Dự kiến, vụ ly hôn nghìn tỷ của cặp vợ chồng cà phê Trung Nguyên sẽ được TAND Cấp cao tại TP HCM mở phiên toà phúc thẩm vào ngày 17/7 tới.
Hết ngôn tình, Nguyên Vũ - Diệp Thảo đốp chát trước phiên chia tiền mới Ông Đặng Lê Nguyên Vũ: "Qua chẳng hứng thú gì với đồ hiệu nữa" Siêu xe 2 triệu USD vừa ra khỏi đại lý đã gặp nạn

Trước đó, ngày 27/3, TAND TP HCM tuyên án vụ ly hôn giữa bà bà Lê Hoàng Diệp Thảo (46 tuổi) và ông Đặng Lê Nguyên Vũ (48 tuổi, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn cà phê Trung Nguyên). Tuy nhiên, cả hai đều có đơn kháng cáo; VKS kháng nghị huỷ toàn bộ án này.

vo chong ca phe trung nguyen lai sap dat nhau ra toa phuc tham ly hon
Dự kiến, ngày TAND Cấp cao tại TP HCM mở phiên toà phúc thẩm vụ ly hôn vợ chồng cà phê Trung Nguyên. Ảnh: Zing.vn

Theo kết quả mà TAND TP HCM tuyên trong bản án ly hôn sơ thẩm, 4 người con chung được giao cho bà Thảo chăm sóc, nuôi dưỡng; ông Vũ có nghĩa vụ cấp dưỡng mỗi năm 10 tỷ đồng.

Về các bất động sản, HĐXX giao cho ông Vũ sở hữu 6 nhà đất đang quản lý, trị giá hơn 350 tỷ đồng. Bà Thảo sở hữu 7 nhà đất trị giá hơn 375 tỷ đồng và có nghĩa vụ trả lại cho ông Vũ phần chênh lệch 12,5 tỷ đồng.

Đối với giá trị tài sản là cổ phần, tổng cộng ông Vũ bà Thảo sở hữu trị giá hơn 5.700 tỷ đồng trong các công ty thuộc Tập đoàn Trung Nguyên, HĐXX áp dụng nguyên tắc chia đôi có tính đến các yếu tố hoàn cảnh gia đình của vợ chồng, công sức đóng góp của hai bên trong việc tạo lập, duy trì, phát triển khối tài sản chung. Theo đó, ông Vũ được hưởng 60%, bà Thảo 40%.

Tòa chấp nhận đề nghị của ông Vũ trong quá trình xét xử, cho rằng việc chia cổ phần cho cả hai sẽ gây khó khăn cho hoạt động của doanh nghiệp, nên để ông Vũ sở hữu các cổ phần của bà Thảo. Ông Vũ có trách nhiệm trả tiền cho bà Thảo tương ứng với giá trị cổ phần sở hữu.

Đối với tài sản là tiền, vàng trị giá 1.764 tỷ đồng (thay vì 2.100 tỷ đồng) bà Thảo đứng tên tại ngân hàng, HĐXX xác định đây là tài sản chung, theo nguyên tắc sẽ chia đôi nhưng có tính đến công sức đóng góp của các bên. Bà Thảo được quản lý số tiền này, sau đó cấn trừ tiền từ cổ phần ông Vũ nhận của bà Thảo.

Ngay sau khi kết thúc phiên tòa sơ thẩm ly hôn, cả 2 đều đã làm đơn kháng cáo. Trong đó, bà Thảo không đồng ý với quan điểm của tòa về việc chia tài sản và bị mất quyền điều hành công ty. Trong đơn kháng cáo hôm 5/4, bà Thảo bày tỏ nguyện vọng muốn được đoàn tụ với ông Vũ.

Ông Vũ cũng kháng cáo, yêu cầu được nắm giữ 70% giá trị tài sản tranh chấp.

VKSND TP HCM cũng kháng nghị hủy bản án ly hôn sơ thẩm giữa bà Lê Hoàng Diệp Thảo và ông Đặng Lê Nguyên Vũ do được cho là có hàng loạt sai sót trong việc giải quyết yêu cầu ly hôn, chia tài sản của cặp vợ chồng này.

Mới đây nhất, vào ngày 3/7, TAND tỉnh Bình Dương đã mở phiên họp xem xét yêu cầu của bà Lê Hoàng Diệp Thảo về việc hủy quyết định, nghị quyết bãi nhiệm bà khỏi vị trí là người đại diện theo pháp luật Công ty cổ phần cà phê hòa tan Trung Nguyên – Trung Nguyên IC. Ông Đặng Lê Nguyên Vũ là người có quyền và nghĩa vụ liên quan.

Tuy nhiên, cả bà Thảo và ông Vũ đều không đến tòa mà ủy quyền cho người đại diện.

Truyền hình