đi đến hồi kết khi ngày 27/3, ...

hoan xu tranh chap ly hon vo chong chu tap doan trung nguyen vi ly do bat ngo Ông Đặng Lê Nguyên Vũ tươi tỉnh xuất hiện ở tòa để hòa giải ly hôn lần cuối với bà Lê Hoàng Diệp Thảo

Sau nhiều lần hòa giải trước đó, cuộc gặp gỡ sáng nay được xem là lần cuối cùng vợ chồng ông chủ cafe Trung Nguyên ...

Hoàng Nam
Nguồn:

Tin bài liên quan

Bổ nhiệm Chánh án Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội

Bổ nhiệm Chánh án Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội

Ngày 1/10, Tòa án nhân dân tối cao tổ chức lễ công bố quyết định bổ nhiệm ông Nguyễn Xuân Kỳ, Thẩm phán cao cấp, Chánh Văn phòng Tòa án nhân dân tối cao nhận chức vụ Chánh án Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đối với.
An Giang: tiêu tiền giả, lãnh án thật

An Giang: tiêu tiền giả, lãnh án thật

Ngày 15/02, TAND tỉnh An Giang đã tuyên phạt bị báo Lê Thanh Sơn (SN 1991) 10 năm tù; Lê Văn Đém (SN 1997) 7 năm tù; Phạm Tấn Được (SN 1992) 6 năm tù; Nguyễn Văn Tuấn (SN 2002) và Phạm Tấn Lợi (SN 2000) mỗi bị cáo 3 năm 9 tháng tù; Nguyễn Thanh Phong (SN 1996), Nguyễn Tấn Đạt (SN 2001) và Nguyễn Hữu Tiến (SN 1991) mỗi bị cáo 3 năm tù cùng về tội “Lưu hành tiền giả”. Các bị cáo cùng trú tại tỉnh An Giang.
Thái Lan: Một người Mỹ có thể ngồi tù 5 năm vì dám chê dịch vụ của khách sạn

Thái Lan: Một người Mỹ có thể ngồi tù 5 năm vì dám chê dịch vụ của khách sạn

Một người Mỹ đang đối mặt với nguy cơ phải ngồi tù đến 5 năm cùng khoản tiền phạt 150 triệu đồng, vì "lỡ tay" đánh giá tiêu cực về dịch vụ của khách sạn ở Thái Lan.

Các tin bài khác

Cần Thơ: Tặng mũ bảo hiểm và tuyên truyền an toàn giao thông cho học sinh tiểu học

Cần Thơ: Tặng mũ bảo hiểm và tuyên truyền an toàn giao thông cho học sinh tiểu học

Ngày 10/11, tại Trường Tiểu học Trần Hoàng Na (phường Cái Răng, thành phố Cần Thơ), Ban An toàn giao thông (ATGT) thành phố Cần Thơ phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ cùng các đơn vị liên quan tổ chức chương trình tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1 và tuyên truyền pháp luật về ATGT.
Xu hướng chăm sóc tóc 2025: Dầu gội dược liệu lên ngôi, Antisol được người Việt ưa chuộng

Xu hướng chăm sóc tóc 2025: Dầu gội dược liệu lên ngôi, Antisol được người Việt ưa chuộng

Năm 2025 ghi nhận sự chuyển dịch mạnh mẽ trong ngành chăm sóc tóc tại Việt Nam: người tiêu dùng dần rời xa sản phẩm hóa học mạnh, hướng đến các giải pháp dược liệu tự nhiên, an toàn và phù hợp khí hậu bản địa. Trong đó, dầu gội dược liệu Antisol (iCare Pharma) đang nổi lên như một đại diện tiêu biểu cho xu hướng “sạch và lành” này.
Thời tiết hôm nay (07/11): Miền Bắc trời lạnh, có nơi dưới 17 độ

Thời tiết hôm nay (07/11): Miền Bắc trời lạnh, có nơi dưới 17 độ

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 07-08/11, Bắc Bộ có mưa rào rải rác, riêng vùng đồng bằng mưa vừa, có nơi mưa to kèm dông; ban đêm và sáng sớm trời lạnh, vùng núi có nơi rét, có nơi dưới 17 độ.
Bão số 13 suy yếu thành áp thấp nhiệt đới trên khu vực Hạ Lào

Bão số 13 suy yếu thành áp thấp nhiệt đới trên khu vực Hạ Lào

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, cơn bão số 13 (Kalmaegi) đã suy yếu thành một vùng áp thấp nhiệt đới trên khu vực Hạ Lào.

Đọc nhiều

Đà Nẵng và "công thức" 3 bước cho đối ngoại nhân dân bền vững

Đà Nẵng và "công thức" 3 bước cho đối ngoại nhân dân bền vững

Sau gần ba thập kỷ hình thành và phát triển, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Đà Nẵng (Liên hiệp Đà Nẵng) đã khẳng định vị thế là điểm sáng trong công tác đối ngoại nhân dân cả nước - một mô hình tổng thể vận hành hiệu quả, sáng tạo, bền vững, gắn kết sâu rộng với bạn bè quốc tế và đóng góp tích cực vào tiến trình hội nhập của thành phố bên sông Hàn.
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam

[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam

Hành trình hình thành, phát triển và cơ cấu tổ chức của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam - lực lượng nòng cốt của đối ngoại nhân dân, thúc đẩy tình đoàn kết và hữu nghị giữa nhân dân Việt Nam và nhân dân thế giới.
Tôn vinh những người Việt Nam xuất sắc tại Anh và trên toàn cầu

Tôn vinh những người Việt Nam xuất sắc tại Anh và trên toàn cầu

Ngày 8/11, gần 200 khách mời từ nhiều quốc gia đã cùng hội tụ tại London để tham dự Đêm Gala Trao Giải Vietnam International Awards 2025, một sự kiện đặc biệt nhằm tôn vinh những người Việt Nam xuất sắc tại Anh Quốc và trên toàn cầu.
Tranh tài ngôn ngữ - lan tỏa tiếng Việt ở xứ sở Mặt trời mọc

Tranh tài ngôn ngữ - lan tỏa tiếng Việt ở xứ sở Mặt trời mọc

Thời gian gần đây, các cuộc thi hùng biện, thi ảnh, kỳ thi năng lực tiếng Việt… tại Nhật ngày càng nở rộ. Nó không chỉ là hoạt động nâng cao kỹ năng ngôn ngữ mà còn gìn giữ và lan tỏa tiếng mẹ đẻ trong cộng đồng khoảng 600.000 người Việt đang sinh sống, học tập và làm việc nơi đây. Đó cũng là sân chơi dành cho sinh viên quốc tế đang học tập tiếng Việt, giúp họ thực hành và thể hiện sự hiểu biết về tiếng Việt và văn hóa Việt Nam.
Ngư dân Cà Mau tham dự phiên tòa giả định chống khai thác IUU

Ngư dân Cà Mau tham dự phiên tòa giả định chống khai thác IUU

Ba phiên tòa giả định tại Cà Mau giúp hơn các ngư dân hiểu rõ mức phạt và trách nhiệm pháp lý khi vi phạm quy định chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định (IUU), đồng thời nâng cao ý thức chấp hành pháp luật trên biển.
Chi đội Kiểm ngư số 4 đẩy mạnh tuyên truyền, hỗ trợ ngư dân phòng, chống khai thác IUU

Chi đội Kiểm ngư số 4 đẩy mạnh tuyên truyền, hỗ trợ ngư dân phòng, chống khai thác IUU

Trong thời gian qua, trên các vùng biển được phân công quản lý, các tàu của Chi đội Kiểm ngư số 4 đã triển khai đợt cao điểm tuyên truyền, kiểm tra và kiểm soát hoạt động khai thác thủy sản, góp phần ngăn chặn tình trạng khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).
Bộ đội Biên phòng An Giang siết chặt quản lý tàu cá

Bộ đội Biên phòng An Giang siết chặt quản lý tàu cá

Ngày 06/11, Đoàn công tác của Bộ Quốc phòng do Thiếu tướng Hoàng Hữu Chiến, Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Bộ đội Biên phòng Việt Nam làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) tại Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Phiên bản di động